Hòa Bình khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long, cam kết độ bền vĩnh cửu

21/11/2023 17:27 Chuyển động doanh nghiệp Minh Nguyệt
Ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình cho biết, đường mẫu được xây dựng theo phương pháp hiện đại nhất, tiết kiệm; đồng thời cam kết độ bền vĩnh cửu với thời gian, tốt nhất thế giới và giá thành chỉ bằng 2/3 đường cao tốc thế giới.
Công ty Hòa Bình muốn được tham gia đấu thầu đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa– Chơn Thành
Hòa Bình khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long, cam kết độ bền vĩnh cửu
Tập đoàn Hòa Bình khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long sáng 21/11.

Sau khi nhận thông tin Chính phủ đang yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải trình Quốc hội về dự án đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành dài 128 km, 4 làn xe, mở rộng 6 làn 32m, ngày 30/8 vừa qua, Tập đoàn Hòa Bình đã thành lập Ban quản lý Dự án đường mẫu đường cao tốc Bắc Nam.

Sau 81 ngày vừa khảo sát, thiết kế, thi công, Hoà Bình đã hoàn thành xong 2 tuyến đường là đường cao tốc đồng bằng và vùng núi và đường ường cao tốc trên nền đất yếu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng nay (ngày 21/11), Tập đoàn Hòa Bình tổ chức Lễ khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long. Đường mẫu này được xây dựng theo phương pháp hiện đại nhất, tiết kiệm nhất của Trung tâm thiết kế, thí nghiệm và thử nghiệm của Tập đoàn Hòa Bình.

Đường cao tốc chịu lực trên các cọc ly tâm và bê tông cốt thép mác 800, đường kính ø 300mm, tải trọng đầu cọc 100 tấn/cọc; Hệ khung, dầm bê tông cốt thép dày 600mm; Sàn bê tông, cốt thép dày 410mm; Nhựa đường 8cm; nhựa chặt ø 16mm; 8 cm nhựa Polyme, 2,2 cm nhựa tạo nhám.

Theo các chuyên gia của Trung tâm thiết kế, thí nghiệm và thử nghiệm của Tập đoàn Hòa Bình, nền đường không đất kiểu tấm cọc được sử dụng trong dự án là một kết cấu xây dựng nền đường rỗng cứng mới bao gồm "cọc" và "tấm". Tấm đúc sẵn được cố kết với các cọc cầu và kết cấu phụ cột thông qua việc đúc sau. So với nền đường truyền thống, nền đường kết cấu cọc có độ cứng cao hơn và độ lún nhỏ hơn, đồng thời không yêu cầu chiều rộng phân loại cần thiết trong quá trình thi công nền đường truyền thống. Nó cải thiện đáng kể việc sử dụng đất và giải quyết hiệu quả các vấn đề vô tận gặp phải khi xây dựng đường cao tốc ở vùng đồng bằng còn tồn tại những vấn đề như đất sẵn có, khó lấy đất, khó xử lý nền đất yếu trên ruộng lúa ao.

Hòa Bình khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long, cam kết độ bền vĩnh cửu

Ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Công ty Hòa Bình khẳng định đường cao tốc mẫu của Công ty có độ bền vĩnh cứu.

Đồng thời, các "cọc" và "tấm" của nền đường không đất đều được đúc sẵn tập trung tại các địa điểm đúc sẵn tiêu chuẩn hóa bằng phương pháp lắp ráp và đúc sẵn tại nhà máy, giúp rút ngắn đáng kể chu trình xây dựng dự án, cải thiện chất lượng dự án và tiết kiệm chi phí xây dựng. có ý nghĩa rất lớn trong việc tích cực đẩy mạnh sản xuất nhà xưởng, lắp đặt lắp ráp và thi công chuyên nghiệp.

Đường mẫu nằm trên cao cách khỏi mặt đất từ 50cm – 5 m; không bị ngập úng và vĩnh cửu với thời gian; tốc độ lưu thông của xe từ 120 km/h trở lên; đường được làm theo tiêu chuẩn Q 50 – 50 – 4.0. Đây là tiêu chuẩn đường cao tốc Autobahn của Đức (Đường cao tốc không giới hạn tốc độ).

Phát biểu tại lễ khánh thành đường mẫu, Chủ tịch Công ty Hòa Bình Nguyễn Hữu Đường nhấn mạnh: “Hai đoạn đường này đã thử tải tĩnh và tải động để sẵn sàng đưa vào sử dụng và thi công đường cao tốc Bắc – Nam, hai đoạn đường này được khảo sát, thiết kế và thi công hoàn toàn do các kiến trúc sư, kỹ sư Việt Nam thực hiện và có mời tham gia kỹ sư cầu đường Quảng Tây - Trung Quốc, có tham khảo thêm các chuyên gia đường cao tốc của các nước như: Đức, Mỹ và Nhật Bản”.

“Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia các nước thì các kiến trúc sư, kỹ sư của Công ty Hòa Bình đã thiết kế và thi công đường cao tốc Bắc Nam và đường cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long với tiêu chuẩn hiện đại, thân thiện với môi trường và vĩnh cửu với thời gian. Đường cao tốc này tốt nhất thế giới và giá thành thì thấp nhất thế giới, các đoạn đường này có giá thành chỉ bằng 2/3 đường cao tốc của thế giới. Hiện nay giá làm đường cao tốc của Việt Nam là đắt nhất thế giới và tuổi thọ thì lại là thấp nhất thế giới”, Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường cho biết.

TS Lê Xuân Nghĩa:

"Bộ GTVT, Bộ Xây dựng nên quan tâm đến các thử nghiệm về đường cao tốc của Công ty Hòa Bình"

Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế, TS Lê Xuân Nghĩa với báo giới tại Lễ khánh thành đường mẫu cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long. Theo TS Lê Xuân Nghĩa, Công ty Hòa Bình đã nghiên cứu kỹ thuật rất cẩn thận, tiêu chuẩn về 2 loại đường của Đức, đường trên nền cứng và nền đất yếu, đây là tiêu chuẩn AA4.0 của Đức. TP.HCM và ĐBSCL có tốc độ lún rất nhanh, khi nước biển tràn vào thì cả nền đất sẽ bị lún xuống, vì vậy đây là tiêu chuẩn không chỉ áp dụng cho ĐBSCL mà còn áp dụng cho toàn bộ miền Đông nam bộ có nền đất yếu. Đây có thể coi là đường trên cao, sẽ không lấy đất làm nền mà sẽ lấy cọc làm nền, giả định nếu có bị lùn thì sẽ không bị ảnh hưởng, và kỹ thuật này phù hợp để áp dụng cho những khu vực có nền đất lún.

TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, những thử nghiệm của ông Đường nên được các Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng lưu tâm, sớm đưa vào nghiên cứu và có thể thực hiện trên thực tế, đặc biệt là những quy chuẩn trên nên đất yếu. "Đây sẽ là tham khảo thực địa vô cùng bổ ích đối với các nhà hoạch định chính sách và những người đang xây dựng cho các loại đường như thế này", TS Nghĩa nói.

TS Lê Xuân Nghĩa cũng nhận định, nếu tính bình quân các nước mới nổi, số km đường cao tốc trên đầu người thì Việt Nam thuộc top thấp nhất. Nếu so với Trung Quốc thì chúng ta kém rất xa, về mật độ bình quân đầu người, như vậy, nhu cầu, tiềm năng đường cao tốc Việt Nam còn rất lớn. Địa hình của Việt Nam hẹp và dài và đó cũng là một trong những thuận lợi nhưng cũng khó khăn về việc đầu tư đường cao tốc. Ví dụ đường trục chính Bắc - Nam có mật độ giao thông trên đường khá cao để có thể thu hồi vốn nhanh, còn đường nhánh và đường rẽ mật độ giao thông không lớn, khả năng thu hồi vốn chậm. Đối với đường cao tốc thì vấn đề thu hồi vốn là yếu tố quyết định vì khi chúng ta sử dụng đầu tư công thì không sao nhưng đầu tư tư nhân tham gia thì thời gian thu hồi vốn là vô cùng quan trọng. Việt Nam đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, tuy nhiên miền Bắc có tốc độ đô thị hóa cao hơn miền Nam. Vì vậy việc tập trung đầutư công cho các trục đường cao tốc khu vực phía Nam là hết sức phù hợp. Tuy nhiên, quy định đấu thầu hiện nay đang có nhiều bất cập, hạn chế những đơn vị mới, áp dụng công nghệ mới, cho nên nếu Tập đoàn Hòa Bình muốn tham gia đấu thấu yêu cầu phải có đội ngũ kỹ sư, có tiêu chuẩn kỹ thuật, đội ngũ thiết kế, thi công giám sát, máy móc, thiết bị,… đạt tiêu chuẩn, có năng lực và kinh nghiệm.


Xây dựng Hoà Bình hợp tác với nhà thầu nước ngoài thi công dự án tại Vanuatu và Úc

Ngày 23/8/2023, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký 2 hợp đồng hợp tác chiến lược với PrimeTech Constructions Pty Ltd.

Các tin khác

Techcombank và Starbucks Vietnam đem "Tết ấm từ tim – Rước lộc như ý” tới khách hàng

Techcombank và Starbucks Vietnam đem "Tết ấm từ tim – Rước lộc như ý” tới khách hàng

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) vừa công bố hợp tác toàn diện với Starbucks Vietnam nhằm đem đến những trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng của cả hai bên. Ngoài áp dụng thẻ thành viên hay tiền mặt, khách hàng khi thanh toán sản phẩm, dịch vụ tại các cửa hàng Starbucks Vietnam sẽ được tích hợp hình thức thanh toán một chạm qua thẻ Techcombank Visa với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Agribank phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh năm 2024

Agribank phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh năm 2024

Hội đồng Thi đua khen thưởng Agribank phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề “Vượt qua thách thức, nắm bắt thời cơ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh năm 2024”.
Tổ vay vốn – cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng

Tổ vay vốn – cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng

Tổ vay vốn thực sự đã trở thành cầu nối giữa Agribank với khách hàng, góp phần thúc đẩy chuyển tải dòng vốn ưu đãi từ ngân hàng đến tận tay khách hàng nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất.
Khai xuân mới, SHB “lì xì” nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng doanh nghiệp

Khai xuân mới, SHB “lì xì” nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng doanh nghiệp

Từ nay đến ngày 31/3/2024, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mãi Tết Giáp Thìn "Sạc pin đầy ắp – Năm mới khởi sắc" trên toàn quốc với nhiều quà tặng, ưu đãi đa dạng về sản phẩm dịch vụ và ưu đãi tặng quà với tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp.
2023: BIC tăng trưởng cao nhất trong Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam

2023: BIC tăng trưởng cao nhất trong Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam

Ngày 17/1/2024, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2024.
TPBank: Năm 2023 CASA tăng trưởng ấn tượng cùng lượng khách hàng vượt mốc 12 triệu

TPBank: Năm 2023 CASA tăng trưởng ấn tượng cùng lượng khách hàng vượt mốc 12 triệu

Trong một năm khó khăn của thị trường, bằng định hướng phát triển bền vững và phát triển xanh, TPBank đã cho thấy bản lĩnh mạnh mẽ, khả năng đứng vững trước thách thức với nhiều chỉ số tích cực. Tỉ trọng CASA tăng 34%, tổng thu nhập hoạt động đạt hơn 16.000 tỷ đồng, thu nhập lãi thuần tăng gần 9%, lên mức 12.500 tỷ đồng, đặc biệt là số lượng khách hàng tăng trưởng thần kỳ vượt mốc 12 triệu trong năm 2023.
Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 9/1/2023, CEO Group long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Đoàn Văn Bình và Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2023 Tập đoàn CEO.
NHNN giao hết toàn bộ room tín dụng 15% cho các ngân hàng ngay từ đầu năm

NHNN giao hết toàn bộ room tín dụng 15% cho các ngân hàng ngay từ đầu năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng năm 2024 và chủ động điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của từng tổ chức tín dụng.
Ngành chăn nuôi lợn thất thu năm 2023

Ngành chăn nuôi lợn thất thu năm 2023

Tổng đàn lợn của cả nước tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2022, song giá lợn hơi trên thị trường đang thấp hơn giá thành sản xuất, người chăn nuôi hầu như không có lãi, thậm chí thua lỗ.
Agribank triển khai đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao phát thải thấp

Agribank triển khai đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao phát thải thấp

Mới đây, Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) đã ký kết Bản ghi nhớ triển khai Chương trình hợp tác cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho các đối tượng thuộc Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.
Thẻ tín dụng SHB VISA Platinum được vinh danh Top 50 sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam

Thẻ tín dụng SHB VISA Platinum được vinh danh Top 50 sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam

Với những tính năng nổi bật và ưu đãi hấp dẫn, dòng thẻ tín dụng quốc tế SHB VISA Platinum của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 50 Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2023” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VNEconomy trao tặng.
Khởi công KCN Phúc Điền mở rộng và khánh thành cầu Phúc Điền

Khởi công KCN Phúc Điền mở rộng và khánh thành cầu Phúc Điền

Sáng 21/12, Công ty CP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh khởi công dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Phúc Điền mở rộng và khánh thành cầu Phúc Điền.
Quảng Trị: Công ty CP Phong điện Hải Anh khởi công nhà máy điện gió hơn 1.500 tỷ đồng

Quảng Trị: Công ty CP Phong điện Hải Anh khởi công nhà máy điện gió hơn 1.500 tỷ đồng

Dự án Nhà máy điện gió Hải Anh có diện tích hơn 20 ha, quy mô công suất 40 MW, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng được khởi công xây dựng tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 20/12.
Chủ trung tâm tiêm chủng DANAVAC ở Đà Nẵng kinh doanh ra sao?

Chủ trung tâm tiêm chủng DANAVAC ở Đà Nẵng kinh doanh ra sao?

Công ty cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng (mã chứng khoán DDN, Dapharco) có lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2023 giảm mạnh 56,5% so với cùng kỳ năm 2022.
MISA chính thức ra mắt trợ lý trí tuệ nhân tạo AVA trên phần mềm MISA AMIS kế toán

MISA chính thức ra mắt trợ lý trí tuệ nhân tạo AVA trên phần mềm MISA AMIS kế toán

Ngày 15/12/2023, Công ty Cổ phần MISA chính thức ra mắt Trợ lý trí tuệ nhân tạo AVA tích hợp miễn phí trên phần mềm MISA AMIS Kế toán nhằm mang đến những cải tiến vượt trội trong công tác kế toán cho doanh nghiệp.
Khu công nghiệp Quảng Trị đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm trên 30.000 lao động

Khu công nghiệp Quảng Trị đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm trên 30.000 lao động

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị do Công ty TNHH Liên Doanh Phát Triển Quảng Trị làm chủ đầu tư, có quy mô 481 ha với tổng mức đầu tư 2.074 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho 30.000 - 40.000 lao động.
Các công ty xổ số miền Trung làm ăn ra sao khi kinh tế khó khăn?

Các công ty xổ số miền Trung làm ăn ra sao khi kinh tế khó khăn?

Bán niên 2023, các công ty xổ số Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đều có doanh thu lớn từ kinh doanh xổ số, vượt cùng kỳ năm trước, bất chấp tình hình khó khăn chung của kinh tế và các ngành nghề kinh doanh khác.
GFDI và loạt dự án thu về những thành tích nổi bật trong năm 2023

GFDI và loạt dự án thu về những thành tích nổi bật trong năm 2023

Được thành lập tháng 5/2018, trong hành trình gần 6 năm phát triển, Công ty GFDI đã vươn lên mạnh mẽ, hoạt động chuyên nghiệp, tiên phong và tạo dựng vị trí vững chắc trong lĩnh vực quản lý vốn và có loạt dự án được đầu tư hoạt động nổi bật trong năm 2023.
Doanh nghiệp cần tích cực cơ cấu lại phân khúc và giá thành sản phẩm bất động sản

Doanh nghiệp cần tích cực cơ cấu lại phân khúc và giá thành sản phẩm bất động sản

Đó là thông tin kết luận tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô tổ chức mới đây. Hội nghị có sự tham dự, chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Ngành Ngân hàng phát hành trái phiếu lớn nhất trong 11 tháng năm 2023

Ngành Ngân hàng phát hành trái phiếu lớn nhất trong 11 tháng năm 2023

Theo chuyên gia của FiinRatings, 11 tháng năm 2023, ngành Ngân hàng là nhóm tổ chức phát hành trái phiếu lớn nhất với giá trị đạt 120,2 nghìn tỷ đồng, chiếm 47,5%.
Xem thêm
Phiên bản di động