Đà Nẵng:

Gần 1.400 bánh trung thu không nhãn mác suýt tuồn ra thị trường

21/09/2023 11:01 Dinh dưỡng an toàn NGUYỄN LUẬN
Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng vừa phát hiện và thu giữ lô hàng gần 1.400 bánh trung thu các loại không in nhãn mác, thành phần, nơi sản xuất theo quy định của pháp luật.

Theo Cổng thông tin Công an TP. Đà Nẵng, lúc 15 giờ ngày 20/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa chỉ tổ 15, phường An Khê do bà D.T.H., (SN 1998) làm chủ.

Qua kiểm tra, phát hiện 1.373 sản phẩm là bánh trung thu các loại không in nhãn mác, thành phần, nơi sản xuất theo quy định của pháp luật.

Gần 1.400 bánh trung thu không nhãn mác suýt tuồn ra thị trường
Lô hàng bánh trung thu Công an tạm giữ. Ảnh: Công an TP. Đà Nẵng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số sản phẩm nói trên. Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Chủ lô hàng cho biết, số bánh trên được vận chuyển từ Hà Nội về TP. Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/chiếc, sau đó được phân phối cho các cơ sở khác để đóng hộp và nhãn mác để bán ra thị trường.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số sản phẩm để tiếp tục xác minh làm rõ sai phạm.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Đà Nẵng cho biết, qua công tác thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin, chiều 11/9, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP. Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với cửa hàng P.L. ở đường Hoàng Diệu và T.T.F., ở đường Lê Duẩn, thuộc quận Hải Châu.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 1 đã phát hiện và tạm giữ gần 150 đơn vị sản phẩm là mặt hàng bánh các loại là hàng hóa nhập lậu, do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng QLTT TP. Đà Nẵng kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo Cục QLTT TP. Đà Nẵng, thị trường bánh kẹo, bánh trung thu phục vụ Tết Trung thu năm nay đa dạng về mẫu mã, giá cả phong phú. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn,… vẫn còn một số tổ chức, cá nhân đưa thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ ra thị trường tiêu thụ, gây ảnh hưởng sức khỏe của người dân.

Đơn vị khuyến cáo, người dân cần sáng suốt lựa chọn sản phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.

KIDO “tái xuất” trong ngành bánh trung thu, dự kiến tung ra 300 tấn KIDO “tái xuất” trong ngành bánh trung thu, dự kiến tung ra 300 tấn

Sau hơn 7 năm bán mảng bánh kẹo cho đối tác ngoại, KIDO trở lại đường đua ngành bánh trung thu với mục tiêu nắm ...

Ngành bán lẻ Việt Nam: Doanh nghiệp ngoại thu hẹp ảnh hưởng và sự "bành trướng" của những tay chơi mới Masan, MWG Ngành bán lẻ Việt Nam: Doanh nghiệp ngoại thu hẹp ảnh hưởng và sự "bành trướng" của những tay chơi mới Masan, MWG

Thị trường bán lẻ Việt Nam là một trong năm thị trường bán lẻ tiềm năng nhất châu Á và toàn cầu, tốc độ đô ...

Việt Nam tiêu thụ 81,02 tỷ USD bánh Choco Pie mỗi năm Việt Nam tiêu thụ 81,02 tỷ USD bánh Choco Pie mỗi năm

Việt Nam là nơi có cộng đồng người Hàn Quốc lên tới hơn 200.000 người và cũng là quốc gia có mức tiêu thụ bánh ...

Các tin khác

Thu gom vỏ hộp, lan toả sống xanh và hành trình TH chung tay bảo vệ môi trường

Thu gom vỏ hộp, lan toả sống xanh và hành trình TH chung tay bảo vệ môi trường

Chương trình nhằm khuyến khích khách hàng của TH thực hiện các hành động tích cực, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa đã sử dụng, chung tay góp phần bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh.
Herbalife Việt Nam liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Herbalife Việt Nam liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Đây là lần thứ 4 Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam ghi danh trong Top 500 công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR).
Xem thêm
Phiên bản di động