VPBank trao đổi online với các nhà đầu tư

Bình An 15:53 28/07/2022
Vào ngày 28/7/2022, VPBank đã tổ chức buổi gặp gỡ online nhằm trao đổi về các thông tin cập nhật về tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
VPBank trao đổi online với các nhà đầu tư

Tại hội thảo, VPBank đã công bố kết quả kinh doanh với kết quả khả quan từ thu nhập lãi, phí và thu nhập từ nợ. Ngân hàng kiên định củng cố chất lượng tăng trưởng, khai thác các phân khúc khách hàng tiềm năng để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra năm 2022.

Lợi nhuận nửa năm đạt hơn 15,3 nghìn tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch năm

Kết quả kinh doanh ấn tượng cùng hiệu quả hoạt động duy trì ở mức cao: Lợi nhuận trước thuế ngân hàng hợp nhất trong 6 tháng 2022 đạt hơn 15,3 nghìn tỷ đồng tăng trưởng 70% so với cùng kỳ (ngân hàng riêng lẻ tăng gần 90% so với cùng kỳ), hoàn thành 52% so với kế hoạch cả năm. CIR của ngân hàng nằm trong top hiệu quả nhất thị trường hiện nay (20,6%); hiệu quả hoạt động duy trì thuộc nhóm cao nhất thị trường với ROE là 23,4% và ROA là 3,5%.

Kết quả kinh doanh cốt lõi đáng khích lệ với tăng trưởng toàn diện từ thu nhập lãi và ngoài lãi với điểm nhấn tích cực từ thu nhập từ nợ: 6 tháng 2022, VPBank ghi nhận thu nhập hoạt động hợp nhất đạt 31,6 nghìn tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ. Thu nhập từ lãi tăng ổn định, nhờ tốc độ tăng trưởng tín dụng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2021 trong khi thu nhập thuần từ phí ghi nhận gần 2.800 tỷ đồng (+34,5%). Bên cạnh đó, thu nhập từ nợ đã xử lý đạt kết quả khả quan, tăng 26% so với cùng kỳ với trên 1.700 tỷ đồng. Đáng chú ý, nợ xấu tái cơ cấu quý II/2022 giảm 23% so với quý trước.

Tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ với sự đóng góp chủ yếu từ các phân khúc chiến lược đi đôi với tăng trưởng huy động tích cực: Dư nợ tín dụng hợp nhất đạt 436 nghìn tỷ đồng, trong đó trong đó tín dụng tại ngân hàng mẹ đạt 14,3%, cao hơn mức trung bình ngành (9,35%), với đóng góp thành công từ các khối chiến lược (RB + SME), cùng với đó tăng trưởng huy động đạt 15% nhằm đảm bảo tốt các tỷ lệ an toàn thanh khoản.

Kiên định kế hoạch chiến lược

Phương án cổ tức 2022 tuân theo kế hoạch đã trình ĐHĐCĐ 2022, theo đó VPBank sẽ phát hành tối đa hơn 2,23 tỷ cổ phiếu theo tỷ lệ 50% từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ. Kế hoạch này dự kiến sẽ thực hiện vào quý 3/2022.

Kế hoạch phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài tối đa 15% vốn điều lệ kỳ vọng diễn ra trong 2022.

Tăng trưởng khách hàng từ số hóa - điểm tựa vững chắc cho cuộc đua trong dài hạn

Chất lượng tài sản và tiềm năng tăng trưởng được khẳng định: Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) ở mức Ba3, triển vọng tích cực – tương đương mức trần xếp hạng quốc gia của Việt Nam. Bên cạnh đó, với chiến lược rõ ràng, nền tảng vững mạnh cùng hệ thống chính sách quản lý hiệu quả, VPBank được xếp hạng ESG ở mức 2 (trên thang điểm 1 – 5 với 1 là mức cao nhất), sánh ngang cùng các ngân hàng trong khu vực.

Đọc tiếp

Sacombank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% “tiếp sức” doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Nhằm hưởng ứng chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP và của Ngân hàng Nhà nước theo Thông tư 03/2022/TT-NHNN, Sacombank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.
Các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn đã có một buổi vui trung thu ấm áp và rộn ràng cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk

Thêm một mùa Trung thu ấm áp trong hành trình 15 năm của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Nhân dịp Trung thu và cũng là dịp bắt đầu năm học mới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vui trung thu cùng trẻ em” tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn (TP.Hà Nội) - nơi đang chăm sóc hơn 130 em có hoàn cảnh đặc biệt.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường bài bản, Vinamilk với cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.