100% người dân Hà Nội sẽ được khám sức khoẻ trong quý II/2024

22/08/2023 10:54 Dịch vụ - Y tế Trung Nghĩa
Để quản lý sức khỏe người dân thực chất hơn, ngành Y tế Hà Nội cam kết triển khai khám sức khỏe cho 100% người dân trong quý II/2024.
Người dân gửi hơn 6,2 triệu tỷ đồng trong ngân hàng, vượt xa tiền gửi của doanh nghiệp
100% người dân Hà Nội sẽ được khám sức khoẻ trong quý II/2024
Ngành y tế cam kết triển khai khám sức khoẻ cho 100% người dân Hà Nội trong quý II/2024. Ảnh minh hoạ.

Thực hiện Chương trình “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025”, đến nay, 82,5% người dân thành phố đã được quản lý sức khỏe, hướng tới đạt mục tiêu 100% người dân được quản lý sức khỏe vào năm 2025.

Ngành Y tế Thủ đô đã triển khai hoạt động này đến tất cả quận, huyện. Thời gian tới, ngành tiếp tục triển khai rộng khắp, cam kết đưa bác sỹ ở các bệnh viện tuyến thành phố khám, chữa bệnh miễn phí tại các quận, huyện.

Đối với chỉ tiêu bác sỹ, hiện thành phố có 14 bác sỹ/1vạn dân, để đạt mục tiêu của chương trình còn thiếu 1.555 bác sỹ, chia bình quân 3 năm, mỗi năm cần tăng thêm khoảng 518 bác sỹ. Số lượng bác sỹ này sẽ được thu hút qua các đợt tuyển dụng viên chức, qua các đề án thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cho ngành Y tế Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025.

Về xã hội hóa các bệnh viện để tăng tỷ lệ giường bệnh/vạn dân, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với sở Quy hoạch - Kiến trúc, Tài Nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Thạch Thất, Gia Lâm, Sóc Sơn rà soát để kêu gọi xã hội hóa các bệnh viện.

Bên cạnh đó, theo Chương trình “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025” nỗ lực thực hiện chỉ tiêu:

Tỷ lệ người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, bảo hiểm xã hội hàng tháng và trợ cấp hưu trí, xã hội mục tiêu đến năm 2025 đạt 55%, đến nay đạt trên 45%.

Tỷ lệ trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học tham gia Chương trình sữa học đường. Chương trình sữa học đường đã được thay thế bằng Chương trình sức khỏe học đường. Sở GD&ĐT đề nghị thay thế bằng chỉ tiêu “90% trường học có tổ chức bữa ăn học đường sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa trong bữa ăn học đường đặt chuẩn theo quy định”.

Nhu cầu người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất rất lớn, không thể chờ hơn 1 năm Nhu cầu người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất rất lớn, không thể chờ hơn 1 năm

Theo đại biểu Trần Thị Thanh Lam - Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bến Tre, nhu cầu của người dân về chuyển đổi ...

Giảm 36 khoản phí, lệ phí cho người dân, doanh nghiệp từ ngày 1/7 Giảm 36 khoản phí, lệ phí cho người dân, doanh nghiệp từ ngày 1/7

Ngày 30/6, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư giảm 36 khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp từ ...

Người dân giảm dần gửi tiền vào ngân hàng do lãi suất đi xuống Người dân giảm dần gửi tiền vào ngân hàng do lãi suất đi xuống

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, dòng gửi vào ngân hàng của người dân có xu hướng giảm dần theo các tháng. Nguyên ...

Các tin khác

Nhiều bệnh viện điều chỉnh giá khám chữa bệnh theo yêu cầu sau Thông tư của Bộ Y tế

Nhiều bệnh viện điều chỉnh giá khám chữa bệnh theo yêu cầu sau Thông tư của Bộ Y tế

Sau Thông tư 13 của Bộ Y tế , nhiều bệnh viện bắt đầu điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu và đang xây dựng lại bảng giá.
Xem thêm
Phiên bản di động