"Ông lớn" ngành thép sắp xây 9.000 căn nhà ở xã hội cho người lao động

28/04/2024 16:25 Nhà ở NGUYỄN LUẬN
Theo Tập đoàn Hòa Phát, dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người lao động Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II có tổng vốn đầu tư khoảng gần 5.000 tỷ đồng, cung cấp khoảng 250 căn nhà ở liền kề và 9.000 căn chung cư xã hội. Dự án dự kiến khởi công đầu năm 2025.
Dự án “Đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người lao động KCN Yên Mỹ II”, với tổng vốn đầu tư khoảng gần 5.000 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là cung cấp nơi ở cho người lao động cho các KCN nói chung và KCN Yên Mỹ II nói riêng. Ảnh: HPG.

Xây nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 11.500 người

Mới đây, Tập đoàn Hòa Phát đã phát hành báo cáo thường niên 2023, hé mở về thời gian khởi công làm dự án nhà ở xã hội quy rất lớn ở Hưng Yên đáp ứng nhu cầu cho người lao động.

Theo tập đoàn, năm 2023, đã tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý, phối hợp với chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người lao động KCN Yên Mỹ II”, với tổng vốn đầu tư khoảng gần 5.000 tỷ đồng. Vị trí tại xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

Dự án này sẽ cung cấp khoảng 250 căn nhà ở liền kề và 9.000 căn chung cư xã hội trên diện tích sử dụng đất khoảng 31ha, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 11.500 người. Dự án dự kiến sẽ được khởi công đầu năm 2025.

Mục tiêu của dự án là cung cấp nơi ở cho người lao động cho các KCN nói chung và KCN Yên Mỹ II nói riêng, đồng thời đồng bộ hóa hạ tầng kỹ thuật với KCN Yên Mỹ II, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và xã hội của khu vực.

Về KCN Yên Mỹ II, dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, diện tích triển khai dự án là 97,5 ha với tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng, tỷ lệ lấp đầy 100% với 35 doanh nghiệp đầu tư. Giai đoạn 2, Hòa Phát đang đầu tư xây dựng hạ tầng giai đoạn mở rộng thêm 216ha. KCN Yên Mỹ II được quy hoạch nhằm thu hút đầu tư trong các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất sạch, ít gây ảnh hưởng tới môi trường.

Dự án Dung Quất 2 ở Quảng Ngãi hoạt động sẽ tạo thêm việc làm cho trên 8.000 lao động

Người lao động làm việc tại Hòa Phát. Ảnh: HPG.

Bên cạnh dự án nhà ở xã hội quy mô lớn trên, Tập đoàn Hòa Phát cho biết, sẽ tiếp tục quản trị sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thị trường, dồn lực để đưa dự án Dung Quất 2 (Khu liên hợp sản xuất sang thép Hòa Phát Dung Quất 2 - PV) hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.

"Hội đồng Quản trị định hướng Hòa Phát sẽ luôn ở trong tâm thế không ngại khó khăn thách thức, linh hoạt với tình hình trong và ngoài nước để sản xuất kinh doanh có hiệu quả, phát huy tốt các nguồn lực nội tại đã xây dựng được trong 32 năm qua", ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát nói trong báo cáo thường niên năm 2023 công bố, đồng thời đặc biệt dành lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ công nhân viên tập đoàn, những người đã cùng ông vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để Hòa Phát có được nền tảng vững mạnh như ngày hôm nay.

Về dự Dự án Dung Quất 2, có quy mô trên 280 ha, nằm cạnh Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 1, công suất thiết kế bao gồm 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC)/năm, tổng vốn đầu tư của dự án là 85.000 tỷ đồng.

Theo doanh nghiệp, tại thời điểm tháng 12/2023, Dự án Dung Quất 2 đã đạt 45% tiến độ, đúng theo kế hoạch đã đề ra. Khi hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Tập đoàn sẽ đạt hơn 14 triệu tấn thép thô/năm. Dự án sẽ tạo thêm việc làm cho trên 8.000 lao động. Nhà máy dự kiến chính thức đi vào hoạt động trong quý I/2025.

Được biết, đến hết năm 2023, toàn tập đoàn có gần 29.000 lao động, tăng 1,5% so với năm 2022. Trong đó, Tổng Công ty Gang thép có số lao động cao nhất với trên 21.000 người, chiếm hơn 73% số lao động toàn tập đoàn. Đứng thứ hai về tổng số lao động là Tổng công ty Sản phẩm Thép với gần 4.000 người.

Hiện nay, số lượng cán bộ công nhân viên có trình độ từ trung cấp trở lên là 13.454 người.

Năm 2023, Hòa Phát ghi nhận 120.355 tỷ đồng doanh thu và 6.800 tỷ đồng lợi nhuận, giảm lần lượt 16% và 19% so với năm 2022. Lợi nhuận năm 2023 đạt 85% kế hoạch và giảm so với cùng kỳ 2022, chủ yếu do lĩnh vực kinh doanh thép giảm 22% lợi nhuận so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của mảng thép (gồm gang thép và sản phẩm thép) lần lượt chiếm 94% và 92% của toàn tập đoàn.

Lợi nhuận nhóm nông nghiệp tăng 236% so với năm 2022. Lĩnh vực bất động sản hoàn thành chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế so với kế hoạch được giao. Doanh thu từ hoạt động xuất khẩu đạt 34.287 tỷ đồng, tương đương 1,5 tỷ USD và đóng góp 28% tổng doanh thu của tập đoàn. Tổng cộng hơn 2,2 triệu tấn sản phẩm thép của Hòa Phát đã được xuất khẩu tới trên 30 quốc gia.

Hết năm 2023, tổng tài sản của Hòa Phát đạt mức 187.783 tỷ đồng, tăng 10% so với 2022. Quy mô tổng tài sản đã tăng gấp bốn lần so với năm 2017, thời điểm bắt đầu đầu tư xây dựng Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Dung Quất,...Tổng nộp Ngân sách Nhà nước trong năm 2023 của Hòa Phát đạt hơn 9.000 tỷ đồng.

Xem thêm: Người lao động mua nhà ở xã hội cần đáp ứng điều kiện gì?

Đà Nẵng cho bán 170 căn hộ nhà ở xã hội, giá hơn 16 triệu đồng/m2 Đà Nẵng cho bán 170 căn hộ nhà ở xã hội, giá hơn 16 triệu đồng/m2

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo, cho mở bán 170 căn hộ ở dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô ...

Chi tiết đối tượng được đăng ký thuê nhà ở xã hội Đà Nẵng giá từ hơn 2,5 triệu đồng/căn Chi tiết đối tượng được đăng ký thuê nhà ở xã hội Đà Nẵng giá từ hơn 2,5 triệu đồng/căn

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội tại dự án ...

Bình Dương dự kiến đầu tư hơn 160.000 căn nhà ở xã hội Bình Dương dự kiến đầu tư hơn 160.000 căn nhà ở xã hội

Tỉnh Bình Dương dự kiến cả giai đoạn 2021-2030 đầu tư khoảng 160.325 căn nhà ở xã hội, trong đó có 155.289 căn chung cư ...

Các tin khác

Luật Nhà ở: Loạt điểm mới có lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Nhà ở: Loạt điểm mới có lợi cho người dân và doanh nghiệp

Trao đổi với báo giới tại cuộc họp thường kỳ ngày 14/6 của Bộ Xây dựng, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết, Luật Nhà ở năm 2023 có nhiều nội dung mới mang tính đột phá quan trọng.
Bình Định cho thuê nhà ở xã hội ở khu chung cư An Phú Thịnh

Bình Định cho thuê nhà ở xã hội ở khu chung cư An Phú Thịnh

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa đăng tải thông báo của Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội An Phú Thịnh (đợt 5), số lượng 20 căn.
Dự án căn hộ hơn 2.900 tỷ của Phát Đạt ở Đà Nẵng đang là bãi đất trống, nước đọng ao tù

Dự án căn hộ hơn 2.900 tỷ của Phát Đạt ở Đà Nẵng đang là bãi đất trống, nước đọng ao tù

Dự án Trần Phú Đà Nẵng quy mô hơn 2.900 tỷ đồng, sản phẩm là 413 căn hộ và khách sạn của Công ty CP Đầu tư Bắc Cường (công ty con do Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, mã chứng khoán PDR sở hữu 99% vốn) hiện đang là bãi đất trống, nước đọng ao tù.
Người lao động muốn thuê nhà ở xã hội Đà Nẵng cần đáp ứng điều kiện gì?

Người lao động muốn thuê nhà ở xã hội Đà Nẵng cần đáp ứng điều kiện gì?

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo cho thuê 263 căn hộ nhà ở xã hội ở dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Vậy người lao động muốn thuê căn hộ nhà ở xã hội cần đáp ứng điều kiện gì?
Vì sao cần tăng mật độ xây dựng hoặc hệ số sử dụng đất 1,5 lần cho dự án nhà ở xã hội?

Vì sao cần tăng mật độ xây dựng hoặc hệ số sử dụng đất 1,5 lần cho dự án nhà ở xã hội?

HoREA đề xuất thêm, cần khuyến khích nhà đầu tư thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở xã hội.
Tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại Ecohome Nhơn Bình, giá hơn 12 triệu đồng/m2

Tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại Ecohome Nhơn Bình, giá hơn 12 triệu đồng/m2

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định thông báo, Công ty TNHH Ecohome Nhơn Bình tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội thuộc Dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình với số lượng 16 căn, giá trung bình hơn 12 triệu đồng/m2.
Biết gì về Thái - Holding đang thông báo tiếp nhận hồ sơ mua 806 căn nhà ở xã hội?

Biết gì về Thái - Holding đang thông báo tiếp nhận hồ sơ mua 806 căn nhà ở xã hội?

Công ty CP Thái - Holding thành lập cuối năm 2021. Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (Harbor Residence) có quy mô lớn nhất và cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của doanh nghiệp được triển khai trên địa bàn TP. Hải Phòng.
Dự án nhà ở xã hội đang xây đã bị rao bán "hét giá"

Dự án nhà ở xã hội đang xây đã bị rao bán "hét giá"

Dự án nhà ở xã hội tại Đồng Nai được rao bán với mức giá chênh lệch hơn 100 triệu đồng/căn so với giá gốc.
Đà Nẵng thông báo cho bán và thuê gần 470 căn nhà ở xã hội

Đà Nẵng thông báo cho bán và thuê gần 470 căn nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có ba thông báo cho mở bán và cho thuê gần 470 căn nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội ở lô đất B4-1 và B4-2, Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, quận Liên Chiểu.
Hà Nội phải khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở xã hội vào tháng 10/2024

Hà Nội phải khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở xã hội vào tháng 10/2024

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo rõ, mục tiêu cao nhất là xây dựng nhà ở xã hội với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.
Chuyển nhà tái định cư sang nhà ở xã hội: Khó thành hiện thực

Chuyển nhà tái định cư sang nhà ở xã hội: Khó thành hiện thực

Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng chuyển nhà tái định cư sang nhà ở xã hội là một đề xuất rất đáng hoan nghênh, song để thực hiện được là một chặng đường khó khăn.
Hơn 1.200 căn nhà ở xã hội đủ điều kiện đưa vào kinh doanh ở Hải Phòng và Đồng Nai

Hơn 1.200 căn nhà ở xã hội đủ điều kiện đưa vào kinh doanh ở Hải Phòng và Đồng Nai

Có 3 dự án nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng và tỉnh Đồng Nai đã được cơ quan chức năng thông báo đủ điều kiện đưa vào kinh doanh với tổng số lượng hơn 1.200 căn. Nếu người lao động có nhu cầu mua hãy tham khảo thông tin chúng tôi đã tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.
Lý do khiến giá nhà ở xã hội có thể lên đến trên 40 triệu đồng/m2

Lý do khiến giá nhà ở xã hội có thể lên đến trên 40 triệu đồng/m2

Xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất 20% trong dự án nhà ở thương mại, nhất là dự án nhà ở thương mại cao cấp thì chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng rất cao và cả chi phí đầu tư kết cấu hạ tầng được phân bổ trên quỹ đất 20% cũng rất cao.
Công ty Thái Holding được đưa vào kinh doanh hơn 800 căn nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Công ty Thái Holding được đưa vào kinh doanh hơn 800 căn nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Sở Xây dựng TP. Hải Phòng vừa có thông báo về 806 căn hộ chung cư (nhà ở xã hội) hình thành trong tương lai do Công ty Cổ phần Thái – Holding làm chủ đầu tư đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.
Bao giờ Tổng Công ty PISICO Bình Định mới hoàn thành nhà ở xã hội ở TP. Quy Nhơn?

Bao giờ Tổng Công ty PISICO Bình Định mới hoàn thành nhà ở xã hội ở TP. Quy Nhơn?

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định điều chỉnh tiến độ dự án nhà ở xã hội PISICO do Tổng Công ty PISICO Bình Định – CTCP (UPCoM: PIS) làm chủ đầu tư.
Quảng Nam phê duyệt danh mục 4 dự án nhà ở xã hội đầu tư ở thị xã Điện Bàn

Quảng Nam phê duyệt danh mục 4 dự án nhà ở xã hội đầu tư ở thị xã Điện Bàn

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại thị xã Điện Bàn.
Hàng nghìn căn chung cư ở TP Nha Trang chưa cấp sổ hồng: Đi tìm nguyên do

Hàng nghìn căn chung cư ở TP Nha Trang chưa cấp sổ hồng: Đi tìm nguyên do

Nhiều căn chung cư ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) dù đưa vào sử dụng đã nhiều năm, nhưng người dân vẫn chưa được cấp sổ hồng.
Hé mở doanh nghiệp đứng sau SOLRISE Nhơn Phú đang được cho bán 209 căn nhà ở xã hội

Hé mở doanh nghiệp đứng sau SOLRISE Nhơn Phú đang được cho bán 209 căn nhà ở xã hội

Công ty TNHH SOLRISE Nhơn Phú đang được cho mở bán 209 căn nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Nhơn Phú 2 ở phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Công ty CP Xây dựng C BHI là doanh nghiệp đứng sau góp 85% vốn thành lập SOLRISE Nhơn Phú.
Đã giải ngân 1.144 tỷ đồng cho chủ đầu tư, người mua nhà ở xã hội từ gói vay ưu đãi

Đã giải ngân 1.144 tỷ đồng cho chủ đầu tư, người mua nhà ở xã hội từ gói vay ưu đãi

Thông tin trên được nêu ra tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" diễn ra chiều 17/5, theo tường thuật của Cổng thông tin Chính phủ.
Công ty Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước cam kết bàn giao căn hộ từ 31/12/2024

Công ty Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước cam kết bàn giao căn hộ từ 31/12/2024

Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước đã tổ chức 02 đợt làm việc với khách hàng và thống nhất bàn giao căn hộ từ ngày 31/12/2024.
Xem thêm
Phiên bản di động