Cần thống nhất, đoàn kết, chia sẻ, hợp tác để hoàn thành giấc mơ lớn của ngành Dầu khí

06/12/2023 09:59 Doanh nghiệp an toàn Minh Nguyệt
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) mới đây đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt của Tập đoàn nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2023).
Dầu khí - "Đầu tàu" của nền kinh tế Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Ủy ban, đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, các Ban Đảng Trung ương.

Về phía Petrovietnam có đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo các đơn vị thành viên/ban quản lý dự án/chi nhánh của Tập đoàn.

Cần thống nhất, đoàn kết, chia sẻ, hợp tác để hoàn thành giấc mơ lớn của ngành Dầu khí
Cần thống nhất, đoàn kết, chia sẻ, hợp tác để hoàn thành giấc mơ lớn của ngành Dầu khí

Cách đây đúng 62 năm, ngày 27/11/1961, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn Thăm dò dầu lửa 36 được thành lập. Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành Công nghiệp dầu khí mạnh”.

Đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam với hệ thống công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ từ tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí đến phát triển công nghiệp khí - điện - chế biến và dịch vụ dầu khí, trong đó, tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí là lĩnh vực cốt lõi; đồng thời đào tạo được đội ngũ lao động dầu khí hùng hậu, có trình độ cao.

Những thành công của Petrovietnam, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn vừa qua, đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trong bối cảnh khó khăn của thị trường, Petrovietnam không những bảo toàn và phát triển vốn, bảo toàn và phát triển tài sản qua từng năm; tính đến giữa năm 2023 quy mô vốn của Tập đoàn tăng hơn 11%, quy mô tài sản cũng tăng hơn 11% so với năm 2020. Đồng thời duy trì, bảo đảm các hoạt động của Tập đoàn được an toàn, ổn định, đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, năm 2022 đã thiết lập hàng loạt kỷ lục trong suốt hơn 60 năm hình thành và phát triển Tập đoàn.

Theo các báo cáo, Tập đoàn đã đạt bình quân tăng trưởng về tổng doanh thu của giai đoạn 2021-2023 là trên 30%/năm so với giai đoạn 2016-2020. Về nộp ngân sách nhà nước, so với giai đoạn trước, bình quân đã tăng 40%/năm (giai đoạn 2016-2020 đạt bình quân khoảng 100.000 tỷ đồng/năm). Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Tập đoàn bình quân tăng xấp xỉ 60%/năm. Đặc biệt, thu nhập và đời sống của người lao động tăng 18,2% so với giai đoạn 2016-2020. Tập đoàn cũng tiết kiệm được khoảng 13.900 tỷ đồng trong công tác quản trị. Những con số đó là thành quả của nỗ lực vượt khó của toàn thể người lao động dầu khí từ Công ty mẹ đến các đơn vị thành viên, ban quản lý dự án, chi nhánh.

Cần thống nhất, đoàn kết, chia sẻ, hợp tác để hoàn thành giấc mơ lớn của ngành Dầu khí
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho biết, trong những năm qua Petrovietnam đã thực hiện và hoàn thành được 7 công việc lớn.

Thứ nhất, Tập đoàn tham gia hoàn thành xây dựng, điều chỉnh các thể chế cơ bản cho hoạt động của Petrovietnam, cho ngành Dầu khí như Luật Dầu khí, Nghị định 45, Nghị định 124, Hiệp định Liên Chính phủ cho các liên doanh… Việc hoàn chỉnh các thể chế đối với ngành Dầu khí sẽ giúp Petrovietnam mở ra được không gian mới, với khung pháp lý cũng như chính sách mới để có những phát triển mới.

Thứ hai là cập nhật chiến lược tái cấu trúc Tập đoàn. Sau rất nhiều năm kiên trì đề xuất, vừa qua, trên cơ sở thống nhất cấp cao từ Chính phủ, các bộ ngành và các ban Đảng Trung ương, đề án thay đổi, điều chỉnh để ban hành những nghị quyết thay thế Nghị quyết 41 đã chính thức trình Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, cũng trong tháng 10 vừa qua, với sự nỗ lực của Tập đoàn, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt Đề án tái cấu trúc Tập đoàn đến năm 2025. Hai văn bản này có vai trò quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển mới cho Tập đoàn là công nghiệp năng lượng và năng lượng mới bên cạnh những lĩnh vực truyền thống.

Thứ ba, Petrovietnam đã thực hiện thành công và nâng cao hệ thống quản trị Tập đoàn. Trong những năm qua, sự thành công từ việc xây dựng, vận hành hệ thống quản trị, mô hình quản trị đến việc triển khai các đề án về quản trị nguồn lực tổng thể, quản trị mục tiêu tăng trưởng, quản trị danh mục đầu tư, quản trị chuỗi giá trị đã giúp Petrovietnam vượt qua những giai đoạn khó khăn, đạt được mục tiêu tăng trưởng.

Thứ tư, Tập đoàn đã thành công trong việc cấu trúc và điều chỉnh cấu trúc mô hình kinh doanh cũng như phát triển mở rộng thị trường. Cấu trúc mô hình kinh doanh của Tập đoàn hiện nay đã được cơ cấu rất cân đối giữa các lĩnh vực hoạt động trong Tập đoàn. Trước đây, cơ bản doanh thu và lợi nhuận đến từ khối E&P, nhưng đến nay, mô hình kinh doanh cấu trúc từ các khối khác như dịch vụ, khí, điện... đã đem lại doanh thu lợi nhuận rất cân đối. Tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn đều có đóng góp rất quan trọng vào thành quả chung của Tập đoàn. Điều đó giúp cho hoạt động, năng lực cạnh tranh và khả năng chống chịu với sự thay đổi của Tập đoàn bền vững hơn.

Thứ năm, Tập đoàn đã xây dựng và chuẩn bị đội ngũ nhân sự để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Thứ sáu, Petrovietnam đã giải quyết được một loạt các vấn đề tồn tại các dự án khó khăn và đưa vào hoạt động như Sông Hậu 1, Thái Bình 2, khởi động chuỗi dự án Lô B...

Cuối cùng, quan trọng nhất, Petrovietnam đã cơ bản thực hiện thành công Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam. Các giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn của Tập đoàn, qua đó đã đưa thương hiệu Petrovietnam là 1 trong những thương hiệu có giá trị cao nhất ở Việt Nam hiện nay (khoảng 1,4 tỷ USD; gần gấp đôi so với thời điểm năm 2019). Từ việc tái tạo và phát triển văn hóa Dầu khí, Petrovietnam đã lấy lại được lòng tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xã hội và đặc biệt là của người lao động dầu khí.

Tất cả những thành công, những kết quả nêu trên là sự kết tinh của trí tuệ và tinh thần đoàn kết cùng với các giá trị văn hóa cốt lõi của người dầu khí. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng gửi lời tri ân tới các thế hệ lãnh đạo, người lao động dầu khí đã đồng hành, hỗ trợ, đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam như ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cho rằng vấn đề khó khăn lớn nhất mà ngành Dầu khí, Tập đoàn phải đối mặt là bước chuyển thời đại của kinh tế, đó chính là bước chuyển về nền tảng phát triển kinh tế, về cơ cấu phát triển, về quy mô và tốc độ của kinh tế vĩ mô. Khó khăn thứ hai là sự biến động phức tạp về địa chính trị dẫn đến những khủng hoảng không thể dự báo. Thứ ba là vấn đề lớn về thị trường có sự thay đổi của các xu hướng lớn như xu hướng dịch chuyển năng lượng, xu hướng chuyển đổi xanh và tốc độ, mức độ phản ứng của internet và chuyển đổi số.

Đối với Tập đoàn, áp lực trong những năm tới là mục tiêu là trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng với tốc độ tăng trưởng 6-6,5%/năm, nhưng dư địa và động lực tăng trưởng đến nay đã tới hạn, thậm chí là đang đi xuống buộc Petrovietnam phải tìm ra động lực mới, đồng thời làm mới động lực cũ.

Để hiện thực hóa giấc mơ trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng hàng đầu đất nước, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về mục tiêu tăng trưởng và vai trò trụ cột của Petrovietnam hiện tại và tương lai, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cho rằng Tập đoàn phải tiếp tục kế thừa kết quả của giai đoạn vừa qua và tập trung vào các nhóm công nghiệp quan trọng. Đó là, cụ thể hóa, hiện thực hóa các thể chế ta đã đạt được như các cơ chế cho hoạt động E&P, cơ chế cho nâng cao hệ số thu hồi dầu, cơ chế cho lĩnh vực công nghiệp khí, cơ chế cho điện khí LNG… Tiếp đến là tập trung phân công tổ chức thực hiện đồng bộ chiến lược phát triển Petrovietnam; tập trung vào hiện đại hóa hệ thống quản trị ở bước 2, sau khi thực hiện các công tác giải pháp chuyển đổi số và dịch chuyển năng lượng. Đặc biệt, cần tập trung xây dựng gốc rễ và phát triển nguồn nhân tài trong Tập đoàn, trong ngành Dầu khí.

Bên cạnh đó, cần xây dựng cơ chế để thúc đẩy nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo để tạo ra động lực mới và làm mới động lực cũ để phát triển Tập đoàn. Cuối cùng, Petrovietnam sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam để tiếp tục định hướng về tư tưởng cốt lõi, mục đích cốt lõi và hệ giá trị cốt lõi của người dầu khí, làm cơ sở, tạo đà để thực hiện các công việc của Tập đoàn trong thời gian tới.

Trong dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa của ngành Dầu khí, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng kêu gọi toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động dầu khí hơn bao giờ hết phải thống nhất, đoàn kết, ủng hộ, hợp tác, chia sẻ để cùng nhau tổ chức thực hiện và hoàn thành ước mơ lớn của ngành Dầu khí Việt Nam như mong ước lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dầu khí - Dầu khí - "Đầu tàu" của nền kinh tế Việt Nam

Ngày 27/11/1961, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn thăm dò dầu lửa được thành lập. Trải qua hơn 60 năm ...

Các tin khác

SHB góp phần kết nối cung - cầu cho 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động nữ

SHB góp phần kết nối cung - cầu cho 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động nữ

SHB giới thiệu cho người lao động nữ những cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng nói chung, cơ hội việc làm tại SHB nói riêng.
BIC chi trả hơn 2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Lâm Đồng

BIC chi trả hơn 2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Lâm Đồng

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc (Chi nhánh BIDV Bảo Lộc) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.
Petrovietnam ký kết các thỏa thuận thương mại cho chuỗi dự án Lô B

Petrovietnam ký kết các thỏa thuận thương mại cho chuỗi dự án Lô B

Ngày 28/3/2024, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đối tác tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận thương mại cho chuỗi dự án khí điện Lô B – Ô Môn.
Techcombank hai năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam”

Techcombank hai năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam”

Techcombank năm thứ hai liên tiếp vinh dự được trao tặng Chứng nhận toàn cầu Great Place To Work® Certified là “Nơi làm việc xuất sắc” với kết quả khảo sát đạt tỉ lệ 94%, tăng 7% so với 2022, và vượt xa tỷ lệ trung bình 53% tại Việt Nam. Đây là tiền đề để hướng tới giải thưởng Best Workplaces in Vietnam/Asia 2024 vào Quý III/2024, nối tiếp giải thưởng đã đạt được trong năm 2023.
T&T Group tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo

T&T Group tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo

Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8, Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt.
VPBank lần đầu tiên tổ chức giải chạy marathon kết hợp âm nhạc đẳng cấp tại Cần Thơ

VPBank lần đầu tiên tổ chức giải chạy marathon kết hợp âm nhạc đẳng cấp tại Cần Thơ

Diễn ra trong hai ngày 12-13/4, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ là sự kiện âm nhạc, thể thao đỉnh cao, góp phần quảng bá đô thị sông nước Tây Đô nên thơ, hiền hòa, giàu bản sắc văn hóa. Đây là thông tin được đại diện ban tổ chức là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank) và Nexus Sport Events đưa ra tại cuộc họp báo ngày 12/3 tại TP Cần Thơ.
VPBank Can Tho Music Night Run 2024: Âm nhạc và chạy bộ “kết đôi” trong giải marathon

VPBank Can Tho Music Night Run 2024: Âm nhạc và chạy bộ “kết đôi” trong giải marathon

Giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024 do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Nexus Sport Events đồng tổ chức vào 13/4 sắp tới, tiếp tục là minh chứng về nỗ lực của nhà băng trong việc mang lại giá trị thịnh vượng tinh thần cho cộng đồng cũng như thắp sáng niềm đam mê của hàng ngàn runner đối với môn thể thao chạy bộ.
Công ty Thủy điện Quảng Trị hỗ trợ 3 nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng

Công ty Thủy điện Quảng Trị hỗ trợ 3 nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng

Công ty Thủy điện Quảng Trị vừa phối hợp chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cam Thủy và Thanh An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).
Khánh Hòa tăng cường hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa tăng cường hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nói đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức. Bài toán phá bỏ "lõi nghèo" không đơn thuần cần định hướng phát triển kinh tế của địa phương và tín dụng chính sách xã hội mà quan trọng hơn là việc thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn của người dân. Đây cũng là điều mà mỗi cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh Khánh Hòa cùng hệ thống chính trị của địa phương đặt quyết tâm lẫn trọng tâm dồn lực thực hiện trong những năm qua.
Agribank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Agribank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Hàng nghìn tỷ đồng đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vay ưu đãi bằng việc giảm lãi suất, giãn nợ, khoanh nợ, cho vay mới... Nhờ vậy, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua khủng hoảng, phục hồi sản xuất, kinh doanh.
BIC hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh 2023

BIC hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh 2023

Ngày 6/1/2024, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh năm 2024 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) diễn ra tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã vinh dự lần thứ 5 liên tiếp được trao tặng Cờ đơn vị đứng đầu khối công ty của BIDV. Tổng Giám đốc BIC Trần Hoài An nhận danh hiệu Giám đốc điều hành kinh doanh giỏi.
Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 9/1/2023, CEO Group long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Đoàn Văn Bình và Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2023 Tập đoàn CEO.
“Tối tân, thời thượng, từ trái tim” - Triết lý ngân hàng số của TPBank

“Tối tân, thời thượng, từ trái tim” - Triết lý ngân hàng số của TPBank

Một hệ thống ngân hàng số đa kênh nhanh mượt, thân thiện và làm hài lòng khách hàng bằng vô số tính năng thời thượng, một ứng dụng ngân hàng số giàu cảm xúc chứa đựng nhiều giải pháp tài chính thông minh - vị nhân sinh, đó là những dấu ấn đặc biệt của TPBank trên thị trường ngân hàng số.
Giải chạy Agribank - Vì tương lai xanh-Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

Giải chạy Agribank - Vì tương lai xanh-Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

Năm 2023 ghi dấu hành trình 35 năm phát triển của Agribank với nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa gắn kết nội bộ, gắn kết cộng đồng.
Doanh nghiệp lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với công nhân lao động

Doanh nghiệp lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với công nhân lao động

Ông Furuta Shinya - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MSV, doanh nghiệp chuyên về may mặc thời trang cao cấp của Nhật Bản đóng tại Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn học cách lắng nghe, thấu hiểu và cùng chia sẻ với công nhân lao động, góp phần xây dựng văn hóa riêng của doanh nghiệp.
Petrovietnam về đích sớm nhiều chỉ tiêu sản lượng và tài chính

Petrovietnam về đích sớm nhiều chỉ tiêu sản lượng và tài chính

Với vai trò và vị trí là Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã không ngừng nỗ lực, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2023 trong bối cảnh gặp nhiều thách thức, chông gai để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng.
Petrovietnam: Văn hóa số trong thời kỳ chuyển đổi số

Petrovietnam: Văn hóa số trong thời kỳ chuyển đổi số

Chiều 13/11, tại Vũng Tàu, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức tọa đàm "Văn hóa số trong thời kỳ chuyển đổi số".
Ecopark được Bộ Công an tặng bằng khen điển hình tiên tiến về PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Ecopark được Bộ Công an tặng bằng khen điển hình tiên tiến về PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Trong khuôn khổ “Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn và cứu hộ” (PCCC và CNCH), diễn ra tối ngày 28/09/2023, do Bộ Công an tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark đã vinh dự nhận được bằng khen “Tôn vinh điển hình tiên tiến về PCCC và CNCH hộ năm 2023”.
Techcombank và hành trình đến “Top 163 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu”

Techcombank và hành trình đến “Top 163 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu”

Cho đến nay, top đầu bảng xếp hạng các ngân hàng về chuyển đổi số, không thể thiếu tên Techcombank. Các quan hệ đối tác xứng tầm thế giới đã giúp Techcombank sở hữu công nghệ vượt trội, nhân lực đẳng cấp và chuyên môn cao trong hệ thống.
Petrovietnam về đích nhiều chỉ tiêu quan trọng, tăng tốc mở rộng quy mô

Petrovietnam về đích nhiều chỉ tiêu quan trọng, tăng tốc mở rộng quy mô

Tính đến hết tháng 8/2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã về đích kế hoạch cả năm 2 chỉ tiêu lớn là nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận hợp nhất trước thuế.
Xem thêm
Năm 2024, tổng tài sản MB dự kiến vượt mốc 1 triệu tỷ đồng

Năm 2024, tổng tài sản MB dự kiến vượt mốc 1 triệu tỷ đồng

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, lãnh đạo MB đã chia sẻ những mục tiêu kinh doanh trước thềm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngân hàng (04/11/1994 – 04/11/2024) cùng nhiều nội dung nổi bật khác.
Quý I/2024: Petrovietnam tăng trưởng doanh thu 19%

Quý I/2024: Petrovietnam tăng trưởng doanh thu 19%

Trong quý I/2024, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có sự tăng trưởng tích cực với doanh thu tăng 19% so với cùng kỳ.
ABBANK đẩy mạnh Dự án Làm mới Chiến lược Ngân hàng và các công tác chuyển đổi

ABBANK đẩy mạnh Dự án Làm mới Chiến lược Ngân hàng và các công tác chuyển đổi

Hội đồng Cổ đông ABBANK đã thông qua kế hoạch phát triển kinh doanh năm 2024, trong đó chú trọng nâng cao hiệu quả kinh doanh, đẩy mạnh chuyển đổi số, và tập trung triển khai Dự án Làm mới Chiến lược Ngân hàng, chuyển đổi mô hình hoạt động phù hợp với yêu
Công ty CP Hàng hải Vsico khởi công dự án hơn 1.600 tỷ đồng ở Thừa Thiên Huế

Công ty CP Hàng hải Vsico khởi công dự án hơn 1.600 tỷ đồng ở Thừa Thiên Huế

Dự án Cảng Vsico Chân Mây (bến số 4 và 5) tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô có tổng kinh phí hơn 1.678 tỷ đồng.
Tổng cục Thuế đang hỗ trợ PVOIL khắc phục sự cố công nghệ thông tin

Tổng cục Thuế đang hỗ trợ PVOIL khắc phục sự cố công nghệ thông tin

Dự kiến hệ thống quản lý và phát hành Hóa đơn điện tử của PVOIL sẽ hoạt động trở lại bình thường vào cuối tuần này.
Thông báo được nhận tiền vì tham gia Bảo hiểm y tế lâu năm là lừa đảo

Thông báo được nhận tiền vì tham gia Bảo hiểm y tế lâu năm là lừa đảo

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP. Hà Nội khẳng định, việc được thông báo là người may mắn nhận được phần quà là 20 triệu đồng tiền mặt vì đã tham BHYT lâu năm là hành vi lừa đảo.
Lạc vào "ma trận" môi giới xuất khẩu lao động, thu phí đến 5.500 USD

Lạc vào "ma trận" môi giới xuất khẩu lao động, thu phí đến 5.500 USD

Các công ty tư vấn và hứa đưa người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản thu phí từ 135-140 triệu đồng hoặc 5.000 - 5.500 USD.
Cảnh báo người lao động từ việc phát hiện trường hợp gian lận để hưởng chế độ thai sản

Cảnh báo người lao động từ việc phát hiện trường hợp gian lận để hưởng chế độ thai sản

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một trường hợp có hành vi gian lận, giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ thai sản.
Cảnh báo mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội trên mạng Zalo, Facebook để lừa đảo, trục lợi

Cảnh báo mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội trên mạng Zalo, Facebook để lừa đảo, trục lợi

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương cảnh báo việc nhiều trang Web, Zalo, Facebook, số điện thoại,…mạo danh cơ quan BHXH, mạo danh cán bộ, viên chức BHXH tỉnh Bình Dương để trục lợi, lừa đảo.
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bảo hiểm vì quyền lợi của người dân

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bảo hiểm vì quyền lợi của người dân

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay, thời gian vừa qua, tai nạn xe máy rất lớn, chiếm khoảng 63% trong các vụ tai nạn. Vì vậy, bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc vì quyền lợi người dân.
Người độc thân thu nhập không quá 15 triệu đồng/tháng sẽ được mua nhà ở xã hội

Người độc thân thu nhập không quá 15 triệu đồng/tháng sẽ được mua nhà ở xã hội

Hiện nay, đang đề xuất đối với người độc thân có mức thu nhập 15 triệu đồng là được mua nhà ở xã hội.
Hà Nội phấn đấu làm thêm khoảng 2.500 căn nhà ở xã hội đến năm 2025

Hà Nội phấn đấu làm thêm khoảng 2.500 căn nhà ở xã hội đến năm 2025

Ông Bùi Tiến Thành, Trưởng Phòng phát triển đô thị, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, giai đoạn 2021 – 2023, Hà Nội đạt tổng số hơn 5.000 căn hộ, còn giai đoạn 2024 – 2025 phấn đấu thêm khoảng 2.500 căn.
SHB thông báo điều chỉnh mức phí SMS Banking

SHB thông báo điều chỉnh mức phí SMS Banking

Để đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả khách hàng, kể từ tháng 5/2024, SHB sẽ thực hiện điều chỉnh cơ chế tính phí và mức thu phí dịch vụ theo dõi biến động số dư qua tin nhắn SMS.
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng với thẻ tín dụng quốc tế SHB

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng với thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 05/09/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng...
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, với lãi suất chỉ từ 4,5%.
Một doanh nghiệp thủy hải sản lớn có nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất việc làm

Một doanh nghiệp thủy hải sản lớn có nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất việc làm

Theo dự thảo báo cáo gửi Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn công bố, nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất công ăn việc làm gây bất ổn xã hội nếu không có giải pháp tài chính phù hợp thời gian tới.
Chân dung TNG LAND vừa khởi công xây nhà ở xã hội đáp ứng cho gần 800 người lao động

Chân dung TNG LAND vừa khởi công xây nhà ở xã hội đáp ứng cho gần 800 người lao động

Dự án nhà ở xã hội – Khu dân cư Đại Thắng được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 8.432m2, bao gồm 395 căn nhà ở xã hội.
Người lao động bất động sản Phát Đạt nhận lương trung bình hơn 21 triệu đồng/tháng

Người lao động bất động sản Phát Đạt nhận lương trung bình hơn 21 triệu đồng/tháng

Tính đến cuối năm 2023, tiền lương trung bình của người lao động tại PDR vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp tình hình khó khăn. Theo đó, mức lương trung bình ghi nhận tăng từ 20,49 triệu đồng/tháng lên 21,03 triệu đồng/tháng.
Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Bị nhóm lừa đảo thao túng tâm lý, nhiều khách hàng đã “vô thức” mở tài khoản ngân hàng, sau đó huy động người thân, bạn bè gửi vào với số tiền vô cùng lớn và chuyển đi cho các đối tượng lừa đảo. Khi nhận ra thì mọi việc đã quá muộn.
Người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/tháng

Người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/tháng

Năm 2023, Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa (mã SKV) đã đảm bảo việc làm, tiền lương và phúc lợi cho gần 1.200 lao động. Người lao động có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/người/tháng, tăng hơn 108% so với năm 2022.
Phiên bản di động