Nhận định chứng khoán 12/8

Điều chỉnh sẽ là thời điểm phản ánh sức khỏe thị trường

Mai Hương 20:04 11/08/2022
VN-Index có phiên thứ 2 liên tiếp giảm điểm nhẹ. Điều chỉnh có thể xảy ra nhưng cũng là cơ hội rất tốt để thị trường có bài kiểm tra sức khỏe.
0:00 / 0:00
0:00
Điều chỉnh sẽ là thời điểm phản ánh sức khỏe thị trường

Thị trường sẽ nhanh chóng trở lại cân bằng (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy thị trường sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái cân bằng và cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Giảm điểm kèm theo đó là khối lượng lượng tăng đã làm cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index rơi về mức cân bằng 0 điểm và vẫn giữ trạng thái đánh giá TRUNG TÍNH. Hệ số P/E của VN-Index đạt mức 13,4x.

Chờ đợi các thông tin thuận lợi (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn đang chờ đợi thêm một số thông tin thuận lợi về tăng trưởng tín dụng hoặc Nghị định 153 (Trái phiếu doanh nghiệp) để tạo đà bứt phá về vùng 1.280-1.300 điểm.

Kiểm định hỗ trợ (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán như VN-Index, VN30, HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, việc đóng cửa dưới đường MA5 ngày đang làm gia tăng xác suất điều chỉnh giảm của thị trường. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm điểm để kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.248 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, Vn-Index giảm mạnh từ đỉnh phiên với khối lượng giao dịch kèm thanh khoản tăng mạnh là tín hiệu đáng lo ngại. Dù có sự hồi phục nhẹ khi chạm tới hỗ trợ của MA10 ngày nhưng cây nến đóng cửa vẫn có thân lớn hơn bóng nến, cho thấy bên bán đã hoàn toàn chiếm thế chủ động. Sự hồi phục nằm dưới hỗ trợ của MA5 sau nhiều ngày được hỗ trợ báo hiệu xu hướng tăng ngắn hạn có xác suất cao đã chấm dứt.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tiếp theo. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời danh mục đang nắm giữ, đứng ngoài thị trường, chờ xu hướng tiếp theo.

Xu hướng ngắn hạn là tăng (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chưa nên mua mới ở vùng giá này để quan sát nhịp điều chỉnh.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Đọc tiếp

Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).
Vàng - Tiền
23/09 08:27

Giá vàng tiếp tục đi ngang

Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.