Giá vàng trong nước vọt tăng

Linh Linh 09:58 02/08/2022
Giá vàng trong nước vọt tăng theo đà thế giới khi đồng USD suy giảm, nhà đầu tư chờ đợi những số liệu kinh tế có khả năng ảnh hưởng đến định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới (Hình minh họa).
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (2/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 67,4 – 68,4 triệu đồng/lượng, tăng 900 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 1 triệu đồng/lượng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm` yết ở mức 67,4– 68,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đi lên trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng khi mà đồng USD suy giảm, nhà đầu tư chờ đợi những số liệu kinh tế có khả năng ảnh hưởng đến định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.775,5 USD/ounce, tăng 9 USD, tương đương 0,51% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,1 triệu đồng/lượng, mở rộng 500 nghìn đồng so với khoảng cách 16,6 triệu đồng trong sáng qua.

Giá vàng trong nước vọt tăng ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng vẫn có tiềm năng tăng cao hơn nữa bởi xét đến những vấn đề với Nga, Ukraine và Trung Quốc, ngoài ra, sự tăng giá của đồng USD cũng sẽ đương đầu với nhiều yếu tố kháng cự, chiến lược gia thị trường tại quỹ RJO Futures – ông Daniel Pavilonis phân tích.

Ông Pavilonis nói thêm rằng lãi suất hiện vẫn là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá vàng và thậm chí nếu Fed chưa hoàn tất việc nâng lãi suất, giá vàng đang tạm hãm đà tăng và đó có thể coi như dấu hiệu mua vào.

Trong ngày thứ Tư tuần vừa rồi, Fed nâng lãi suất 75 điểm cơ bản, tuy nhiên các tuyên bố từ chủ tịch Fed đang khiến thị trường hy vọng vào khả năng tốc độ nâng lãi suất chậm dần và ảnh hưởng đến đồng USD.

Đồng USD yếu khiến cho vàng trở nên đỡ đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Exinity, ông Han Tan, nhận xét: “Những người có quan điểm lạc quan vào vàng đang chờ xem liệu tình hình đã sẵn sàng cho một đợt tăng mới, cần đảm bảo rằng kỳ vọng về một Fed đỡ cứng rắn hơn về chính sách sẽ trở thành sự thực”.

Vàng được hỗ trợ từ việc thông tin kinh tế thời gian gần đây có phần tiêu cực hơn, trong đó bao gồm kinh tế Mỹ bất ngờ suy giảm trong quý 2/2022 và hoạt động sản xuất khu vực đồng tiền chung châu Âu chững lại.

Báo cáo thị trường việc làm Mỹ công bố ngày thứ Sáu sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi nó có thể tác động đến tốc độ nâng lãi suất của Fed.

Đọc tiếp

Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).

Giá vàng tiếp tục đi ngang

Vàng - Tiền
23/09 08:27
Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi lên (Hình minh họa).

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Vàng - Tiền
15/09 09:36
Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường thế giới cũng đang mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách quan trọng của Fed.
Giá vàng đi ngang phiên đầu tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chờ loạt tin quan trọng

Vàng - Tiền
12/09 10:10
Các chuyên gia phân tích đang cảnh báo nhà đầu tư rằng các số liệu kinh tế vào tuần này sẽ cần phải bi quan hơn so với kỳ vọng mới có thể tạo được lực đẩy giá vàng tăng.
Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chốt tuần đi lên

Vàng - Tiền
10/09 10:30
Giá vàng trong nước tăng nhẹ phiên cuối tuần trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang được hưởng lợi khi đồng USD giảm giá.