Kỳ vọng về lương, thưởng và phúc lợi người lao động năm 2023

14/03/2023 14:50 Văn hóa doanh nghiệp Thanh Anh
Theo khảo sát lương năm 2023 của Navigos Group, lực lượng lao động có xu hướng tăng nhanh và ổn định. NLĐ cũng đang có những thay đổi về nhu cầu và kỳ vọng về công việc.

Navigos Group cho biết, khảo sát này sẽ đưa ra góc nhìn tổng quan về mức lương của các ngành nghề trong năm 2022 cũng như những kỳ vọng của NLĐ về mức lương, thưởng và phúc lợi trong năm 2023.

Được biết, thông tin trong báo cáo dựa trên phân tích phản hồi từ hơn 4.170 ứng viên tham gia khảo sát. Bên cạnh đó, số liệu thể hiện mức lương cho một vị trí làm việc cũng được tham khảo từ nhà tuyển dụng là khách hàng của Navigos Group. Các số liệu được hiển thị trong cuộc khảo sát này là lương cơ bản, không bao gồm tiền thưởng hoặc các phúc lợi khác.

Hơn một nửa số lượng NLĐ tham gia khảo sát đến từ các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Cụ thể, công ty nhỏ với quy mô "dưới 100 nhân sự” là lựa chọn chiếm ưu thế với tỷ lệ 29,38%. Theo sau là các công ty có quy mô nhân sự "từ 100 đến dưới 500" với tỷ lệ 27,45%. Đứng thứ 3 và 4 trong danh sách lần lượt là các công ty có quy mô "từ 3.000 trở lên" chiếm 16,37% và "từ 500 đến dưới 1.000" chiếm 13,74%. Cuối cùng, quy mô công ty có "từ 1.000 đến dưới 3.000" nhân sự chiếm với 13,06%.

Chế độ lương thưởng và phúc lợi của người lao động năm 2022

Kỳ vọng về lương, thưởng và phúc lợi người lao động năm 2023

Nguồn: Khảo sát lương năm 2023 của Navigos Group

Theo số liệu thu thập được, chế độ phúc lợi, tiền lương của người tham gia khảo sát hầu hết bao gồm "Lương cơ bản" và "Bảo hiểm y tế cá nhân" với mức độ bình chọn lần lượt là 18,11% và 13,58%. Đây được xem là 2 chế độ phúc lợi căn bản nhất mà doanh nghiệp hiện nay đã và đang áp dụng.

Các hạng mục phúc lợi, tiền thưởng khác cũng phổ biến theo kết quả khảo sát, điển hình như "Phụ cấp ăn uống" với 8,5%, "Nghỉ phép 12 ngày” với 8,29%, "Thưởng năm" với 7,67%, "Trợ cấp điện thoại" với 7,05%, "Nghỉ phép trên 12 ngày" với 6,58%, “Bảo hiểm tai nạn 24/7” với 6,36%,... phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như nhu cầu người lao động tại từng doanh nghiệp cụ thể.

Khi được hỏi về yếu tố gắn bó với công ty, "Môi trường làm việc" chính là sự lựa chọn chiếm ưu thế với tỷ lệ là 11,21%, theo sau là "Lương" với 10,55%, "Văn hóa doanh nghiệp" với 9,56%, "Sự ổn định của hoạt động kinh doanh" với 8,05%, "Cơ chế làm việc linh hoạt" với 7,27%,... Có thể thấy, người lao động ngày nay quan tâm rất nhiều đến những yếu tố về môi trường và văn hóa doanh nghiệp. Những yếu tố vật chất khác như lương, thưởng,... không đóng vai trò tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định gắn bó của một nhân viên với công ty hiện tại.

Mức lương tăng "từ 5% đến dưới 10%" là sự lựa chọn chiếm ưu thế với tỷ lệ là 26,89%. Mức lương "không đổi" đứng thứ 2 với kết quả bình chọn khá sát sao là 23,29%. Theo sau là "ít hơn 5%" và “từ 10% đến dưới 15%" với bình chọn lần lượt là 15,3% và 11,66%. Lý giải cho điều này, trên thực tế, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19 nên chưa thể áp dụng chính sách tăng lương hấp dẫn hơn cho nhân viên của mình.

Từ kết quả khảo sát, có thể thấy, doanh nghiệp hiện nay chủ yếu áp dụng các chính sách tài chính như lương, thưởng, phụ - trợ cấp nhằm tạo động lực sản xuất kinh doanh cho đội ngũ nhân sự của mình. Bên cạnh đó, họ cũng bổ sung thêm nhiều chính sách về cơ chế làm việc linh hoạt, nhằm đáp ứng xu hướng mới của người lao động sau đại dịch Covid-19, bao gồm: cho phép làm việc từ xa, tăng ngày nghỉ, linh động làm việc tại nhà - công ty,... Ngoài ra, một số chính sách khác về đào tạo, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, ứng dụng công nghệ,... cũng được thực hiện tại doanh nghiệp nhưng tần suất xuất hiện trong kết quả khảo sát không nhiều.

Kỳ vọng lương, thưởng, phúc lợi người lao động năm 2023

Khảo sát về kỳ vọng của người lao động vào chính sách lương thưởng và phúc lợi của công ty hiện tại, có thể thấy, "Lương sẽ được tăng đều hàng năm từ 10% trở lên" chính là sự lựa chọn chiếm tỷ trọng cao nhất với 45,62%, chiếm gần một nửa số câu trả lời.

Về các khoản phụ - trợ cấp, người lao động kỳ vọng doanh nghiệp có “Thêm nhiều phúc lợi từ các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, du lịch” với tỷ lệ 5,5%. Họ cũng mong muốn doanh nghiệp có thêm các trợ cấp vào các ngày lễ, nghỉ trong năm (4,7%) và có sự tăng thêm các khoản phụ cấp cơ bản (4,58%). Có thể thấy, những chính sách tác động lên thu nhập là mối quan tâm và kỳ vọng hàng đầu của NLĐ.

Bên cạnh các kỳ vọng về lương, thưởng và phúc lợi, NLĐ cũng đặt thêm nhiều kỳ vọng khác vào doanh nghiệp. Điển hình như việc họ "Mong đợi sự an toàn từ doanh nghiệp, sự nghiệp vẫn ổn định khi có các yếu tố/ rủi ro bất ngờ xảy ra" và "Kỳ vọng văn hóa doanh nghiệp thay đổi, với môi trường cởi mở và thẳng thắn chia sẻ thông tin".

Với kết quả khảo sát trên, có thể thấy, sự an toàn và ổn định nghề nghiệp cũng là một trong những kỳ vọng của NLĐ dành cho các doanh nghiệp trong năm 2023. Các kỳ vọng trên dễ lý giải bởi xu hướng của NLĐ hiện nay đã có sự thay đổi. Hậu Covid-19, họ bắt đầu quan tâm hơn đến các yếu tố về tinh thần và kỳ vọng vào một sự nghiệp hạnh phúc.

Sự thay đổi về các chính sách khác của doanh nghiệp Hậu Covid-19, NLĐ đang có sự thay đổi về nhu cầu và kỳ vọng nhiều hơn về công việc. Đặc biệt là sự thay đổi về các chính sách khác của doanh nghiệp.

Kỳ vọng về lương, thưởng và phúc lợi người lao động năm 2023

Nguồn: Khảo sát lương năm 2023 của Navigos Group

Theo khảo sát, phần đông NLĐ có kỳ vọng cao về “Môi trường làm việc”, chiếm tỷ lệ 60,2%. NLĐ mong muốn doanh nghiệp có sự cải tiến và thay đổi về không gian làm việc. Đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng và phát triển công nghệ.

Bên cạnh đó, yếu tố về “Văn hóa doanh nghiệp” cũng được NLĐ quan tâm. Với tỷ lệ 28,9% trên tổng số lượt bình chọn, có thể thấy, NLĐ ngày nay kỳ vọng nhiều vào sự thay đổi trong văn hóa doanh nghiệp. Họ mong đợi sự lắng nghe, quan tâm từ phía doanh nghiệp cũng như sự cải tiến và xây dựng văn hóa nội bộ rõ ràng, gần gũi hơn. Đồng thời, NLĐ cũng có sự kỳ vọng về Ban lãnh đạo doanh nghiệp - là những người có thể nhìn nhận, đánh giá và đào tạo nhân viên.

Về “Thời gian làm việc” (chiếm tỷ lệ 8,8%), NLĐ mong muốn giảm giờ làm việc hàng tuần để tái tạo sức lao động. Họ cũng mong muốn doanh nghiệp áp dụng chế độ làm việc linh hoạt để có sự chủ động trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Liên quan đến giờ làm việc trong tuần, phần đông NLĐ cũng kỳ vọng doanh nghiệp thay đổi và áp dụng chính sách “nghỉ làm ngày thứ bảy”.

Ngoài ra, các yếu tố khác như “Hình thức làm việc” (hybrid, làm ở nhà) với tỷ lệ 1% và “Yêu cầu công việc” và “Giảm khối lượng công việc” (tỷ lệ 1%) cũng là những yếu tố mà người lao động kỳ vọng. Với kết quả khảo sát trên, có thể thấy, sự phát triển về môi trường và văn hóa doanh nghiệp đang dần trở thành những yếu tố quan trọng mà NLĐ quan tâm. Có thể thấy, NLĐ ngày nay đang dần thay đổi theo xu thế làm việc mới - khi họ có thể cân bằng công việc - cuộc sống (work-life balance).

Các tin khác

Thái Sơn – Long An chậm thanh toán 668,7 tỷ đồng lãi trái phiếu

Thái Sơn – Long An chậm thanh toán 668,7 tỷ đồng lãi trái phiếu

Theo thông tin công bố trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty Cổ phần Thái Sơn – Long An công bố thông tin bất thường về việc chậm thanh toán lãi trái phiếu kỳ 26/5/2023.
Tập đoàn Đất Xanh (DXG) miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã CK: DXG) vừa thông báo về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Thư ký HĐQT đối với ông Dương Văn Bắc kể từ 26/5.
Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng

Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng

Việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của Petrovietnam trong bối cảnh nhu cầu của nền kinh tế ở mức cao.
Con gái ông Bùi Thành Nhơn đăng ký mua 3,45 triệu cổ phiếu Novaland

Con gái ông Bùi Thành Nhơn đăng ký mua 3,45 triệu cổ phiếu Novaland

Con gái Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va vừa đăng ký mua 3,45 triệu cổ phiếu.
Công ty Công nghệ VNG báo lỗ sau thuế kỷ lục 1.315 tỷ đồng

Công ty Công nghệ VNG báo lỗ sau thuế kỷ lục 1.315 tỷ đồng

Khoản lỗ của VNG đứng thứ 4 trong số các doanh nghiệp lỗ lớn nhất năm 2022 trên sàn chứng khoán sau HVN, VJC và HNG.
Chốt giá bán điện tạm với 40 dự án năng lượng tái tạo, mức cao nhất 908 đồng/kWh

Chốt giá bán điện tạm với 40 dự án năng lượng tái tạo, mức cao nhất 908 đồng/kWh

EVNEPTC đã hoàn thành đàm phán ký biên bản và ký tắt hợp đồng mua bán điện với 40/40 chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo.
Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà (XLV) sắp chia cổ tức bằng tiền, tỷ lệ 10%

Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà (XLV) sắp chia cổ tức bằng tiền, tỷ lệ 10%

Công ty Cổ phần Xây Lắp và Dịch vụ Sông Đà ước tính chi 3 tỷ đồng cho đợt trả cổ tức sắp diễn ra. Công ty hiện có 3 triệu cổ phiếu đang lưu hành và với tỷ lệ 10%.
2 công ty của Shark Thủy nợ gần 60 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội

2 công ty của Shark Thủy nợ gần 60 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội

Theo dữ liệu từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội, tính đến ngày 30/04/2023, Công ty cổ phần anh ngữ APAX (Apax English) của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thủy) còn nợ 54 tỷ đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN.
Tập đoàn FLC nợ tiền BHXH lên đến 8,8 tỷ đồng trong hơn 1 năm

Tập đoàn FLC nợ tiền BHXH lên đến 8,8 tỷ đồng trong hơn 1 năm

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là một trong những doanh nghiệp có số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN lớn trên địa bàn TP Hà Nội. Theo số liệu của BHXH TP Hà Nội ghi nhận, FLC đã chậm đóng BHXH 15 tháng với số tiền lên đến 8,8 tỷ đồng.
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của Tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.
NoVa Thảo Điền – Công ty con của Novaland lỗ hơn 130 tỷ đồng năm 2022

NoVa Thảo Điền – Công ty con của Novaland lỗ hơn 130 tỷ đồng năm 2022

Công ty TNHH NoVa Thảo Điền mới đây đã công bố báo cáo tài chính định kỳ năm 2022 với lợi nhuận sau thuế lỗ 131,2 tỷ đồng, và tồn đọng dư nợ trái phiếu là hơn 2.000 tỷ đồng trong khi cùng kỳ không ghi nhận con số này.
Một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chậm nộp gần 1,2 tỷ đồng BHXH

Một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chậm nộp gần 1,2 tỷ đồng BHXH

Kết luận thanh tra số 2037/KL-BHXH của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần Kinh doanh phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội (HANHUD) còn chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN số tiền gần 1,2 tỷ đồng.
Quý I/2023, Tập đoàn Orion đạt doanh thu tăng hơn 20% và lợi nhuận tăng hơn 8,7%

Quý I/2023, Tập đoàn Orion đạt doanh thu tăng hơn 20% và lợi nhuận tăng hơn 8,7%

Orion vừa công bố tình hình kinh doanh quý đầu năm ghi nhận lợi nhuận khoảng 1.772 tỷ đồng.
Một doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt hơn 130 triệu đồng

Một doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt hơn 130 triệu đồng

Do vi phạm quy định trong hoạt động đưa người lao động đi làm ở nước ngoài, Công ty VTC1 bị xử phạt 132,5 triệu đồng.
Tình hình mua lại trái phiếu của Kinh Bắc City (KBC)

Tình hình mua lại trái phiếu của Kinh Bắc City (KBC)

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc vừa có báo cáo kết quả mua lại trái phiếu trước hạn.
Dragon Capital vừa bán ra 2,3 triệu cổ phiếu VPBank

Dragon Capital vừa bán ra 2,3 triệu cổ phiếu VPBank

Dragon Capital đã bán ra tổng cộng 2,3 triệu cổ phiếu VPB của Ngân hàng VPBank. Qua đó, tỷ lệ sở hữu của nhóm quỹ này tại nhà băng giảm từ hơn 6% xuống 5,9%.
Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3 -5 năm tới

Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3 -5 năm tới

Thông tin mới nhất, Chủ tịch Egroup hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3 -5 năm tới. Tuy nhiên, Tập đoàn sẽ ưu tiên trả nợ trước cho các nhà đầu tư lớn tuổi hoặc bị bệnh tật theo từng bước và từng giai đoạn.
Xem thêm
Chân dung tân Chủ tịch Xổ số Vietlott Nguyễn Thanh Đạm

Chân dung tân Chủ tịch Xổ số Vietlott Nguyễn Thanh Đạm

Ông Nguyễn Thanh Đạm, tân Chủ tịch Xổ số Vietlott là người có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực xổ số và trò chơi có thưởng.
Bất động sản An Gia có nữ Tổng Giám đốc thế hệ 8X

Bất động sản An Gia có nữ Tổng Giám đốc thế hệ 8X

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm bà Huỳnh Thị Kim Ánh giữ chức vụ Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2023-2024.
Tổng Giám đốc Đường Quảng Ngãi không mua hết 1 triệu cổ phiếu QNS như đăng ký

Tổng Giám đốc Đường Quảng Ngãi không mua hết 1 triệu cổ phiếu QNS như đăng ký

Đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu QNS để nâng sở hữu nhưng lãnh đạo Đường Quảng Ngãi chỉ mua một tỷ lệ nhỏ so với đăng ký trong nhiều lần liên tiếp.
Chân dung tân Tổng Giám đốc Điện lực EVNFinance vừa được bổ nhiệm

Chân dung tân Tổng Giám đốc Điện lực EVNFinance vừa được bổ nhiệm

Tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT), Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã thống nhất bổ nhiệm ông Mai Danh Hiền làm Tổng Giám đốc.
MB chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

MB chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Kể từ ngày 18/5/2023, ông Phạm Như Ánh chính thức trở thành Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).
Hà Tĩnh thu hút hàng loạt các nhà đầu tư, dự án lớn vào tỉnh

Hà Tĩnh thu hút hàng loạt các nhà đầu tư, dự án lớn vào tỉnh

Hà Tĩnh sẽ có 15 dự án được ký kết với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng và 25 biên bản ghi nhớ hợp tác với tổng mức đầu tư hơn 210.000 tỷ đồng.
Công ty Thái Anh Đà Nẵng trúng đấu giá mỏ đất gấp gần 6 lần giá khởi điểm

Công ty Thái Anh Đà Nẵng trúng đấu giá mỏ đất gấp gần 6 lần giá khởi điểm

Công ty TNHH Xây dựng phát triển Thái Anh Đà Nẵng trúng đấu giá quyền khai thác mỏ đất diện tích 10ha, tài nguyên dự báo khoảng 900.000m3 đất với giá 10,485 tỷ đồng, gấp 5,8 lần so với giá khởi điểm.
EVN lại kiến nghị tăng giá điện từ tháng 9/2023: Phải làm rõ nhiều vấn đề

EVN lại kiến nghị tăng giá điện từ tháng 9/2023: Phải làm rõ nhiều vấn đề

Báo cáo Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiến nghị được tiếp tục tăng giá điện vào tháng 9/2023 do mức tăng giá điện 3% thực hiện từ đầu tháng 5/2023 chưa cân đối được chi phí.
Tổng công ty Điện lực TKV chia cổ tức 5%, công nợ với EVN ở mức 2.000 tỷ đồng

Tổng công ty Điện lực TKV chia cổ tức 5%, công nợ với EVN ở mức 2.000 tỷ đồng

Năm 2022, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực TKV chỉ đạt 98,96% kế hoạch điều chỉnh giảm và riêng Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả chỉ đạt 40% kế hoạch năm; chia cổ tức tỷ lệ 5%.
Hai công ty logistics được Mekong Capital đầu tư đều báo lỗ hàng chục tỷ đồng

Hai công ty logistics được Mekong Capital đầu tư đều báo lỗ hàng chục tỷ đồng

Nhất Tín và A Ba trong danh mục đầu tư của Mekong Capital đều báo lỗ trong năm 2022. Mức lỗ lần lượt của hai công ty này là 25 tỷ đồng và 46 tỷ đồng.
Bắt đầu kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam từ hôm nay

Bắt đầu kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam từ hôm nay

Từ 15/5/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam, nhằm đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh.
Apple sắp mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Apple sắp mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Apple vừa công bố sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/5 nhằm cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm Apple và hỗ trợ tiếng Việt trực tiếp cho khách hàng Việt Nam.
Người vi phạm giao thông chậm nộp phạt sẽ bị tính 0,05% lãi ngày

Người vi phạm giao thông chậm nộp phạt sẽ bị tính 0,05% lãi ngày

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18 quy định cá nhân, tổ chức vi phạm nộp phạt khi quá thời hạn sẽ bị tính thêm 0,05%/ngày trên tổng số tiền chưa nộp.
Lo ngại rò rỉ dữ liệu, Samsung ra lệnh cấm nhân viên sử dụng ChatGPT

Lo ngại rò rỉ dữ liệu, Samsung ra lệnh cấm nhân viên sử dụng ChatGPT

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung vừa ban lệnh cấm nhân viên sử dụng cái gọi là công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT sau khi phát hiện các dịch vụ đó đang bị lạm dụng.
Mất sạch tiền vì chuyển khoản qua wifi miễn phí, chuyên gia đưa giải pháp

Mất sạch tiền vì chuyển khoản qua wifi miễn phí, chuyên gia đưa giải pháp

Chuyên gia - PGS.TS Đinh Trọng Thịnh khẳng định, việc chuyển khoản khi dùng wifi miễn phí có thể khiến người dùng phải đối mặt với hàng loạt rủi ro.
Phiên bản di động