Giá vàng SJC đi lên phiên cuối tuần

Linh Linh 09:46 13/08/2022
Giá vàng trong nước có phiên tăng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang được hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm.
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng SJC có tuần tăng giá (Hình minh họa).
Giá vàng SJC có tuần tăng giá (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (13/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66,4 – 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở mức 1 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng 200 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều mua bán.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 400 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết ở mức 66,45– 67,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng tại doanh nghiệp này đã tăng 150 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của giá vàng trong nước. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý này cũng đang đi lên sau khi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.804 USD/ounce, tăng 14 USD, tương đương 0,78% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 15,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC đi lên phiên cuối tuần ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

“Hiện nay, thị trường vàng đang chứng kiến hoạt động mua bù thiếu và được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính thấp”, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại công ty chứng khoán TD – ông Bart Melek phân tích.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sau một tuần đầy biến động, nhà đầu tư đánh giá lại xem liệu có khả năng việc lạm phát tăng chững lại sẽ làm giảm tốc độ nâng lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các số liệu công bố vào đầu tuần này cho thấy rằng lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, trước đó các thành viên thị trường đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed nâng lãi suất cơ bản mạnh tay.

Tuy nhiên, các tuyên bố gần đây của Fed vẫn cho thấy quan điểm chính sách cứng rắn, nó ngăn giá vàng vượt mốc 1.800USD/ounce vững vàng.

“Việc giá vàng hãm đà tăng sau khi số liệu CPI không cao như kỳ vọng có nguyên nhân từ việc thị trường tin rằng lạm phát sẽ vẫn là vấn đề. Những quan chức thuộc Fed cũng nói rằng họ không đủ khả năng từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát”, ông Melek phân tích.

Đọc tiếp

Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).

Giá vàng tiếp tục đi ngang

Vàng - Tiền
23/09 08:27
Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi lên (Hình minh họa).

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng mạnh

Vàng - Tiền
15/09 09:36
Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường thế giới cũng đang mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách quan trọng của Fed.
Giá vàng đi ngang phiên đầu tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chờ loạt tin quan trọng

Vàng - Tiền
12/09 10:10
Các chuyên gia phân tích đang cảnh báo nhà đầu tư rằng các số liệu kinh tế vào tuần này sẽ cần phải bi quan hơn so với kỳ vọng mới có thể tạo được lực đẩy giá vàng tăng.
Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần (Hình minh họa).

Giá vàng chốt tuần đi lên

Vàng - Tiền
10/09 10:30
Giá vàng trong nước tăng nhẹ phiên cuối tuần trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang được hưởng lợi khi đồng USD giảm giá.