Yếu tố then chốt nào giúp phân bón Mặt Trời Mới chiếm lĩnh thị trường phân bón khu vực Miền Trung, Tây Nguyên?

24/08/2022 18:02 Vĩ mô
Với ưu điểm giúp lúa cứng cây, ít đổ ngã cho năng suất cao và quan trọng có giá bán phù hợp túi tiền nông dân, phân bón Mặt Trời Mới đã được đông đảo bà con nông dân miền Trung tín nhiệm, và chiếm lĩnh hầu hết thị trường khu vực này.

Để phân bón thương hiệu Mặt Trời Mới đến với nông dân miền Trung, Tây Nguyên, thời gian qua Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông Nghiệp Bình Định đã tăng cường mở rộng mô hình trình diễn sử dụng phân bón Mặt Trời Mới trên cây lúa tại các tỉnh duyên hải miền Trung.

Yếu tố then chốt nào giúp phân bón Mặt Trời Mới chiếm lĩnh thị trường phân bón khu vực Miền Trung, Tây Nguyên? ảnh 1

Mô hình cánh đồng sản xuất theo liên kết chuỗi vụ Hè Thu 2022 tại HTX Nông nghiệp Phước Hưng

Giảm số lần bón và lượng phân bón nhưng năng suất vẫn tăng

Trong vụ Hè Thu năm 2018, Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông Nghiệp Bình Định (công ty) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên xây dựng các mô hình trình diễn tại các xã: Hòa Trị, Hòa Vang và Phú Hòa.

Qua theo dõi đánh giá các chỉ tiêu về sinh trưởng, phát triển tình hình sâu bệnh, các yếu tố cấu thành năng suất, chất lượng tại hội thảo đầu bờ 2 mô hình trình diễn đã khẳng định phân bón NPK Mặt Trời Mới chuyên dùng cho cây lúa phù hợp với canh tác lúa ở tỉnh Phú Yên, cho năng suất cao hơn ruộng đối chứng trung bình từ 4,9 – 5,4 tạ/ha, đạt được lợi nhuận tốt hơn so với sử dụng phân bón truyền thống khoảng 3 triệu đồng/ha.

Ngoài ra, công ty còn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi xây dựng các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Mặt Trời Mới (BT1, BT2, BT3) chuyên dùng cho cây lúa tại 2 huyện Bình Sơn và Tư Nghĩa.

Các hội thảo đầu bờ cũng đã khẳng định phân bón chuyên dùng Mặt Trời Mới cân đối lượng phân NPK, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn sinh trưởng, giúp của cây lúa đẻ nhánh tập trung đồng đều và không bị đổ ngã. Nhờ vậy, năng suất lúa của mô hình cao hơn từ 4,4% - 5,4% so với ruộng đối chứng, hiệu quả kinh tế của mô hình cao hơn đối chứng là 860.000 đồng/ha.

“Sử dụng phân bón Mặt Trời Mới chuyên dùng cho cây lúa giảm số lần bón, giúp tiết kiệm lượng phân bón, tiết kiệm chi phí vận chuyển đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân. Cây lúa vừa cứng cây vừa chắc hạt đem lại năng suất cao hơn vụ Hè Thu trước nên tôi rất tin dùng phân bón Mặt Trời Mới”, ông Nguyễn Hoài Thanh, nông dân tham gia mô hình nói.

Gia tăng kinh tế, giảm dư lượng phân đạm để bảo vệ môi trường

Ông Phạm Phú Hưng - Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bình Định cho biết, với mục tiêu gia tăng kinh tế, giảm dư lượng phân đạm bảo vệ môi trường, công ty đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông các tỉnh và mời các viện, trường cùng xây dựng các mô hình khảo nghiệm sử dụng phân bón Mặt Trời Mới giảm được 30% đạm nhưng năng suất vẫn cao.

Yếu tố then chốt nào giúp phân bón Mặt Trời Mới chiếm lĩnh thị trường phân bón khu vực Miền Trung, Tây Nguyên? ảnh 2

Ông Phạm Phú Hưng - Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bình Định

“Công ty và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định khảo nghiệm hai loại phân bón là Đạm xanh N+ và DAP Mặt Trời Mới tại xã Nhơn Thọ (thị xã An Nhơn) giúp giảm được lượng urê bón trên cây lúa. Nhưng năng suất lúa và hiệu quả kinh tế của người nông dân được gia tăng lên rất nhiều”, Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bình Định nói.

Việc công ty tăng cường xây dựng các mô hình trình diễn có sử dụng phân bón Mặt Trời Mới trên các loại cây trồng được xem là giải pháp quan trọng trong quá trình đưa phân bón thương hiệu Mặt Trời Mới đến với người sử dụng, theo phương châm doanh nghiệp luôn đồng hành với bà con nông dân.

“Chúng tôi không chỉ phân phối sản phẩm hay hỗ trợ cho nông dân các khoản kinh phí như tiền bạc, mà xác định luôn đồng hành cùng bà con và cung cấp các giải pháp. Bởi cung cấp các giải pháp chính là cách hỗ trợ thiết thực trong quá trình sản xuất giống như đem “cần câu” đến với bà con.

Nhằm hỗ trợ cho bà con một cách tốt nhất, tại mỗi một vùng sản xuất công ty sẽ định hình một bộ sản phẩm và có chiến lược tiếp cận phù hợp với điều kiện của vùng đất đó”, ông Phạm Phú Hưng - Thành viên HĐQT Công ty Cổ Phần Kỹ thuật Vật tư Nông nghiệp Bình Định nhấn mạnh.

Chiếm gần như toàn bộ thị trường khu vực miền Trung

Trước ngày 01/01/1976, Công ty Cổ Phần Kỹ thuật Vật tư Nông nghiệp Bình Định là doanh nghiệp Nhà nước và là “con cưng” của tỉnh Bình Định, chuyên nhập khẩu, phân phối phân bón các loại cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đến năm 2013, 2014, thị trường phân bón trong nước biến động rất lớn, khi nhập thì giá tăng nhanh nhưng nhu cầu sử dụng thấp, nên khi giá xuống thấp bán không kịp dẫn đến lỗ gần hết vốn (vốn điều lệ lúc đó trên 12 tỷ nhưng tổng lỗ thực tế hơn 40 tỷ đồng, Nhà nước phải làm động tác thoái vốn).

Khi Nhà nước thông báo thoái vốn ông Lê Quốc Phong, trước đây là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và một vài người hiện là thành viên HĐQT, thấy có cơ hội có thể vực dậy nên quyết định đầu tư vào.

Sau khi tiếp quản, chiến lược mới của HĐQT không mua bán phân đơn như trước, mà tập trung xây dựng nhà xưởng trang bị máy móc sản xuất phân NPK phức hợp.

Chủ trương chung là xây dựng nhà máy sản xuất phân NPK lớn nhất khu vực miền Trung Tây Nguyên, đến nay, nhà máy phân bón Mặt Trời Mới là lớn nhất khu vực về diện tích lẫn quy mô và sản lượng tiêu thụ.

Nếu so với các nhà máy phân bón trong miền Nam thì thua xa, nhưng với vùng đất miền Trung khá nhỏ, và nhờ điều kiện vận chuyển thuận lợi từ nhập nguyên liệu đến xuất bán thành phẩm, giúp công ty phủ khắp thị trường khu vực này.

“Vận chuyển nguyên liệu đầu vào từ cảng Quy Nhơn về nhà máy khoảng 80.000 đồng/tấn. Từ đây đưa ra Quảng Trị chỉ mất khoảng 450.000 đồng/tấn. Trước đây, đưa hàng lên Tây Nguyên chỉ mất khoảng 220.000 -250.000 đồng/tấn, bây giờ giá xăng dầu tăng nên cước vận chuyển là khoảng 300.000 đồng/tấn.

Công ty cũ chuyên nhập khẩu và phân phối phân bón khu vực miền Trung Tây Nguyên, và bản thân HĐQT, Ban giám đốc cùng nhiều anh, em trong công ty xuất thân từ phân bón Bình Điền nên các hệ thống phân phối, kỹ thuật, công nghệ sản xuất, mẫu mã và chất lượng sản phẩm phân bón Mặt Trời Mới không khác biệt lắm so với phân bón Bình Điền. Đó là một số yếu tố mà chúng tôi thấy rất thuận lợi”, ông Hưng khẳng định.

Nguyễn Huyền

Các tin khác

Cục Hàng hải kiểm tra giá cước vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Cục Hàng hải kiểm tra giá cước vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Để tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc niêm yết giá, Cục Hàng hải Việt Nam đã thực hiện các đợt kiểm tra về giá, phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển.
Nhiều mặt hàng thủ công Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Bỉ

Nhiều mặt hàng thủ công Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Bỉ

Những món đồ chơi của trẻ em được hợ thủ công Việt Nam làm từ những đoạn rễ tre hay giỏ trồng cây cảnh đặt trong nhà đều được đan bằng tre, là những mặt hàng bán chạy vì được khách hàng ưa chuộng.
Hơn 8.100 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 6

Hơn 8.100 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 6

Chi phí giải phóng mặt bằng cho dự án nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn qua Hà Nội hơn 5.000 tỷ đồng, chi phí xây dựng và thiết bị hơn 2.947 tỷ đồng được cấp từ nguồn ngân sách thành phố.
Nhiều động lực chính chậm lại, kinh tế Việt Nam có giữ được đà tăng trưởng năm tới?

Nhiều động lực chính chậm lại, kinh tế Việt Nam có giữ được đà tăng trưởng năm tới?

Sản xuất công nghiệp, xuất khẩu có dấu hiệu chậm lại; tình hình cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên nổi lên; lãi suất cao cản trở lớn... Đây là vấn đề ảnh hưởng lớn đến nỗ lực phục hồi nền kinh tế...
Đổi mới cách làm, thực hiện có hiệu quả các dự án hạ tầng giao thông

Đổi mới cách làm, thực hiện có hiệu quả các dự án hạ tầng giao thông

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đổi mới, ưu tiên thực hiện với trách nhiệm cao nhất các dự án hạ tầng giao thông hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Đột phá hạ tầng, tạo "đòn bẩy" vận tải thủy

Đột phá hạ tầng, tạo "đòn bẩy" vận tải thủy

Việt Nam có mạng lưới đường thủy nội địa rộng khắp, rất thuận lợi cho hoạt động vận tải và được đánh giá còn nhiều tiềm năng để mở rộng phát triển.
Kinh tế Việt Nam là điểm sáng của khu vực

Kinh tế Việt Nam là điểm sáng của khu vực

Tháng 11, Việt Nam tiếp tục xuất siêu gần 0,8 tỷ USD, giúp thặng dư 10,6 tỷ USD sau 11 tháng. Dự kiến, cả năm 2022, xuất nhập khẩu đạt mức 800 tỷ USD. Với những thành tựu này, nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Việt Nam là điểm sáng tại khu vực, khi tăng trưởng cao, có nền kinh tế mở, năng động và có sức chống chịu qua đại dịch COVID-19.
Thương mại Việt Nam với các nước Á – Âu còn dư địa tăng trưởng lớn

Thương mại Việt Nam với các nước Á – Âu còn dư địa tăng trưởng lớn

Dù vậy, thương mại giữa Việt Nam và các nước khu vực Á – Âu thời gian qua đối mặt với quá nhiều thách thức từ việc căng thẳng Nga – Ukraine leo thang, chuỗi cung ứng toàn cầu trục trặc.
10 bộ ngành, địa phương giải ngân vốn ODA đạt 0%, nhiều đơn vị xin trả vốn

10 bộ ngành, địa phương giải ngân vốn ODA đạt 0%, nhiều đơn vị xin trả vốn

Sau 11 tháng, tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài mới đạt 26,06%; trong đó, còn 6 bộ cùng 4 địa phương có tỷ lệ giải ngân 0%, 43 đơn vị xin được điều chỉnh giảm kế hoạch vốn...
Dự án sân bay Long Thành: Hơn 470 trường hợp chưa phê duyệt bồi thường, hỗ trợ

Dự án sân bay Long Thành: Hơn 470 trường hợp chưa phê duyệt bồi thường, hỗ trợ

Theo UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), đến đầu tháng 12/2022, còn hơn 470 trường hợp với hơn 170 ha đất chưa được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để phục vụ cho Dự án sân bay Long Thành.
Doanh nghiệp trốn đóng, nợ tiền bảo hiểm xã hội gần 14.600 tỷ đồng

Doanh nghiệp trốn đóng, nợ tiền bảo hiểm xã hội gần 14.600 tỷ đồng

Tình trạng doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền bảo hiểm xã hội diễn ra ở nhiều địa phương với tổng số tiền nợ (phải tính lãi) là gần 14.600 tỷ đồng, chiếm 3,4% số phải thu.
"Tình hình cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xuất hiện trở lại"

"Tình hình cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xuất hiện trở lại"

Kinh tế Việt Nam xuất hiện nhiều khó khăn trong tháng 11, đặc biệt trong vấn đề lao động và việc làm, áp lực lớn về lãi suất và tỷ giá...
Việt Nam tiếp tục bàn cách phát triển các đô thị thông minh

Việt Nam tiếp tục bàn cách phát triển các đô thị thông minh

"Phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục, lâu dài và là vấn đề lớn cần tổ chức nguồn lực để triển khai. Đặc biệt là cần làm và có tư duy phát triển ngay từ khi lập quy hoạch, làm từ đầu khi quy hoạch phát triển đô thị...".
Thủ tướng: Đánh giá chính xác để có mức tăng trưởng tín dụng phù hợp

Thủ tướng: Đánh giá chính xác để có mức tăng trưởng tín dụng phù hợp

Cùng đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì xử lý các vấn đề liên quan tới trái phiếu doanh nghiệp; khẩn trương rà soát, sửa đổi nghị định quy định về trái phiếu doanh nghiệp.
Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa

Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Quách Văn Đức, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa và ông Nguyễn Văn Hồng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Tín Nghĩa.
5 vấn đề nổi cộm khi Tổ công tác về bất động sản làm việc với các địa phương

5 vấn đề nổi cộm khi Tổ công tác về bất động sản làm việc với các địa phương

Sau khi Tổ công tác của Thủ tướng về bất động sản làm việc với một số địa phương và doanh nghiệp, khó khăn được nhiều ý kiến phản ánh nhất là các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, về giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đấu giá đất,...
Nhiệt độ giảm sâu, miền Bắc rét đậm, rét hại

Nhiệt độ giảm sâu, miền Bắc rét đậm, rét hại

Hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ gây rét đậm, rét hại và mưa cục bộ.
Tạm giữ 1.700 tỷ đồng của các bị can trong vụ Việt Á

Tạm giữ 1.700 tỷ đồng của các bị can trong vụ Việt Á

Liên quan vụ Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, cơ quan điều tra đã áp dụng các biện pháp phong tỏa, ngăn chặn các tài khoản giao dịch, sổ tiết kiệm, kê biên tài sản và tạm giữ số tiền mà một số bị can tự nộp lại là 1.700 tỷ đồng.
Thị trường xuất khẩu khó khăn, ngành điều nhiều lần hạ mục tiêu kim ngạch xuất khẩu

Thị trường xuất khẩu khó khăn, ngành điều nhiều lần hạ mục tiêu kim ngạch xuất khẩu

Thị trường xuất khẩu điều nhân gặp khó khăn, vì vậy, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đã giảm mục tiêu kim ngạch xuất khẩu xuống còn 3,2 tỷ USD trong khi trước đó là 3,8 tỷ USD, và sự sụt giảm kim ngạch được Vinacas dự báo sẽ chưa dừng lại ở mức này.
Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày

Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày

Trong năm 2023, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày và nghỉ Quốc khánh 4 ngày.
Xem thêm
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng tiến hành rà soát, phân loại các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả, lành mạnh, an toàn, bền vững, nghiên cứu và thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp, hiệu quả.
Tâm điểm chứng khoán: Đã nên lo xa trước khi khối ngoại giảm tốc độ giải ngân?

Tâm điểm chứng khoán: Đã nên lo xa trước khi khối ngoại giảm tốc độ giải ngân?

Liên tục các tuần gần đây, khối ngoại đã giải ngân vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm VN30. Thị trường đang có sự lệ thuộc vào tiền ngoại và không ít nhà đầu tư đang có sự băn khoăn về trạng thái bị động này. Dưới đây là quan điểm của các chuyên gia.
Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng được cho là đang được hưởng lợi từ các yếu tố tích cực theo mùa khi nhu cầu tăng trước kỳ nghỉ.
Tỷ giá USD/VND tiếp tục biến động mạnh

Tỷ giá USD/VND tiếp tục biến động mạnh

Tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá USD/VND sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh.
Đột phá kỷ nguyên số, HDBank là doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022

Đột phá kỷ nguyên số, HDBank là doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022

Đột phá kỷ nguyên số, HDBank là doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022
Đề xuất "tiền cọc" đấu giá đất lên 35%, Bộ Tài nguyên lo xảy ra thông đồng để dìm giá

Đề xuất "tiền cọc" đấu giá đất lên 35%, Bộ Tài nguyên lo xảy ra thông đồng để dìm giá

Bộ Tài nguyên và Môi trường lo ngại trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao (theo kiến nghị tăng lên 30-35%) có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá.
Hà Nội "lệnh" rà soát quy hoạch các dự án đấu giá để xác định quỹ đất NƠXH

Hà Nội "lệnh" rà soát quy hoạch các dự án đấu giá để xác định quỹ đất NƠXH

UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND huyện Gia Lâm, căn cứ quy định của Nhà nước và Thành phố về bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, kiểm tra, rà soát lại các quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã phê duyệt (trừ quy hoạch tại các khu đất đấu giá TQ5(1), TQ5(2) đã có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.
Hoàn tất bồi thường cho người dân dự án sân bay Long Thành trước 10/12

Hoàn tất bồi thường cho người dân dự án sân bay Long Thành trước 10/12

UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt hơn 13,6 ngàn tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ cho người dân trong khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Văn Phú - Invest “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình

Văn Phú - Invest “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình

Văn Phú “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình
“Nếu không có giải pháp, bất động sản có thể trượt vào suy thoái”

“Nếu không có giải pháp, bất động sản có thể trượt vào suy thoái”

Nếu không khẩn trương có giải pháp xử lý kịp thời, thị trường bất động sản có thể trượt vào suy thoái, khủng hoảng...
Trước thềm lên sàn, VNG muốn bán 25% cổ phần với giá bằng 1/10 giá thị trường

Trước thềm lên sàn, VNG muốn bán 25% cổ phần với giá bằng 1/10 giá thị trường

VNG dự kiến bán hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ (chiếm 24,74% lượng cổ phiếu đang lưu hành) cho CTCP Công nghệ BigV với giá bình quân 177.881 đồng/cổ phiếu.
VNG chào bán 7,1 triệu cổ phiếu quỹ, muốn thay đổi ban lãnh đạo công ty

VNG chào bán 7,1 triệu cổ phiếu quỹ, muốn thay đổi ban lãnh đạo công ty

Dự kiến giao dịch chào bán cổ phiếu này có thể giúp VNG thu về 1.264 tỷ đồng.
VINASA đặt mục tiêu đưa công nghiệp phần mềm đạt doanh thu 150 tỷ USD

VINASA đặt mục tiêu đưa công nghiệp phần mềm đạt doanh thu 150 tỷ USD

VINASA hướng đến mục tiêu đưa ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin cán mốc 50 tỷ USD doanh thu trong 10 năm và 150 tỷ USD trong 20 năm tới.
Tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam “đi tàu lượn” ra sao trong tháng 11?

Tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam “đi tàu lượn” ra sao trong tháng 11?

Trong tháng khi thị trường chứng khoán có nhiều rung lắc mạnh, tài sản của các tỷ phú USD của Việt Nam cũng trồi sụt liên tục, thậm chí có người đã phải rời nhóm tỷ phú.
Phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ: Tăng sức mạnh cho đầu tàu kinh tế

Phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ: Tăng sức mạnh cho đầu tàu kinh tế

Theo các chuyên gia, kinh tế vùng Đông Nam Bộ chưa bứt phá được như kỳ vọng một phần do các quy định về liên kết vùng đối với các địa phương chưa có chế tài; giao thông kết nối vùng còn hạn chế.
Hơn 4,6 triệu NLĐ được hỗ trợ tiền thuê nhà hơn 3,1 nghìn tỷ đồng

Hơn 4,6 triệu NLĐ được hỗ trợ tiền thuê nhà hơn 3,1 nghìn tỷ đồng

Ngày 30/11 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục làm việc dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
74,8% lao động bị mất việc, giảm giờ làm nằm ở doanh nghiệp FDI

74,8% lao động bị mất việc, giảm giờ làm nằm ở doanh nghiệp FDI

Theo báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tính đến tháng 11/2022, số lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng tới việc làm là 472.214 người, trong đó tập trung 74,8% lao động ở khu vực doanh nghiệp FDI.
Nhiều lao động mất việc nhưng nhu cầu tuyển dụng vẫn cao

Nhiều lao động mất việc nhưng nhu cầu tuyển dụng vẫn cao

Trong 2 tháng 10 và 11, tình trạng mất việc làm xuất hiện cục bộ tại một số địa phương do nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng phải thu hẹp sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động.
Địa phương nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

Địa phương nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

Vượt trên cả TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu đang là địa phương có thu nhập bình quân tháng cao nhất với 12 triệu đồng.
Tiền lương của người lao động tăng khoảng 11% nhờ EVFTA

Tiền lương của người lao động tăng khoảng 11% nhờ EVFTA

Sau thời điểm hiệp định EVFTA có hiệu lực, tiền lương bình quân của người lao động cũng cao hơn khoảng 11% so với thời điểm trước khi hiệp định EVFTA có hiệu lực.
5 đặc trưng của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở "bản sắc" Việt Nam

5 đặc trưng của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở "bản sắc" Việt Nam

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, Techfest đã góp phần tạo ra một Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở được khái quát trong 05 đặc điểm đặc trưng...
Làm gì để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo?

Làm gì để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo?

Tại Dấu ấn Techfest 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 6 "đề bài" mà các bộ ngành, địa phương, đơn vị cần thực hiện về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
Bình chọn “Ô tô của năm 2022” từ 48 mẫu xe ra mắt thị trường Việt Nam

Bình chọn “Ô tô của năm 2022” từ 48 mẫu xe ra mắt thị trường Việt Nam

Các mẫu ô tô sẽ được chấm điểm dựa trên hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm gồm ngoại thất, nội thất, tiện nghi, hỗ trợ lái, vận hành, công nghệ an toàn và chi phí sử dụng.
VinFast bán ô tô điện “giá rẻ” VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12

VinFast bán ô tô điện “giá rẻ” VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12

VinFast công bố mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (bao gồm pin).
VINASA đặt mục tiêu đưa công nghiệp phần mềm đạt doanh thu 150 tỷ USD

VINASA đặt mục tiêu đưa công nghiệp phần mềm đạt doanh thu 150 tỷ USD

VINASA hướng đến mục tiêu đưa ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin cán mốc 50 tỷ USD doanh thu trong 10 năm và 150 tỷ USD trong 20 năm tới.
Phiên bản di động