Giá vàng đối mặt với nhiều thách thức tuần này

Linh Linh 11:03 25/07/2022
Giá vàng đang phải đối mặt với những yếu tố đầy thách thức trong tuần này, khi các nhà phân tích cũng như giới đầu tư đang dành nhiều sự chú ý tới việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.
0:00 / 0:00
0:00
Thị trường đang dồn sự chú ý về dự định tăng lãi suất củ Fed tuần này (Hình minh họa).
Thị trường đang dồn sự chú ý về dự định tăng lãi suất củ Fed tuần này (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (25/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 65– 66,2 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua so với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra rút ngắn xuống còn 1,2 triệu đồng/lượng. Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC giảm 2,55 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,75 triệu đồng/lượng chiều bán.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 64,4 – 66 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1,6 triệu đồng/lượng. Trong tuần trước, giá vàng tại doanh nghiệp này đã giảm 2,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 3,5 triệu đồng/lượng chiều bán.

Giá vàng trong nước biến động trái chiều trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang giảm nhẹ.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.724,3 USD/ounce, giảm 3 USD, tương đương 0,17% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 16,1 triệu đồng/lượng, mở rộng 400 nghìn đồng so với khoảng cách 15,7 triệu đồng trong cuối tuần trước.

Giá vàng đối mặt với nhiều thách thức tuần này ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Thị trường kim loại quý vừa chuỗi 5 tuần giảm điểm và chỉ riêng trong tuần qua, giá vàng đã có mức giảm sâu nhất trong vòng 1 năm khi xuống mức 1.678 USD/oz.

Giá vàng dù đã hồi phục về trên 1.700 USD/oz, nhưng kim loại quý vẫn đang phải đối mặt với những yếu tố đầy thách thức trong tuần này, khi các nhà phân tích cũng như giới đầu tư đang dành nhiều sự chú ý tới việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, điều này làm củng cố chỉ số USD khiến giá vàng khó có cơ hồi phục.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã lưu ý rằng hoạt động chậm lại trong nền kinh tế Mỹ có thể khiến Fed giảm bớt lập trường thắt chặt.

Dữ liệu sơ bộ từ S&P Global Market Intelligence cho thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất hai năm. Hoạt động sụt giảm phản ánh sự suy yếu tương tự ở châu Âu.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News mới đây, có 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia, trong đó 12 chuyên gia (67%) lạc quan về giá vàng tuần này; 6 nhà phân tích (33%) dự báo giảm và không có ai đoán thị trường đi ngang.

Do các vấn đề kỹ thuật, chỉ có 187 phiếu bình chọn từ những nhà đầu tư cá nhân trong cuộc khảo sát cuối tuần rồi. Trong số này, 56% cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần này, 28% dự báo vàng sẽ giảm, còn 31% giữ quan điểm trung lập.

Đọc tiếp

Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).

Giá vàng tiếp tục đi ngang

Vàng - Tiền
23/09 08:27
Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi lên (Hình minh họa).

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Vàng - Tiền
15/09 09:36
Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường thế giới cũng đang mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách quan trọng của Fed.
Giá vàng đi ngang phiên đầu tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chờ loạt tin quan trọng

Vàng - Tiền
12/09 10:10
Các chuyên gia phân tích đang cảnh báo nhà đầu tư rằng các số liệu kinh tế vào tuần này sẽ cần phải bi quan hơn so với kỳ vọng mới có thể tạo được lực đẩy giá vàng tăng.
Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chốt tuần đi lên

Vàng - Tiền
10/09 10:30
Giá vàng trong nước tăng nhẹ phiên cuối tuần trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang được hưởng lợi khi đồng USD giảm giá.