CEO TNEX: Để “đầu tư” không còn là khái niệm xa xỉ với Gen Z

16/11/2022 15:00 Kinh doanh
Thiếu kiến thức về tài chính, chi phí quản lý và số tiền bỏ ra cao khiến đầu tư là một khái niệm “xa xỉ” với nhiều Gen Z. Làm sao để Gen Z cân bằng tài chính ngày hôm nay và giải phóng nguồn tiền đầu tư?

Ông Bryan Carroll - CEO Ngân hàng thuần số TNEX đã có những chia sẻ cụ thể về bài toán này.

Giới trẻ ngày nay ngày càng quan tâm tới quản lý tài chính cá nhân (PFM). Theo ông, nhu cầu và mong muốn của Gen Z khác với thế hệ trước như Gen Y, Gen X như thế nào?

Ông Bryan Carroll: Đội ngũ TNEX bắt đầu hành trình PFM giống như cách chúng tôi làm đối với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình - bằng cách hỏi khách hàng hai câu hỏi: "Bạn cần gì" và "Chúng tôi có thể giúp gì?".

Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng nhu cầu của thế hệ Z khác biệt đáng kể so với nhu cầu của thế hệ Millennials. Rõ ràng là việc cung cấp cho khách hàng Gen Z một công cụ lập ngân sách/PFM "truyền thống" sẽ không hiệu quả. Gen Z muốn có một trải nghiệm trực quan và thú vị, nhưng quan trọng nhất là giúp họ đưa ra các quyết định tài chính có kiến thức và sáng suốt hơn.

Từ các dữ liệu thu thập được, chúng tôi xây dựng trải nghiệm người dùng bằng các trò chơi tương tác và đơn giản hóa, thiết lập, cảnh báo ngân sách chủ động, khả năng theo dõi các giao dịch tiền mặt và kỹ thuật số. Đặc biệt, chúng tôi trao khách hàng quyền truy cập các kiến thức thông qua kênh giáo dục tài chính Vitamin T.

Các Gen Z phóng khoáng trong tiêu dùng cá nhân, mong muốn tự chủ tài chính nhưng lại e dè khi nhắc tới chuyện đầu tư. Ông có lời khuyên gì cho họ?

Ông Bryan Carroll: Khi bạn càng trẻ, bạn càng nên tiết kiệm hoặc đầu tư sớm nhất có thể. Vì thời gian và sức mạnh của lãi kép sẽ nhân số tiền của bạn lên gấp nhiều lần.

Khi bạn đầu tư, bạn kiếm được lãi kép (chỉ phần lãi cộng dồn trên tiền lãi kỳ trước đó của mình), do đó bạn kiếm được nhiều tiền hơn một cách đáng kể từ các khoản đầu tư của mình sau một khoảng thời gian. Lấy ví dụ, bạn có thể đầu tư 2,6 triệu đồng một năm (tức 50 nghìn đồng mỗi tuần) từ năm 19 tuổi đến năm 27 tuổi. Trong điều kiện ngay cả khi bạn không tiết kiệm và đầu tư gì thêm sau đó, giả sử tỷ suất lợi nhuận của khoản đầu tư này là 10% trong những năm tiếp theo, bạn sẽ nhận được 1,3 tỷ đồng vào thời điểm bạn 65 tuổi.

Mặt khác, nếu bạn đợi đến năm 27 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm 2,6 triệu đồng mỗi năm để đầu tư và sau đó đầu tư đều đặn trong 38 năm tiếp theo, bạn sẽ có 1 tỷ đồng vào tuổi 65. Nói cách khác, bạn sẽ kiếm được thêm tiền bằng cách đầu tư sớm trong 8 năm (từ năm 19 tuổi đến năm 27 tuổi) hơn là tới tận năm 27 tuổi mới bắt đầu đầu tư và phải tiếp tục đầu tư thêm 38 năm nữa cho đến khi 65 tuổi.

Cơ hội là như vậy nhưng để tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn cần có một khoản thu nhập còn lại hàng tháng sau khi chi trả các chi phí thiết yếu. Thách thức của Gen Z Việt cũng như các bạn trẻ khác trên thế giới là rất khó để có tiền dư để bắt đầu đầu tư.

TNEX đem tới chiếc “chìa khóa” để bất kỳ ai dù già hay trẻ đều có thể cân bằng nhu cầu tài chính ngày hôm nay với nhu cầu đầu tư cho ngày mai. Đó là nhờ việc quản lý chi tiêu hàng ngày tốt hơn và gợi ý cách thức kiếm được nhiều tiền hơn.

Công cụ Quản lý tài chính cá nhân TNEX (PFM) giúp khách hàng chủ động quản lý chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Để giảm khoản khách phải chi, chúng tôi cung cấp chiết khấu cho hóa đơn điện thoại và điện nước, đồng thời giúp khách hàng tìm kiếm các ưu đãi và giảm giá khi mua sắm thông qua các đối tác của TNEX.

Bên cạnh đó, TNEX thưởng cho những khách hàng giới thiệu bạn bè đến ứng dụng của chúng tôi, thể hiện tốt các hành vi về tài chính và lối sống, cũng như những người trở thành đại sứ thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Khách hàng cũng có thể quay “Vòng tròn chất chill” mỗi ngày và có cơ hội giành thêm một số tiền mặt hoặc giải thưởng.

CEO TNEX: Để “đầu tư” không còn là khái niệm xa xỉ với Gen Z
TNEX hợp tác cùng FinCorp mang tới cơ hội đầu tư bắt đầu từ 10.000 đồng

Được biết, để giúp Gen Z hết sợ… đầu tư, ngoài kênh giáo dục tài chính Vitamin T, TNEX còn ký hợp đồng chiến lược với Fincorp ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô, bắt đầu từ 10.000 đồng? Lý do TNEX chọn một số tiền nhỏ như vậy để khách hàng bắt đầu khoản đầu tư đầu tiên của họ là gì?

Ông Bryan Carroll: Một trong những mục tiêu của TNEX là giúp những người trẻ tuổi có thể tiếp cận đầu tư và quản lý tài sản. Chúng tôi muốn họ được hưởng lợi từ việc gieo mầm sớm cho tương lai thành công.

Theo truyền thống, để đầu tư, bạn phải đối mặt với 3 rào cản - 1) Chi phí đầu tư cao/phí quản lý cao, 2) Số tiền đầu tư tối thiểu cao và 3) Sự phức tạp/thiếu hiểu biết hoặc thiếu kiến thức về tài chính.

TNEX đang loại bỏ những rào cản này thông qua việc cho phép khách hàng bắt đầu hành trình đầu tư của mình chỉ với 10.000 đồng. Hành trình này được thúc đẩy bởi việc sử dụng ngân hàng miễn phí trọn đời, quản lý tài chính cá nhân và tiếp cận với giáo dục tài chính.

Theo ông, việc TNEX đem tới nền tảng đầu tư vi mô sẽ mang lại lợi ích gì cho Gen Z?

Ứng dụng di động TNEX được xây dựng có chủ đích cho giới trẻ Việt Nam - thế hệ sinh ra trong thời đại kỹ thuật số. Đây là một thế hệ tin rằng họ chỉ có hai lựa chọn khi nói đến cuộc sống tài chính của họ - tiết kiệm và có một cuộc sống nhàm chán hoặc tận hưởng cuộc sống theo một cách không đúng đắn khi tiêu xài quá mức, chỉ tích lũy được những trải nghiệm vui vẻ và sau này mới thiết lập kế hoạch tài chính thận trọng hơn.

TNEX tin rằng có một lựa chọn thứ ba - một lựa chọn giúp những người trẻ tuổi từng bước xây dựng cuộc sống ổn định về tài chính. Chìa khóa để biến lựa chọn này thành hiện thực là cung cấp PFM (giải phóng tiền để đi đầu tư) và các sản phẩm đầu tư phù hợp với phong cách sống của Gen Z.

Thu Ngân

Các tin khác

Phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ: Tăng sức mạnh cho đầu tàu kinh tế

Phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ: Tăng sức mạnh cho đầu tàu kinh tế

Theo các chuyên gia, kinh tế vùng Đông Nam Bộ chưa bứt phá được như kỳ vọng một phần do các quy định về liên kết vùng đối với các địa phương chưa có chế tài; giao thông kết nối vùng còn hạn chế.
Liên doanh thực phẩm và đồ uống 400 tỷ đồng giữa Vinamilk và Kido giải thể

Liên doanh thực phẩm và đồ uống 400 tỷ đồng giữa Vinamilk và Kido giải thể

Sau gần hai năm hoạt động, Vibev, công ty sản xuất kem và đồ uống không cồn do Vinamilk nắm 51% và Kido nắm 49% thông báo giải thể.
Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tăng thêm 70 tỷ, lên 1.414 tỷ đồng

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tăng thêm 70 tỷ, lên 1.414 tỷ đồng

Tính đến 15h00 ngày 1/12, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tăng từ mức 1.344 tỷ đồng (lần điều chỉnh ngày 21/11) lên 1.414 tỷ đồng.
Hà Nội gỡ "nút thắt" giải phóng mặt bằng để đẩy mạnh đầu tư công

Hà Nội gỡ "nút thắt" giải phóng mặt bằng để đẩy mạnh đầu tư công

Theo đánh giá của UBND TP. Hà Nội, tính đến hết tháng 11, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố cao hơn cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn thấp so với mục tiêu đề ra.
Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh

Từ 15h hôm nay (1/12), giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít.
BSC hạ dự báo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp năm 2022

BSC hạ dự báo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp năm 2022

BSC điều chỉnh giảm tăng trưởng lợi nhuận sau thuế năm 2022 nhóm danh mục cổ phiếu theo dõi từ mức 28% xuống mức 22,2% so với cùng kỳ.
VO247 bên bờ vực phá sản, Fiin Credit giải cứu vì lo mô hình P2P bị ảnh hưởng

VO247 bên bờ vực phá sản, Fiin Credit giải cứu vì lo mô hình P2P bị ảnh hưởng

Dù không phải là cổ đông và cũng không có mối quan hệ hợp tác với VO247 nhưng Fiin Credit sẽ tham gia cùng với VO247 giải quyết khủng hoảng để tránh dẫn đến sự sụp đổ chung của thị trường và tâm lý của người đầu tư.
TP.HCM: Phát hiện xưởng sản xuất dầu gội, sữa tắm giả lớn nhất từ trước đến nay

TP.HCM: Phát hiện xưởng sản xuất dầu gội, sữa tắm giả lớn nhất từ trước đến nay

Lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả với số lượng lên tới vài chục tấn.
Vì sao phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam mới chỉ bắt đầu hành trình ESG?

Vì sao phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam mới chỉ bắt đầu hành trình ESG?

Phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam mới chỉ bắt đầu hành trình ESG và đang tồn tại một khoảng cách lớn từ kỳ vọng tới hành động. Lý do là hầu hết các doanh nghiệp trên đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu kiến thức về ESG.
Novaland tái cấu trúc: Ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại vị trí Chủ tịch Novaland

Novaland tái cấu trúc: Ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại vị trí Chủ tịch Novaland

Theo đề án tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland.
EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần IV

EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần IV

Tối 29/11/2022, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV". Trong 22 sáng kiến được trao giải, có 4 sáng kiến từ Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng.
Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11 giảm cả lượng lẫn vốn

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 11 giảm cả lượng lẫn vốn

Trong khi đó, 11 tháng năm 2022, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 70,2 nghìn doanh nghiệp, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm trước.
Thúc đẩy hợp tác đầu tư công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Blockchain

Thúc đẩy hợp tác đầu tư công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Blockchain

Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác chiến lược bền chặt giữa hai quốc gia mà còn mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là blockchain.
Giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến, EVN “gồng mình” giảm lỗ

Giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến, EVN “gồng mình” giảm lỗ

Căn cứ kế hoạch vận hành hệ thống điện đã được Bộ Công Thương phê duyệt, EVN có thể lỗ hơn 64.800 tỷ, nhưng bằng nhiều giải pháp, số lỗ được EVN cắt giảm còn khoảng 33.445 tỷ đồng.
Ngành vật liệu xây dựng đối mặt với sự sụt giảm đơn hàng chưa từng có

Ngành vật liệu xây dựng đối mặt với sự sụt giảm đơn hàng chưa từng có

Do nhu cầu giảm sút, các doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng đã và đang phải đối mặt với sự sụt giảm đơn hàng nghiêm trọng.
Phát Đạt chuyển nhượng gần 28,5 triệu cổ phần Địa ốc Hòa Bình, CEO Gelex bán hết VIX

Phát Đạt chuyển nhượng gần 28,5 triệu cổ phần Địa ốc Hòa Bình, CEO Gelex bán hết VIX

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt quyết định chuyển nhượng 28.476.800 cổ phần phổ thông với tổng giá trị theo mệnh giá là 284.768.000 đồng, tương đương với 88,99% vốn điều lệ của CTCP Địa ốc Hòa Bình.
Lợi nhuận MWG thụt lùi, Bách hóa Xanh có cơ hội hòa vốn vào 2023?

Lợi nhuận MWG thụt lùi, Bách hóa Xanh có cơ hội hòa vốn vào 2023?

Số liệu kết quả kinh doanh ảm đạm nhưng vẫn cho thấy những điểm sáng của Bách hóa Xanh sau quá trình tái cơ cấu hệ thống. Dự báo phân tích sau khi cải tổ hoạt động, Bách hóa Xanh dần tự chủ về doanh thu và bắt đầu có lãi trong thời gian tới.
Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm urê

Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm urê

Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm urê (hạt đục) vào lúc 19h20 phút ngày 22/11/2022. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế của nhà sản xuất kinh doanh phân bón uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Phát Đạt mua lại trước hạn lô trái phiếu trị giá 150 tỷ đồng

Phát Đạt mua lại trước hạn lô trái phiếu trị giá 150 tỷ đồng

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) vừa công bố thông tin về việc tất toán lô trái phiếu lần 9/2021 (PDRH2123009) với tổng mệnh giá phát hành 150 tỷ đồng.
Rót 5 tỷ USD thâu tóm, CEO Sabeco nói công ty vẫn có tiềm năng tốt mà chưa mở khoá được

Rót 5 tỷ USD thâu tóm, CEO Sabeco nói công ty vẫn có tiềm năng tốt mà chưa mở khoá được

Lãnh đạo Sabeco đánh giá, trong Sabeco vẫn có tiềm năng tốt mà chưa mở khoá được, vì thế cần xem các tài sản công ty nào tốt có thể mở khoá. Mất khoảng 3-4 năm cho giai đoạn này.
Xem thêm
Yên Bái đề xuất làm sân bay

Yên Bái đề xuất làm sân bay

Lãnh đạo Yên Bái đề nghị quy hoạch sân bay có công suất dự kiến từ 0,8 đến 1 triệu hành khách/năm.
Giải pháp giảm ùn tắc giao thông cho đường Vành đai 3

Giải pháp giảm ùn tắc giao thông cho đường Vành đai 3

Theo một số chuyên gia giao thông, đường Vành đai 3 là tuyến cao tốc, do đó phải tuân thủ các quy chuẩn của đường cao tốc về tốc độ, làn dừng khẩn cấp... Tuy nhiên trên thực tế, tuyến đường này đang được coi là “thấp tốc” bởi các phương tiện thường xuyên phải di chuyển chậm so với thiết kế và tình trạng ùn tắc kéo dài diễn ra ngày đêm. Để giảm tải cho tuyến đường Vành đai 3, cần thúc đẩy tiến độ các dự án đường Vành đai 2, Vành đai 4,...
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
Vì sao gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng mới giải ngân được 32 tỷ đồng?

Vì sao gói hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng mới giải ngân được 32 tỷ đồng?

Theo báo cáo từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), hết quý 3/2022, doanh số cho vay được hỗ trợ lãi suất đạt trên 20.000 tỷ đồng. Dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt khoảng 17.000 tỷ đồng với khoảng 900 khách hàng. Số tiền đã hỗ trợ khách hàng khi tới kỳ thu lãi là hơn 32 tỷ đồng.
Bộ Công an bắt thêm 7 người liên quan vụ "chuyến bay giải cứu"

Bộ Công an bắt thêm 7 người liên quan vụ "chuyến bay giải cứu"

Trong số 7 người bị Bộ Công an bắt có 2 nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, Nga, 5 người khác là cán bộ của Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo công ty.
Thanh khoản đạt hơn 9.000 tỷ đồng, VN-Index tạm dừng phiên sáng tại 1.093 điểm

Thanh khoản đạt hơn 9.000 tỷ đồng, VN-Index tạm dừng phiên sáng tại 1.093 điểm

Đóng góp của VN30 củng cố hơn nữa khi khối ngoại cũng tăng tốc giải ngân. Tỷ lệ giải ngân vào VN30 đang có chiều hướng mở rộng ra khi đạt hơn 60% vào cuối phiên sáng
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng tiến hành rà soát, phân loại các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả, lành mạnh, an toàn, bền vững, nghiên cứu và thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng phù hợp, hiệu quả.
Tâm điểm chứng khoán: Đã nên lo xa trước khi khối ngoại giảm tốc độ giải ngân?

Tâm điểm chứng khoán: Đã nên lo xa trước khi khối ngoại giảm tốc độ giải ngân?

Liên tục các tuần gần đây, khối ngoại đã giải ngân vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm VN30. Thị trường đang có sự lệ thuộc vào tiền ngoại và không ít nhà đầu tư đang có sự băn khoăn về trạng thái bị động này. Dưới đây là quan điểm của các chuyên gia.
Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng được cho là đang được hưởng lợi từ các yếu tố tích cực theo mùa khi nhu cầu tăng trước kỳ nghỉ.
Tỷ giá USD/VND tiếp tục biến động mạnh

Tỷ giá USD/VND tiếp tục biến động mạnh

Tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá USD/VND sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh.
Đề xuất "tiền cọc" đấu giá đất lên 35%, Bộ Tài nguyên lo xảy ra thông đồng để dìm giá

Đề xuất "tiền cọc" đấu giá đất lên 35%, Bộ Tài nguyên lo xảy ra thông đồng để dìm giá

Bộ Tài nguyên và Môi trường lo ngại trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao (theo kiến nghị tăng lên 30-35%) có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá.
Hà Nội "lệnh" rà soát quy hoạch các dự án đấu giá để xác định quỹ đất NƠXH

Hà Nội "lệnh" rà soát quy hoạch các dự án đấu giá để xác định quỹ đất NƠXH

UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND huyện Gia Lâm, căn cứ quy định của Nhà nước và Thành phố về bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, kiểm tra, rà soát lại các quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã phê duyệt (trừ quy hoạch tại các khu đất đấu giá TQ5(1), TQ5(2) đã có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.
Hoàn tất bồi thường cho người dân dự án sân bay Long Thành trước 10/12

Hoàn tất bồi thường cho người dân dự án sân bay Long Thành trước 10/12

UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt hơn 13,6 ngàn tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ cho người dân trong khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Văn Phú - Invest “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình

Văn Phú - Invest “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình

Văn Phú “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình
“Nếu không có giải pháp, bất động sản có thể trượt vào suy thoái”

“Nếu không có giải pháp, bất động sản có thể trượt vào suy thoái”

Nếu không khẩn trương có giải pháp xử lý kịp thời, thị trường bất động sản có thể trượt vào suy thoái, khủng hoảng...
Hơn 4,6 triệu NLĐ được hỗ trợ tiền thuê nhà hơn 3,1 nghìn tỷ đồng

Hơn 4,6 triệu NLĐ được hỗ trợ tiền thuê nhà hơn 3,1 nghìn tỷ đồng

Ngày 30/11 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục làm việc dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
74,8% lao động bị mất việc, giảm giờ làm nằm ở doanh nghiệp FDI

74,8% lao động bị mất việc, giảm giờ làm nằm ở doanh nghiệp FDI

Theo báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tính đến tháng 11/2022, số lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng tới việc làm là 472.214 người, trong đó tập trung 74,8% lao động ở khu vực doanh nghiệp FDI.
Nhiều lao động mất việc nhưng nhu cầu tuyển dụng vẫn cao

Nhiều lao động mất việc nhưng nhu cầu tuyển dụng vẫn cao

Trong 2 tháng 10 và 11, tình trạng mất việc làm xuất hiện cục bộ tại một số địa phương do nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng phải thu hẹp sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động.
Địa phương nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

Địa phương nào đang có thu nhập bình quân cao nhất nước?

Vượt trên cả TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu đang là địa phương có thu nhập bình quân tháng cao nhất với 12 triệu đồng.
Tiền lương của người lao động tăng khoảng 11% nhờ EVFTA

Tiền lương của người lao động tăng khoảng 11% nhờ EVFTA

Sau thời điểm hiệp định EVFTA có hiệu lực, tiền lương bình quân của người lao động cũng cao hơn khoảng 11% so với thời điểm trước khi hiệp định EVFTA có hiệu lực.
5 đặc trưng của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở "bản sắc" Việt Nam

5 đặc trưng của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở "bản sắc" Việt Nam

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, Techfest đã góp phần tạo ra một Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở được khái quát trong 05 đặc điểm đặc trưng...
Làm gì để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo?

Làm gì để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo?

Tại Dấu ấn Techfest 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 6 "đề bài" mà các bộ ngành, địa phương, đơn vị cần thực hiện về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
Bình chọn “Ô tô của năm 2022” từ 48 mẫu xe ra mắt thị trường Việt Nam

Bình chọn “Ô tô của năm 2022” từ 48 mẫu xe ra mắt thị trường Việt Nam

Các mẫu ô tô sẽ được chấm điểm dựa trên hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm gồm ngoại thất, nội thất, tiện nghi, hỗ trợ lái, vận hành, công nghệ an toàn và chi phí sử dụng.
VinFast bán ô tô điện “giá rẻ” VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12

VinFast bán ô tô điện “giá rẻ” VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12

VinFast công bố mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (bao gồm pin).
VINASA đặt mục tiêu đưa công nghiệp phần mềm đạt doanh thu 150 tỷ USD

VINASA đặt mục tiêu đưa công nghiệp phần mềm đạt doanh thu 150 tỷ USD

VINASA hướng đến mục tiêu đưa ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin cán mốc 50 tỷ USD doanh thu trong 10 năm và 150 tỷ USD trong 20 năm tới.
Phiên bản di động