Giá vàng trong nước đi lên phiên cuối tuần

Linh Linh 09:36 30/07/2022
Giá vàng trong nước đi lên trong bối cảnh trên thị trường thế giới giá vàng cũng đang tăng khá mạnh vì nền kinh tế Mỹ suy yếu thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng SJC đi lên theo thị trường thế giới (Hình minh họa).
Giá vàng SJC đi lên theo thị trường thế giới (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (30/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 65,8– 66,8 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 600 nghìn đồng/lượng chiều bán.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội tăng 200 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết ở mức 65– 66 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 1 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng tại doanh nghiệp này đã tăng 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều bán.

Giá vàng trong nước đi lên trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang tăng khá mạnh vì nền kinh tế Mỹ suy yếu thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn và kéo dài đà tăng nhờ lập trường ít bảo thủ hơn của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.766,5 USD/ounce, tăng 9,7 USD, tương đương 0,55% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 15,8 triệu đồng/lượng, mở rộng 300 nghìn đồng so với khoảng cách 15,5 triệu đồng trong sáng qua.

Giá vàng trong nước đi lên phiên cuối tuần ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Nền kinh tế Mỹ bất ngờ suy thoái trong quý 2, với chi tiêu tiêu dùng tăng chậm nhất trong hai năm và chi tiêu kinh doanh giảm, điều này có thể khiến thị trường lo ngại rằng nền kinh tế đã suy thoái.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho biết GDP của Mỹ đã giảm 0,9% trong quý 2, trái ngược với dự báo của thị trường là tăng trưởng 0,4%.

Theo bộ này, sự sụt giảm của GDP thực phản ánh suy yếu trong đầu tư hàng tồn kho tư nhân, đầu tư cố định cho khu dân cư, chi tiêu của chính phủ liên bang, chi tiêu của chính quyền địa phương và tiểu bang, và đầu tư cố định ngoài khu dân cư, nhưng được bù đắp một phần bởi sự gia tăng xuất khẩu và chi tiêu tiêu dùng cá nhân.

Sau khi số liệu GDP xác nhận lo ngại suy thoái, các nhà giao dịch dự đoán Fed sẽ chậm lại trong tiến trình tăng lãi suất, thúc đẩy nhu cầu đối với vàng.

Đọc tiếp

Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).

Giá vàng tiếp tục đi ngang

Vàng - Tiền
23/09 08:27
Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi lên (Hình minh họa).

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Vàng - Tiền
15/09 09:36
Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường thế giới cũng đang mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách quan trọng của Fed.
Giá vàng đi ngang phiên đầu tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chờ loạt tin quan trọng

Vàng - Tiền
12/09 10:10
Các chuyên gia phân tích đang cảnh báo nhà đầu tư rằng các số liệu kinh tế vào tuần này sẽ cần phải bi quan hơn so với kỳ vọng mới có thể tạo được lực đẩy giá vàng tăng.
Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chốt tuần đi lên

Vàng - Tiền
10/09 10:30
Giá vàng trong nước tăng nhẹ phiên cuối tuần trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang được hưởng lợi khi đồng USD giảm giá.