Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tiếp tục đòi chiết khấu, tối thiểu 5-6% giá bán

01/03/2023 20:41 Chính sách pháp luật người lao động Minh Nguyệt
Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết hơn 1 năm qua phải bán hàng với chiết khấu 0 đồng, thậm chí âm vốn nên một lần nữa kiến nghị cần có chiết khấu.

Đề nghị này một lần nữa được đại diện các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu nêu tại phiên giải trình của Ủy ban Kinh tế Quốc hội về thị trường xăng dầu, ngày 28/2. Theo đó, mức các doanh nghịp này đòi chiết khấu tối thiểu 5-6% giá bán.

Tại phiên giải trình, ông Giang Chấn Tây, Giám đốc Công ty TNHH Bội Ngọc (một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Trà Vinh) cho hay, hơn 1 năm qua, nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu đã bán hàng với chiết khấu 0 đồng, thậm chí âm vốn.

Theo ông, trong cơ cấu giá cơ sở xăng dầu, chi phí định mức kinh doanh với xăng RON 95 là 1.050 đồng một lít, E5 RON 92 là 1.250 đồng một lít và lợi nhuận định mức 300 đồng một lít. Các doanh nghiệp đầu mối sẽ tính toán trong khoản này để thỏa thuận mức chiết khấu cho các thương nhân phân phối, bán lẻ. Khi đầu mối lỗ, họ dùng khoản này để bù vào nên cắt chiết khấu.

Đại diện một doanh nghiệp bán lẻ khác tại Hà Giang nói, cần định vị lại vị trí doanh nghiệp bán lẻ. Theo ông, ước tính số lỗ của các doanh nghiệp bán lẻ hơn một năm qua khoảng 3.000-4.000 tỷ đồng, không phải do họ không biết kinh doanh mà do cơ chế điều hành giá chưa phù hợp.

"Sửa đổi Nghị định xăng dầu tới đây cần xác lập rõ vị trí của doanh nghiệp bán lẻ để thiết kế chính sách phù hợp", ông nêu.

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tiếp tục đòi chiết khấu, tối thiểu 5-6% giá bán
Ành minh họa.

Nêu ý kiến về vấn đề này, giới chuyên gia cũng bày tỏ thái độ cần có chiết khấu tối thiểu trong giá cơ sở cho khâu bán. Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, kiêm Phó tổng thư ký Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhìn nhận không nên thả nổi chiết khấu giữa các khâu trong chuỗi cung ứng xăng dầu. Ông đề nghị, Nhà nước vẫn định giá mặt hàng này khi sửa Nghị định 95 thì cần tính toán hợp lý cơ cấu trong giá cơ sở xăng dầu. Tức là nên quy định tỷ lệ chiết khấu tối thiểu cho khâu bán lẻ để họ có lãi, hoặc không lỗ.

TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cũng góp ý, cơ quan quản lý xăng dầu cần giải quyết ngay bất cập trước mắt là đưa ra giải pháp để hệ thống bán lẻ không lỗ. Theo ông, bán lẻ là khâu quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng xăng dầu, nên phải duy trì, phát triển chứ đừng để mắt xích này hao mòn.

Hiện việc chiết khấu vẫn là thỏa thuận giữa nhà cung cấp (đầu mối, phân phối) cho doanh nghiệp bán lẻ. Trước đó, tại cuộc tọa đàm của VCCI hồi giữa tháng 2, kiến nghị cần có chiết khấu tối thiểu trong giá cơ sở từng được các đơn vị bán lẻ đưa ra.

Giá xăng dầu lệch pha thế giới, cách tính giá chưa đảm bảo cạnh tranh cũng là vấn đề được các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên giải trình. Theo các đại biểu, cách xác định giá như hiện nay là sử dụng mệnh lệnh hành chính để can thiệp quá sâu vào thị trường, làm sai lệch tín hiệu thị trường.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nhìn nhận biến động giá, thiếu hụt nguồn cung, đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu cục bộ vừa qua ngoài ảnh hưởng từ thế giới, có nguyên nhân chủ quan từ cơ chế, quản lý Nhà nước chưa phù hợp.

Giải trình, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định nỗ lực trong điều hành, quản lý xăng dầu vừa qua của hai Bộ Tài chính và Công Thương. Các tính toán chi phí kinh doanh đảm bảo tuân thủ đúng quy định. Ông đưa dẫn chứng, chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về cảng Việt Nam, premium, chi phí đưa xăng dầu từ các nhà máy lọc dầu trong nước về đến cảng... được Bộ Tài chính rà soát định kỳ 6 tháng hoặc khi có biến động bất thường. Chi phí kinh doanh định mức và lợi nhuận định mức do Bộ Tài chính xác định hàng năm để tính giá xăng dầu.

Ông cho hay, các chi phí trong kinh doanh xăng hiện chiếm khoảng 8,83-12,53% trong giá cơ sở. Tỷ trọng các loại thuế trong giá cơ sở khoảng 26,74%, còn lại giá thành phẩm xăng dầu thế giới (giá Platt's Singapore) khoảng 63,15%.

Tương tự, với dầu hỏa, chi phí kinh doanh chiếm gần 10,5%, thuế xấp xỉ 12%, còn lại là tỷ trọng giá thế giới.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc giải thích, giá xăng dầu được xác định theo giá thị trường. Tức là trên cơ sở giá sản xuất, nhập khẩu, cộng với các chi phí để hình thành giá cơ sở. Giá bán lẻ ra thị trường không được vượt quá giá cơ sở và giá bán tại vùng sâu vùng xa (vùng 2) không được vượt quá 2% giá cơ sở.

Năm 2022, tổng nguồn cung xăng dầu đạt gần 25,6 triệu m3, tấn. Trong đó, nhập khẩu 8,87 triệu m3, tấn; sản xuất trong nước của hai Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và Dung Quất gần 15,7 triệu m3, tấn, tương đương 66% nhu cầu trong nước. Nếu ổn định, quản lý tốt hai nguồn cung này, theo Bộ trưởng Tài chính, xăng dầu sẽ không bị đứt gãy, giá ổn định.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng kỳ vọng sửa Nghị định 95 tới đây sẽ khắc phục được những bất cập trên thị trường xăng dầu, như giá cơ sở tính đúng, đủ chi phí kinh doanh, hay rút ngắn kỳ điều hành giá từ 10 ngày xuống 5-7 ngày để sát hơn thị trường.

Tuy nhiên, TS. Nguyễn Đình Cung góp ý, cơ chế điều hành giá xăng dầu hiện nay quá lạc hậu, cần thay đổi theo hướng thị trường hơn. Tức là cho doanh nghiệp tự chủ, tự quyết nhiều hơn. "Chúng ta đủ điều kiện, bằng chứng thay đổi, như Quỹ bình ổn giá chỉ làm méo mó thêm mà vẫn cứ giữ. Tôi tin rằng, tự do hóa giá cả mọi việc sẽ suôn sẻ, tất cả cùng được lợi", ông nói.

Theo quy định, cơ cấu giá xăng dầu đã cố định ngưỡng chi phí định mức kinh doanh (1.050 đồng/lít với xăng RON 95 và 1.250 đồng/lít với xăng E5) và lợi nhuận định mức (300 đồng). Các doanh nghiệp đầu mối sẽ tính toán trong khoản này để thoả thuận mức chiết khấu cho các mắt xích trong hệ thống của mình. Điều này được hiểu, đã bao gồm chiết khấu cho doanh nghiệp bán lẻ.

Thực tế, từ năm 2021, khi thị trường nhiều biến động, các doanh nghiệp bán lẻ cho biết, họ chỉ nhận mức chiết khấu bằng "đồng con", chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thậm chí bằng 0 đồng. Mỗi lít xăng dầu bán ra tuỳ thời điểm, doanh nghiệp bán lẻ phải chịu lỗ từ 250 đồng đến hơn 1.000 đồng.

Bộ Công Thương đề xuất doanh nghiệp có thể tự định giá xăng dầu Bộ Công Thương đề xuất doanh nghiệp có thể tự định giá xăng dầu

Theo dự thảo của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có thể tự xác định và công bố giá bán lẻ ...

Các tin khác

Tất cả các đối tượng là công chức, viên chức, người về hưu đều được tăng lương ngay

Tất cả các đối tượng là công chức, viên chức, người về hưu đều được tăng lương ngay

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết thực hiện ngay tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức, cũng như tăng lương hưu và các trợ cấp, chính sách khác khi lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng.
Tuyển chọn lao động đi làm tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc

Tuyển chọn lao động đi làm tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc

Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) thông báo, tuyển chọn 400 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).
Quy định mới về quản lý tiền lương đối với công ty do Viettel nắm giữ 100% vốn điều lệ

Quy định mới về quản lý tiền lương đối với công ty do Viettel nắm giữ 100% vốn điều lệ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 79/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 121/2016/NĐ-CP ngày 24/8/2016 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 74/2020/NĐ-CP ngày 1/7/2020 và Nghị định số 82/2021/NĐ-CP ngày 6/9/2021 của Chính phủ về thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương đối với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
Cách tính mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo luật mới nhất

Cách tính mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo luật mới nhất

Sau khi mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7/2024 kéo theo mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp cũng tăng.
Cách tính lương hưu theo Luật BHXH (sửa đổi): Chi tiết theo thời gian tham gia

Cách tính lương hưu theo Luật BHXH (sửa đổi): Chi tiết theo thời gian tham gia

Người lao động bắt đầu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) ở mỗi khoảng thời gian khác nhau thì số năm tính bình quân của tiền lương làm căn cứ đóng BHXH khác nhau.
Ngân hàng Chính sách xã hội: Nhiều thành tựu khi thực hiện Chỉ thị 40

Ngân hàng Chính sách xã hội: Nhiều thành tựu khi thực hiện Chỉ thị 40

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 (Chỉ thị số 40) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH), bằng sự đồng tâm, hiệp lực và quyết liệt, các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra của Chỉ thị số 40 đã được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cơ bản hoàn thành; hoạt động TDCSXH đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nhiều doanh nghiệp TP.HCM chậm đóng bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp TP.HCM chậm đóng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố hàng loạt doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chậm đóng BHXH cho người lao động với số tiền rất lớn.
Chính thức rút ngắn thời gian đóng BHXH, NLĐ hưởng lương hưu bao nhiêu?

Chính thức rút ngắn thời gian đóng BHXH, NLĐ hưởng lương hưu bao nhiêu?

So với Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014, Luật BHXH (sửa đổi) có nhiều thay đổi hướng tới các mục tiêu lớn như: mở rộng đối tượng tham gia; gia tăng quyền, lợi ích trong thụ hưởng chính sách để thu hút người lao động tham gia BHXH,...
Tin vui về chế độ thai sản cho cả lao động nam và nữ tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tin vui về chế độ thai sản cho cả lao động nam và nữ tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là 1 nội dung chính của Luật BHXH (sửa đổi) được Quốc hội thông qua sáng 29/6.
Từ 1/7, BHXH điều chỉnh tăng 10 khoản trợ cấp

Từ 1/7, BHXH điều chỉnh tăng 10 khoản trợ cấp

Các khoản trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được điều chỉnh tăng từ 1/7/2024 khi lương cơ sở tăng từ 1.800.000 đồng lên 2.340.000 đồng/ tháng.
Bảo Nguyên Group - chủ hệ thống mầm non WIS, Worldkids nợ đóng bảo hiểm hơn 4,6 tỷ đồng

Bảo Nguyên Group - chủ hệ thống mầm non WIS, Worldkids nợ đóng bảo hiểm hơn 4,6 tỷ đồng

Theo công bố của BHXH TP. HCM, Công ty CP Tập đoàn Bảo Nguyên (Bảo Nguyên Group), chậm đóng BHXH hơn 4,6 tỷ đồng.
Bảng lương dự kiến từ 1/7 của công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng

Bảng lương dự kiến từ 1/7 của công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng

Từ 1/7/2024, Bộ Chính trị đã thống nhất với phương án chưa thực hiện trả lương theo vị trí việc làm nên công chức, viên chức sẽ được tăng lương theo bảng lương cơ sở.
Một chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè nợ bảo hiểm xã hội hơn 356 triệu đồng

Một chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè nợ bảo hiểm xã hội hơn 356 triệu đồng

Đó là thông tin trong Kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật về lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) tại Chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè - Công ty Cổ phần - Xí nghiệp May Bảo Lộc.
Một tỉnh của Nhật Bản có chương trình bảo hiểm thân nhân dành cho lao động Việt Nam

Một tỉnh của Nhật Bản có chương trình bảo hiểm thân nhân dành cho lao động Việt Nam

Tỉnh Yamanashi của Nhật Bản đã công bố chương trình bảo hiểm thân nhân đầu tiên dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh này. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đây là biện pháp mới nhất của tỉnh Yamanashi trong nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn hơn để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó đáng chú ý là lao động Việt Nam.
Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Những bất cập của Luật thuế 71/2014/QH13 (Luật thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.
Thu nhập của lao động Việt Nam tại nước ngoài cao và ổn định

Thu nhập của lao động Việt Nam tại nước ngoài cao và ổn định

Lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài tham gia nhiều ngành nghề như: Sản xuất, chế tạo; xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp và dịch vụ với điều kiện làm việc và sinh hoạt tốt, chế độ phúc lợi bảo đảm. Thu nhập của người lao động cao và ổn định, dao động từ 1.200 – 1.600 USD/tháng tại Nhật Bản và Hàn Quốc; 800 - 1.200 USD/tháng tại Đài Loan và các nước châu Âu,...
Tăng lương cơ sở từ 1/7: Chi tiết 9 đối tượng được áp dụng

Tăng lương cơ sở từ 1/7: Chi tiết 9 đối tượng được áp dụng

Mức tăng lương cơ sở 30% từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng là mức tăng cao nhất từ trước đến nay.
Từ 1/7: Hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH

Từ 1/7: Hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH

Bên cạnh phương án điều chỉnh tăng 30% lương cơ sở, Chính phủ đề xuất điều chỉnh tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH từ 1/7.
Người lao động chọn đi Nhật Bản làm việc cao nhất trong 5 tháng qua

Người lao động chọn đi Nhật Bản làm việc cao nhất trong 5 tháng qua

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ) đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024, trong đó thị trường Nhật Bản là 35.208 lao động (13.364 lao động nữ).
Tăng 30% lương cơ sở từ 1/7: 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng

Tăng 30% lương cơ sở từ 1/7: 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng

Từ 1/7 cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8 lên 2,34 triệu đồng một tháng.
Xem thêm
Giám đốc Công ty địa ốc Đại Toàn Thắng nợ thuế hơn 170 tỷ đồng, bị tạm hoãn xuất cảnh

Giám đốc Công ty địa ốc Đại Toàn Thắng nợ thuế hơn 170 tỷ đồng, bị tạm hoãn xuất cảnh

Ông Trần Đình Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng phát triển địa ốc Đại Toàn Thắng bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty này còn nợ 170 tỷ đồng tiền thuế.
Tăng trưởng sẽ là xu hướng chủ đạo của ngành công nghệ trong nửa cuối năm 2024

Tăng trưởng sẽ là xu hướng chủ đạo của ngành công nghệ trong nửa cuối năm 2024

Theo khảo sát của Vietnam Report, 100% số doanh nghiệp công nghệ đồng thuận rằng, tăng trưởng vẫn sẽ là xu hướng chủ đạo của ngành này trong nửa cuối năm 2024.
Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm

Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm

Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) chính thức đổi tên thương mại là Ngân hàng Thương mại cổ phần Lộc Phát Việt Nam.
Có gì mới trong chiếc thẻ ưu đãi ẩm thực “thịnh soạn” nhất của TPBank

Có gì mới trong chiếc thẻ ưu đãi ẩm thực “thịnh soạn” nhất của TPBank

TPBank vừa ra mắt thẻ tín dụng TPBank JCB CashBack với chuỗi ưu đãi giảm giá lên tới 30% tại các nhà hàng, hoàn tiền tới 10% cho chi tiêu ẩm thực, miễn phí phòng chờ hạng thương gia tại 5 sân bay quốc tế…
Hà Nội bổ sung 15 khu đất mới để xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân gần khu công nghiệp

Hà Nội bổ sung 15 khu đất mới để xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân gần khu công nghiệp

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã rà soát, bổ sung khoảng 15 khu đất mới để xây dựng các dự án khu nhà ở xã hội tập trung (khoảng 2.000 căn hộ/khu).
Từ 1/8/2024, đặt cọc mua nhà ở hình thành trong tương lai cần lưu ý gì?

Từ 1/8/2024, đặt cọc mua nhà ở hình thành trong tương lai cần lưu ý gì?

Từ 1/8/2024, khi Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực, chủ đầu tư chỉ được thu tiền cọc mua nhà ở hình thành trong tương lai tối đa 5% so với giá bán.
Đà Nẵng cho thuê 257 căn hộ nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside

Đà Nẵng cho thuê 257 căn hộ nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo cho tiếp nhận hồ sơ thuê nhà ở xã hội tại Chung cư nhà ở xã hội ở lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.
The Sola Park - chốn “nghỉ dưỡng” đích thực cho cư dân

The Sola Park - chốn “nghỉ dưỡng” đích thực cho cư dân

Thiết kế không gian đầy tiện ích “từ nhà ra ngõ”, dự án “đình đám” khu vực phía Tây Hà Nội – The Sola Park sẽ mang tới cho cư dân chốn nghỉ dưỡng suốt bốn mùa.
Nguyên tắc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử an toàn để tránh mất tiền trong tài khoản

Nguyên tắc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử an toàn để tránh mất tiền trong tài khoản

Tình hình lừa đảo trực tuyến ngày càng phức tạp, người lao động cần nâng cao kỹ năng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để chủ động bảo mật dữ liệu, tài sản.
Công đoàn Công ty Thủy điện Quảng Trị: hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Công đoàn Công ty Thủy điện Quảng Trị: hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Anh Nguyễn Cửu Phúc - Chuyên viên Pháp chế Phòng Hành chính - Lao động, Công ty Thủy điện Quảng Trị được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 45 triệu đồng.
Ngân hàng đầu tiên đảm bảo mọi giao dịch “chính chủ” theo Quyết định 2345

Ngân hàng đầu tiên đảm bảo mọi giao dịch “chính chủ” theo Quyết định 2345

Nhờ công nghệ đi trước, quy trình nhanh chóng được chuẩn hóa cùng hệ thống thu thập khuôn mặt của khách hàng tại mọi kênh giao dịch, TPBank là ngân hàng đầu tiên đã áp dụng 100% Quyết định 2345 (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng từ ngày 20/6, trước ngày QĐ c
PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

Vinh dự nằm trong Top 100 của Bảng xếp hạng, Petrovietnam Oil Corporation (Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PVOIL) xếp vị trí thứ 88 với doanh thu 4,3 tỷ USD.
Có gì trong tòa tháp resort “ở rừng view biển” đắt giá bậc nhất thành Vinh?

Có gì trong tòa tháp resort “ở rừng view biển” đắt giá bậc nhất thành Vinh?

Tòa tháp Seaview Residences với 2 tháp cao 30 tầng giữa lòng đại công viên xanh Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark sở hữu loạt tiện ích resort cùng thiết kế độc đáo, thu trọn tầm nhìn 360 độ biển, sông, núi, hồ, khu đô thị và thành phố Vinh.
Petrovietnam tăng tốc, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư

Petrovietnam tăng tốc, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư

Trong giai đoạn tới, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Petrovietnam kiên định với mục tiêu tăng trưởng, đặc biệt chú trọng vào những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, tăng tốc triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, tài chính đồng bộ với chiến lược p
Đã đến lúc không thể không sửa đổi Luật 71

Đã đến lúc không thể không sửa đổi Luật 71

Đến nay, qua mười năm thực hiện Luật 71, chúng ta đã thấy nhiều bất cập, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu, ngành nông nghiệp vẫn giữ được vai trò "bệ đỡ" của nền kinh tế. Cả đất nước phải thừa nhận.
BIC vươn lên vị trí Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

BIC vươn lên vị trí Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

Theo kết quả Bảng xếp hạng Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2024 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietnamNet công bố, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) giữ vị trí thứ 5 trong Top 10 công ty bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín
Nền kinh tế bạc - kinh nghiệm quốc tế và một số gợi mở cho Việt Nam

Nền kinh tế bạc - kinh nghiệm quốc tế và một số gợi mở cho Việt Nam

Nền kinh tế bạc (Silver Economy) là một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả các hoạt động kinh tế liên quan đến việc phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi. Cùng với sự già hóa dân số, nền kinh tế bạc ngày càng nhận được sự quan tâm của các quốc gia. Bài
Chủ tịch CEO Group ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi” ủng hộ bệnh nhân ung thư

Chủ tịch CEO Group ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi” ủng hộ bệnh nhân ung thư

Ngày 2/6, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Tập đoàn CEO đã chính thức ra mắt cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi”.
Lọt top 10 công ty uy tín và hiệu quả, Gemadept trả thu nhập người lao động thế nào?

Lọt top 10 công ty uy tín và hiệu quả, Gemadept trả thu nhập người lao động thế nào?

Vừa qua, Vietnam Report đã công bố danh sách Top 10 của Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả, trong đó có Công ty CP Gemadept (HOSE: GMD). Vậy người lao động làm việc cho Gamadept đang nhận thu nhập và các phúc lợi khác thế nào?
Phiên bản di động