TPBank đứng thứ 4 trong Top các ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam

08/08/2023 11:27 Tài chính Minh Nguyệt
Tiềm lực vững mạnh, kinh doanh đột phá, quản trị top đầu, TPBank được Hội đồng chuyên gia VNR500 đánh giá cao và bình chọn là một trong 10 ngân hàng TMCP uy tín lần thứ 5 liên tiếp.
Những cú “chạm” xóa tan sự chờ đợi ở TPBank LiveBank 24/7
TPBank đứng thứ 4 trong Top các ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam
TPBank đứng thứ 4 trong Top các ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam

Trải qua hơn 10 năm công bố, bảng xếp hạng độc lập của Vietnam Report đã ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp Việt Nam. Qua các năm, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế, Vietnam Report cũng đã ghi nhận những sự đổi thay mạnh mẽ của ngành tài chính ngân hàng.

Năm 2023 Hội đồng chuyên môn tiếp tục đánh giá dựa theo bộ tiêu chí về năng lực và hiệu quả tài chính; uy tín truyền thông; mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng; vị thế và uy tín của các đơn vị trong ngành; điều tra khảo sát về tình hình của các ngân hàng được thực hiện trong tháng 6/2023 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh nh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm...

TPBank đứng thứ 4 trong Top các ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam

Đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí trên, TPBank đã tiếp tục có mặt trong Top 10 Ngân hàng thương mại Uy tín nhất Việt Nam 2023, đặc biệt là vượt qua nhiều “đối thủ” cạnh tranh để có chuỗi 5 năm liên tiếp trong Top 4 Ngân hàng thương mại Tư nhân Uy tín nhất. Bên cạnh đó, TPBank còn được vinh danh ở một hạng mục quan trọng trong Top 12 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả 2023 (VIX50). Có thể thấy rằng, Sau gần 11 năm tái cơ cấu kể từ tháng 7/2012 đến nay, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, TPBank đã được cổ đông, đối tác, khách hàng gửi gắm niềm tin và vinh dự được các tổ chức uy tín xếp hạng cao trên thị trường. TPBank đã “lột xác” ngoạn mục, từ vị trí "thấp bé" nay đã vươn lên mạnh mẽ để xác lập vững vàng vị trí của TPBank trong nhóm các ngân hàng hàng đầu về uy tín và hiệu quả hoạt động tại Việt Nam.

Chia sẻ về thông tin trên, đại diện TPBank cho biết: "Đây là năm thứ 5 liên tiếp TPBank vào Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín và giữ vững vị trí thứ 4 trong nhóm các ngân hàng tư nhân. Giải thưởng quan trọng của VNR minh chứng cho uy tín và sức ảnh hưởng của TPBank trên thị trường. Ngân hàng đã nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn của VNR500 trên nhiều tiêu chí quan trọng như năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông và kết quả khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện nhiều năm qua”.

Kiên định với con đường số hóa, luôn lấy khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh, sau 15 năm xuất hiện trên thị trường, TPBank đã sở hữu sức mạnh tài chính và hiệu quả kinh doanh vượt trội, lộ trình phát triển bền vững riêng có, khả năng quản trị hàng đầu và dẫn đầu “làn sóng” số hóa ngân hàng tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Trước những yếu tố bất định của nền kinh tế, các mảng kinh doanh chủ chốt của TPBank vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt và đem lại hiệu quả. Ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 3,4 nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm 2023. Tổng tài sản của nhà băng được nâng lên xấp xỉ 343,5 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm đến nay, TPBank cũng liên tiếp mang tin vui đến cho khách hàng và đối tác. Tháng 4, TPBank tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt lên đến 25%. Không lâu sau đó, nhà băng đã tăng vốn điều lệ lên mức 22.016 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 39,19%. TPBank còn chủ động san sẻ nguồn lực, chia khó với khách hàng bằng những hành động thiết thực. Trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng liên tiếp công bố các đợt giảm lãi suất lớn và hiệu quả cho hàng loạt khoản vay mới và cũ, với mức giảm tối đa có thể lên tới 3,6%.

TPBank đứng thứ 4 trong Top các ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam
TPBank đứng thứ 4 trong Top các ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam

TPBank luôn ưu tiên duy trì bộ đệm thanh khoản cao nhằm bảo đảm khả năng chống chịu trước bất cứ biến động nào của thị trường. Chủ động các kế hoạch quản trị tốt nhất về chất lượng tài sản, duy trì và củng cố sức mạnh toàn diện trong hệ thống quản trị, TPBank sớm đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực quốc tế khắt khe nhất, đồng thời chủ động kiểm soát tỷ lệ nợ xấu trong phạm vi an toàn theo yêu cầu của NHNN. Nhờ đó, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo chuẩn Basel III của ngân hàng duy trì trên 11% trong 6 tháng đầu năm nay. Ngân hàng luôn đảm bảo trích lập dự phòng theo đúng quy định của NHNN, cho thấy TPBank đã kiểm soát tốt rủi ro tín dụng từ khách hàng để gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng trong điều kiện phù hợp. Nhờ bộ đệm vốn vững chắc và cơ cấu cho vay cân bằng tốt (Doanh nghiệp: 11%, SME: 30%, Bán lẻ: 59%), TPBank đạt mức tăng trưởng tín dụng cao hơn mức trung bình toàn ngành.

Thời gian tới, TPBank sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển, sáng tạo và số hóa hơn nữa nhằm đem đến những sản phẩm tài chính tốt nhất, những giá trị tài chính cốt lõi, đáp ứng đúng nhất nhu cầu dành cho khách hàng và đối tác. Tiếp tục là một trong những điểm sáng của ngành về kinh doanh bền vững và hiệu quả, xứng tầm là “Ngân hàng của kỷ nguyên số”.

Tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành, HSC lạc quan về triển vọng của TPBank Tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành, HSC lạc quan về triển vọng của TPBank

Theo báo cáo mới nhất của HSC, đứng trước tình hình khó khăn chung, tăng trưởng tín dụng của TPBank vẫn cao hơn mức trung ...

6 tháng đầu năm 2023, TPBank lợi nhuận trước thuế đạt gần 3,4 nghìn tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2023, TPBank lợi nhuận trước thuế đạt gần 3,4 nghìn tỷ đồng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank – mã chứng khoán: TPB) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh Quý II ...

Những “đặc quyền” chỉ thẻ TPBank mới có Những “đặc quyền” chỉ thẻ TPBank mới có

Dựa trên nền tảng công nghệ số hàng đầu, TPBank mở ra một thế giới giao dịch thẻ đầy lý thú, nơi ai cũng có ...

Các tin khác

Lãnh đạo Điện lực 3 nhận lương cao nhất hơn 337 triệu đồng trong 6 tháng

Lãnh đạo Điện lực 3 nhận lương cao nhất hơn 337 triệu đồng trong 6 tháng

Ba người có lương cao nhất Công ty cổ phần Đầu tư Điện lực 3 (mã PIC) trong 6 tháng năm 2023 lần lượt là ông Ngô Tấn Hồng (Chủ tịch HĐQT, hết nhiệm kỳ ngày 30/6/2023) nhận 337,7 triệu đồng; ông Nguyễn Dương Long và ông Trần Vĩnh Trinh, đều giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Điện lực 3 nhận hơn 323 triệu đồng/người.
Năm 2024, bất động sản diễn biến ra sao?

Năm 2024, bất động sản diễn biến ra sao?

Theo HoREA, 10 tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản chủ yếu là những mảng màu tối, song vẫn có “điểm sáng” ở thị trường bất động sản công nghiệp.
HoREA kiến nghị 9 giải pháp về tín dụng nhằm hỗ trợ hiệu quả thị trường bất động sản

HoREA kiến nghị 9 giải pháp về tín dụng nhằm hỗ trợ hiệu quả thị trường bất động sản

HoREA nhấn mạnh, các ngân hàng thương mại tiếp tục thúc đẩy việc cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản thì giải pháp đầu tiên lại là “giải pháp phi tín dụng”.
Techcombank hoàn thành 78% kết quả kinh doanh sau 9 tháng 2023

Techcombank hoàn thành 78% kết quả kinh doanh sau 9 tháng 2023

Kết thúc quý III/2023, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) ghi nhận kết quả kinh doanh ổn định đúng như dự báo. Ngân hàng tiếp tục dẫn đầu toàn ngành về nhiều chỉ tiêu, trong đó tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) tiếp tục duy trì vị thế hàng đầu, lần lượt đạt 15.0% và 2.4%.
SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay tới 2%/năm hỗ trợ khách hàng

SHB tiếp tục giảm lãi suất cho vay tới 2%/năm hỗ trợ khách hàng

Tích cực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay dành cho các khách hàng hiện hữu.
Cuối năm, nhiều ngân hàng “ráo riết” rao bán nợ xấu là loạt bất động sản

Cuối năm, nhiều ngân hàng “ráo riết” rao bán nợ xấu là loạt bất động sản

Dù việc rao bán tài sản là các khoản nợ xấu ở thời điểm cuối năm sẽ gặp không ít khó khăn về thanh khoản, song các ngân hàng liên tục thanh lý loạt bất động sản thời gian gần đây.
VPBank NEOBiz được Global Banking Finance Review vinh danh

VPBank NEOBiz được Global Banking Finance Review vinh danh

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa vinh dự đón nhận giải thưởng Ứng dụng ngân hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ (SME và Micro-SME) cho ứng dụng VPBank NEOBiz. Giải thưởng danh giá này do tổ chức Global Banking and Finance Review (GBAF) trao tặng.
Techcombank tăng trưởng CASA 2 quý liên tiếp, “hé lộ” 3 lợi thế khác biệt

Techcombank tăng trưởng CASA 2 quý liên tiếp, “hé lộ” 3 lợi thế khác biệt

Số dư tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đến từ hai hoạt động chính của khách hàng là giao dịch hàng ngày và giao dịch phục vụ nhu cầu đầu tư. Để thúc đẩy CASA, Techcombank (HOSE: TCB) tập trung xây dựng giải pháp nâng cao năng lực, giá trị cho khách hàng trong dài hạn, đưa TCB trở thành ngân hàng giao dịch chính, từ đó tạo lợi thế cho tăng trưởng CASA.
OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng ứng dụng AI và Big Data vào quản lý, vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng và góp phần nâng cao vị thế của OPES trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.
SHB tiếp tục được vinh danh “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”

SHB tiếp tục được vinh danh “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”

Vừa qua, Tạp chí Asiamoney đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”. Việc liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh các giải thưởng về ESG, tín dụng xanh,… là minh chứng những thành quả rõ nét của ngân hàng trong chiến lược phát triển bền vững.
10 tháng đầu năm, hơn 1.000 doanh nghiệp bất động sản giải thể

10 tháng đầu năm, hơn 1.000 doanh nghiệp bất động sản giải thể

Theo Tổng cục Thống kê, trong kỳ 10 tháng đầu năm 2023, bất động sản là ngành chứng kiến lượng doanh nghiệp giải thể lớn nhất.
Lãi suất thế giới tăng, nhưng lãi suất cho vay nước ta đã thấp hơn trước đại dịch Covid

Lãi suất thế giới tăng, nhưng lãi suất cho vay nước ta đã thấp hơn trước đại dịch Covid

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), mặc dù lãi suất thế giới tăng cao nhưng NHNN đã 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất điều hành để định hướng đưa mặt bằng lãi suất của các khoản cho vay.
MB lãi gần 19.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng thêm 4 triệu khách hàng mới

MB lãi gần 19.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng thêm 4 triệu khách hàng mới

Với kết quả kinh doanh lạc quan trong quý III và 9 tháng đầu năm, MB vươn lên đứng đầu nhóm ngân hàng thương mại cổ phần về lợi nhuận
Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không nhận lương dù doanh nghiệp báo lãi trăm tỷ?

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không nhận lương dù doanh nghiệp báo lãi trăm tỷ?

Trong quý III/2023 CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã CK: NVL) bất ngờ báo lãi 137 tỷ đồng sau 2 quý lỗ liên tiếp. Mặc dù vậy, nhiều thành viên trong HĐQT Novaland lại không nhận lương, trong đó có cả chủ tịch Bùi Thành Nhơn.
ACB: Ngân hàng đầu tiên công bố báo cáo riêng về phát triển bền vững

ACB: Ngân hàng đầu tiên công bố báo cáo riêng về phát triển bền vững

Ngày 27/10, ACB chính thức phát hành Báo cáo Phát triển bền vững 2022, trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững (ESG).
Agribank mở đợt tuyển dụng nhân sự lớn nhất ngành ngân hàng từ đầu năm

Agribank mở đợt tuyển dụng nhân sự lớn nhất ngành ngân hàng từ đầu năm

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) mới đây thông báo đợt tuyển dụng lao động ở nhiều vị trí với quy mô lên tới 1.139 chỉ tiêu.
40 nghìn tỷ ưu đãi lãi suất bị ế, kiểm toán điểm danh loạt ngân hàng "thờ ơ"

40 nghìn tỷ ưu đãi lãi suất bị ế, kiểm toán điểm danh loạt ngân hàng "thờ ơ"

Liên quan đến việc thự hiện gói 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất 2%, Kiểm toán Nhà nước cho biết, nhiều ngân hàng thương mại chưa chủ động tiếp cận.
Sacombank đã thu hồi tổng cộng 90.800 tỷ đồng nợ xấu

Sacombank đã thu hồi tổng cộng 90.800 tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) mới đây công bố kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm có nhiều điểm sáng.
Đề xuất giảm 2% thuế VAT cho các tổ chức tín dụng

Đề xuất giảm 2% thuế VAT cho các tổ chức tín dụng

Hiệp hội Ngân hàng mới đây đề xuất giảm 2% thuế VAT cho các tổ chức tín dụng vì hoạt động của các ngân hàng hiện nay khó khăn, nợ xấu và nợ rủi ro tiềm ẩn có xu hướng tăng.
Cắt giảm dự phòng, lợi nhuận quý III của PG Bank vẫn giảm tới 60%

Cắt giảm dự phòng, lợi nhuận quý III của PG Bank vẫn giảm tới 60%

Báo cáo tài chính của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, UPCoM: PGB) cho thấy các mảng kinh doanh đều sụt giảm mạnh so với quý III/2022.
Xem thêm
Phiên bản di động