Bầu Thụy muốn bán hết 87,4 triệu cổ phiếu trị giá 5.000 tỷ đồng tại Thaiholdings

Hoàng Hà 13:03 27/05/2022
Ông Nguyễn Đức Thụy, anh trai Chủ tịch HĐQT Thaiholdings đăng ký bán toàn bộ hơn 87,4 triệu cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings nhằm cơ cấu danh mục đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Đức Thụy
Ông Nguyễn Đức Thụy

CTCP Thaiholdings (mã THD) vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của người liên quan của người nội bộ. Theo đó, công ty cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) - anh trai của ông Nguyễn Văn Thuyết, Chủ tịch HĐQT Thaiholdings - đã đăng ký toàn bộ hơn 87,4 triệu cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings (tương đương 24,97% cổ phần) trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022 theo phương thức khớp lệnh/thỏa thuận.

Tại thời điểm công bố thông tin (ngày 26/5), cổ phiếu THD đóng cửa ở mức 57.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, giá trị số cổ phần của ông Thụy tại Thaiholdings tương đương hơn 5.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Thụy từng là Chủ tịch HĐQT ThaiGroup, Chủ tịch HĐQT CTCP Thaiholdings và Chủ tịch HĐQT CTCP Du lịch Kim Liên (sở hữu khách sạn Kim Liên).

Tuy nhiên, hiện tại ông Thụy không giữ chức vụ nào tại Thaiholdings nhưng là người sáng lập công ty và là cổ đông lớn nhất.

Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings trong bối cảnh cổ phiếu này đã "bốc hơi" hơn 80% giá trị sau khi lập đỉnh 277.000 đồng/cổ phiếu vào cuối năm ngoái. Trong phiên sáng 27/5, thị giá của cổ phiếu này cũng giảm hơn 4% so với phiên liền trước.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Thaiholdings công bố nghị quyết về việc hoàn trả 840 tỷ đồng cho Tân Hoàng Minh theo yêu cầu của Bộ Công An theo phương án điều chỉnh lại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Cụ thể, ThaiHoldings phải hoàn trả 840 tỷ đồng cho Tân Hoàng Minh và nhận lại cổ phần của CTCP Bình Minh Group, chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh, kèm hồ sơ pháp lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án...

Nghị quyết nêu rõ, chấp hành công văn số 1428 của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Bộ Công an (C03), Hội đồng quản trị ThaiHoldings thông qua phương án CTCP - Tập đoàn Thaigroup (một công ty con của ThaiHoldings) hoàn trả số tiền đã giao dịch từ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh theo đúng quy định pháp luật.

Lô đất 11A Cát Linh (tại Hà Nội) trước được Công ty Tạp phẩm và Bảo hộ lao động (Sunprotexim) sử dụng thực hiện dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ, theo kế hoạch từ 2010 nhưng sau đó không thấy triển khai.

Dự án 11A Cát Linh được đánh giá là lô đất vàng với vị trí nút giao Cát Linh - Đặng Trần Côn, có diện tích hơn 2,5 nghìn mét vuông, cách ga metro Cát Linh - Hà Đông và metro Nhổn - Ga Hà Nội chỉ vài trăm mét và gần các địa điểm nổi tiếng như Sân vận động Hàng Đẫy, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Với việc trả tiền, nhận lại đất, Thaiholdings dự kiến điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế năm 1.156 tỷ đồng xuống còn 424 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Đại hội đồng cổ đông thường niên PDR năm 2021

Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

Doanh nghiệp
23/06 19:42
Trong kỷ nguyên mới 2019–2023, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR) định hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững và hiệu quả. Doanh nghiệp đang có những bước chuyển mình trong việc tái cơ cấu danh mục đầu tư để đảm bảo cho mục tiêu này.
Giá cổ phiếu VNM trong tương quan với VN-Index trong 1 tháng. (VNM: Đường kẻ xanh, VN-Index: Đường kẻ tím). Nguồn: TradingView
Kinh doanh
22/06 15:41

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Vinamilk (VNM) chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.