DANATEX từ ăn nên làm ra, nhận nhiều giải thưởng đến việc nợ lương, bảo hiểm lao động

02/04/2024 16:12 Bảo vệ người lao động NGUYỄN LUẬN
Công ty CP Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng (DANATEX) có trụ sở tại Lô B, đường số 9, Khu công nghiệp Hoà Khánh, TP. Đà Nẵng đang bị gọi tên nợ lương, bảo hiểm và các chế độ khác của người lao động. Trước khi xảy ra việc này, DANATEX được biết là doanh nghiệp có lịch sử hình thành đã 47 năm, kinh doanh tốt, đạt nhiều giải thưởng danh giá. Tuy nhiên, tại lần thông báo tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2023, DANATEX đã tiết lộ việc gặp khó khăn do dịch COVID-19 xảy ra kéo dài, thị trường tiêu thụ trầm lắng lại gặp bão lũ,...
Quảng An 1 nợ bảo hiểm lao động 11,7 tỷ đồng, Công đoàn Đà Nẵng củng cố hồ sơ khởi kiện Vụ Quảng An 1 nợ đóng bảo hiểm cho người lao động: Đã chuyển hồ sơ sang tòa án

Người lao động DANATEX bị nợ lương, bảo hiểm

DANATEX từ ăn nên làm ra, đạt nhiều giải thưởng đến việc nợ lương, bảo hiểm lao động
Trụ sở DANATEX ở Khu công nghiệp Hòa Khánh. Ảnh: DANATEX.

Ngày 1/4, rất đông người lao động tập trung tại trụ sở DANATEX ở Khu công nghiệp Hòa Khánh để đòi nợ lương, bảo hiểm xã hội.

Theo người lao động, ngày 27/2/2024, lãnh đạo Công ty ra thông báo về việc tạm ngừng hoạt động. Thông báo nêu lý do công ty ít đơn hàng nên toàn thể người lao động nghỉ việc không lương và tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội trong 2 tháng (tháng 03 và tháng 04/2024).

Về giải quyết các chế độ của người lao động: Công ty sẽ đảm bảo thanh toán đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp đến hết ngày 31/01/2024 cho người lao động, chậm nhất vào ngày 8/3/2024.

Về lương tháng 11/2023 sẽ được chi trả chậm nhất vào cuối tháng 3/2024; lương tháng 12/2023 sẽ được chi trả chậm nhất và cuối tháng 4/2024 qua ATM cá nhân.

Tuy nhiên, theo người lao động, đến nay tất cả họ vẫn chưa được nhận bất kỳ khoản nào như thông báo đã nêu.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng thông tin, hiện có khoảng 107 người lao động của Công ty CP Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng đang bị nợ lương và bảo hiểm xã hội. Từ tháng 3/2024 đến nay, công đoàn đã nhận đơn của 85 người lao động khởi kiện công ty.

“Sau khi nhận đơn của 85 người lao động, ngày 12/3 chúng tôi đã gửi công văn cho Bảo hiểm xã hội thành phố để xác nhận số nợ bảo hiểm của Công ty. Sau khi cơ quan này xác nhận, công đoàn sẽ tiến hành hòa giải, đối thoại một lần nữa. Nếu không thành, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ qua tòa án, khởi kiện công ty đòi quyền lợi cho người lao động”, lãnh đạo LĐLĐ TP. Đà Nẵng thông tin.

Công nhân Dệt Hòa Khánh chật vật đòi nợ lương, bảo hiểm xã hội Công nhân Dệt Hòa Khánh chật vật đòi nợ lương, bảo hiểm xã hội

Hàng chục công nhân từng làm việc tại Công ty CP Dệt Hòa Khánh (Đà Nẵng) tập trung đòi nợ lương, bảo hiểm xã hội, ...

Chân dung DANATEX

Theo tìm hiểu của phóng viên, hồi tháng 12/2023, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 180 triệu đồng đối với Công ty CP Dệt Hòa Khánh – Đà Nẵng.

Công ty đã chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tính đến tháng 11/2023 với số tiền hơn 950 triệu đồng; chậm đóng bảo hiểm y tế cho 107 lao động.

Ngoài phạt tiền, UBND TP. Đà Nẵng buộc DANATEX đóng đủ số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội; hoàn trả số tiền mà đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bị thiệt hại (nếu có) đối với hành vi chậm đóng bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, Công ty này buộc phải nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề (0,6984%/tháng) tính trên số tiền, thời gian chậm đóng.

DANATEX từ ăn nên làm ra, nhận nhiều giải thưởng đến việc nợ lương, bảo hiểm lao động
DANATEX có lịch sử hoạt động 47 năm. Ảnh: DANATEX.

Dữ liệu phóng viên có được, DANATEX có trụ sở tại Lô B, đường số 9, Khu công nghiệp Hoà Khánh, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Chánh làm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật doanh nghiệp.

Công ty có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, tại lần thay đổi thông tin đăng ký về doanh nghiệp gần nhất ngày 15/1/2020.

Về lịch sử trước đó của DANATEX, sau ngày Miền Nam được giải phóng, thống nhất đất nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), 47 bà con là người Quảng Nam - Đà Nẵng vào làm ăn sinh sống tại Ngã tư Bảy Hiền, quận Tân Bình, TP. HCM đã động viên nhau đóng góp vật tư, thiết bị, tiền vốn, kỹ thuật đem về xây dựng quê hương và thành lập nên Công ty.

Công ty chính thức đi vào hoạt động ngày 2/2/1977 với tên gọi Xí nghiệp Công tư Hợp doanh Dệt hồ Quảng Đà. Quy mô ban đầu chỉ có 5.000m2 nhà xưởng và 270 CBCNV.

Tháng 5/1982, Xí nghiệp đổi tên thành Xí nghiệp Dệt Hoà Khánh trực thuộc Xí nghiệp Liên hiệp Quảng Nam - Đà Nẵng.

Theo quyết định số 2230/QĐ-UB ngày 12/8/1986 Xí nghiệp Dệt Hoà Khánh tách khỏi Xí nghiệp Liên hiệp Dệt Quảng Nam - Đà Nẵng, tổ chức sản xuất với quy mô riêng và hoạch toán độc lập, đồng thời đổi tên thành Nhà máy Dệt Hoà Khánh.

Theo quyết định số 277/QĐ-UB ngày 24/1/1994 của UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Nhà máy Dệt Hoà Khánh đổi thành Công ty Dệt Đà Nẵng trực thuộc Sở Công nghiệp TP. Đà Nẵng. Năm 2005, Công ty di dời vào khu công nghiệp Hoà Khánh.

Cùng năm, Công ty Dệt Đà Nẵng đổi thành công ty cổ phần với tên gọi là Công ty CP Dệt Hoà Khánh - Đà Nẵng hoạt động đến ngày nay.

DANATEX đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, hai Huân chương Lao động hạng 2. Trong các lần Hội chợ triển lãm Công ty được tặng: Giải quả Cầu Vàng made in Việt Nam cho các sản phẩm dệt; Giải Cúp Vàng cho sản phẩm màn tuyn DANATEX; 10 huy chương vàng, 07 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Năm 2012, sản phẩm của Công ty đựơc người tiêu dùng trong cả nước bình chọn là Hàng Việt Nam Chất lượng cao,...

Về kết quả kinh doanh, phóng viên ghi nhận theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông được công bố gần nhất hồi tháng 4/2015: DANATEX kinh doanh đạt kết quả tốt với doanh thu gần 143,5 tỷ đồng năm 2014; lợi nhuận trước thuế hơn 3,7 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế là hơn 2,8 tỷ đồng. Cùng năm, DANATEX đã chia cổ tức cho cổ đông là 2,5 tỷ đồng.

Năm 2015, doanh nghiệp đặt chỉ tiêu doanh thu tiêu thụ 168,8 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 4,5 tỷ đồng.

Các thông tin kết quả kinh doanh sau đó không thấy được Công ty cập nhật.

Mãi đến gần đây nhất vào tháng 4/2023, DANATEX thông báo tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2023, ông Nguyễn Chánh - Tổng Giám đốc Công ty ký thông báo về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông.

Trong thông báo này, Tổng Giám đốc DANATEX đại diện cho Công ty chia sẻ, thời gian qua, Công ty đã không thể tổ chức được Đại hội cổ đông do nhiều nguyên nhân.

Cụ thể, Công ty bị ảnh hưởng bởi dịch covid -19 kéo dài, nền kinh tế chung khó khăn, thị trường tiêu thụ trầm lắng; ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ đêm ngày 14/10/2022 nước ngập toàn Công ty phải dừng sản xuất để khắc phục, hàng hóa, nguyên vật liệu, tài sản của công ty đã bị thiệt hại nặng nề.

Tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn, có thời gian phải tạm dừng sản xuất, giãn ca do đơn hàng không ổn định trong một thời gian dài.

Cũng theo vị Tổng Giám đốc, Hội đồng Quản trị và lãnh đạo Công ty phải tập trung mọi nguồn lực để phòng chống dịch và khác phục hậu quả do thiên tai gây ra nhằm duy trì và khôi phục lại sản xuất kinh doanh của Công ty.

Hiện nay hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty mới tạm thời ổn định trở lại. Lãnh đạo Công ty vẫn đang cố gắng tìm các đơn hàng dài hạn để đưa sản xuất kinh doanh ổn định lâu dài, có hiệu quả.

Video phỏng vấn công nhân bị nợ lương. Video: PHAN NGUYÊN.

Công ty nợ đóng bảo hiểm, người lao động có được tham gia BHYT hộ gia đình? Công ty nợ đóng bảo hiểm, người lao động có được tham gia BHYT hộ gia đình?

Theo bà Phan Thị Mai, Trưởng Phòng Quản lý Thu - sổ, thẻ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP HCM, nếu người lao động đang ...

Trốn đóng bảo hiểm cho lao động có thể bị phạt tù đến 7 năm Trốn đóng bảo hiểm cho lao động có thể bị phạt tù đến 7 năm

Theo quy định tại Điều 216 Bộ luật Hình sự 2015, tội trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo ...

Vụ Quảng An 1 nợ đóng bảo hiểm cho người lao động: Đã chuyển hồ sơ sang tòa án Vụ Quảng An 1 nợ đóng bảo hiểm cho người lao động: Đã chuyển hồ sơ sang tòa án

Vụ việc Chi nhánh 2 - Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng nợ đóng bảo hiểm cho người lao động ...

Các tin khác

Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Những bất cập của Luật thuế 71/2014/QH13 (Luật thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.
Doanh nghiệp Quảng Nam nợ bảo hiểm người lao động hơn 246 tỷ đồng

Doanh nghiệp Quảng Nam nợ bảo hiểm người lao động hơn 246 tỷ đồng

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Nam có báo cáo đến UBND tỉnh, tính đến hết tháng 5/2024, tổng số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) của khối doanh nghiệp là hơn 246 tỷ đồng.
Hưởng lương hưu và rút BHXH 1 lần: Lựa chọn nào có lợi hơn cho người lao động?

Hưởng lương hưu và rút BHXH 1 lần: Lựa chọn nào có lợi hơn cho người lao động?

Mức đóng BHXH bắt buộc hiện tại là 32% (trong đó người lao động đóng 10,5% tiền lương, người sử dụng lao động đóng 21,5% quỹ tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Tiếp tục cảnh báo việc lừa đảo xuất khẩu lao động trên môi trường mạng

Tiếp tục cảnh báo việc lừa đảo xuất khẩu lao động trên môi trường mạng

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, thời gian qua vẫn còn tình trạng một số cá nhân, tổ chức mạo danh các doanh nghiệp để lừa đảo tuyển dụng người lao động đi làm việc ở nước ngoài thông qua các trang mạng xã hội hoặc các website mạo danh.
Chủ dự án Simona Heights nợ đóng bảo hiểm hơn 332 triệu đồng cho người lao động

Chủ dự án Simona Heights nợ đóng bảo hiểm hơn 332 triệu đồng cho người lao động

Theo công bố của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ - Quy Nhơn (chủ đầu tư dự án Simona Heights) chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động hơn 332 triệu đồng, số liệu tính đến hết tháng 4/2024.
Cảnh báo việc giả mạo cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội để lừa đảo

Cảnh báo việc giả mạo cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội để lừa đảo

BHXH tỉnh Phú Yên vừa qua có công văn đề nghị Công an, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên phối hợp hỗ trợ, có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn và xử lý các tổ chức, cá nhân mạo danh cơ quan nhà nước, thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo trên môi trường mạng.
Công ty Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước cam kết bàn giao căn hộ từ 31/12/2024

Công ty Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước cam kết bàn giao căn hộ từ 31/12/2024

Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước đã tổ chức 02 đợt làm việc với khách hàng và thống nhất bàn giao căn hộ từ ngày 31/12/2024.
Thu phí để cấp lại mật khẩu VssID, sổ bảo hiểm xã hội trên Tiktok là trái pháp luật

Thu phí để cấp lại mật khẩu VssID, sổ bảo hiểm xã hội trên Tiktok là trái pháp luật

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP. Hà Nội cảnh báo, việc các kênh TikTok cung cấp dịch vụ như cấp lại mật khẩu, thay đổi thông tin trong ứng dụng VssID - BHXH, cấp lại sổ, cấp lại tờ rời sau đó thu phí từ người dân là trái pháp luật.
Hà Nội khuyến cáo cảnh giác trước thông tin xuất khẩu lao động sang Canada

Hà Nội khuyến cáo cảnh giác trước thông tin xuất khẩu lao động sang Canada

Công an TP. Hà Nội mới đây có khuyến cáo về trào lưu xuất khẩu lao động sang Canada. Theo đó, Việt Nam và các quốc gia này chưa đạt được thỏa thuận hợp tác về xuất khẩu lao động, chưa có công ty được cấp phép đưa người sang lao động tại đây.
Chủ dự án Bạch Đằng Complex Đà Nẵng nợ đóng bảo hiểm cho lao động hơn 1,2 tỷ đồng

Chủ dự án Bạch Đằng Complex Đà Nẵng nợ đóng bảo hiểm cho lao động hơn 1,2 tỷ đồng

Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng - chủ Khu phức hợp Khách sạn Bạch Đằng (Bạch Đằng Complex, tọa lạc tại vị trí 50 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động hơn 1,2 tỷ đồng.
Công ty Cao su Quảng Nam nợ đóng bảo hiểm xã hội hàng trăm lao động hơn 1,2 tỷ đồng

Công ty Cao su Quảng Nam nợ đóng bảo hiểm xã hội hàng trăm lao động hơn 1,2 tỷ đồng

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam, thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (HOSE: GVR) nợ đóng bảo hiểm xã hội cho 333 người lao động hơn 1,2 tỷ đồng, số liệu tính đến 31/3/2024.
Thông báo được nhận tiền vì tham gia Bảo hiểm y tế lâu năm là lừa đảo

Thông báo được nhận tiền vì tham gia Bảo hiểm y tế lâu năm là lừa đảo

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP. Hà Nội cho biết, vừa qua, một người phụ nữ tên T. (78 tuổi, cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy) nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ của Kho bạc nhà nước quận Cầu Giấy. Người này thông báo rằng cụ bà là một trong số ít những người may mắn nhận được phần quà là 20 triệu đồng tiền mặt vì đã tham BHYT lâu năm. BHXH Thành phố cảnh báo, đây là hành vi lừa đảo.
Lạc vào "ma trận" môi giới xuất khẩu lao động, thu phí đến 5.500 USD

Lạc vào "ma trận" môi giới xuất khẩu lao động, thu phí đến 5.500 USD

Các môi giới tư vấn, hứa đưa người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản với chi phí từ 135-140 triệu đồng hoặc từ 5.000 - 5.500 USD. Môi giới báo mức lương trung bình từ 25-33 triệu đồng/tháng, có nơi lương đến 55 triệu đồng dù chưa biết sẽ làm cụ thể công việc gì. Nếu đồng ý, cọc ngay 10 triệu đồng để thi đơn hàng,...
Cảnh báo mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội trên mạng Zalo, Facebook để lừa đảo, trục lợi

Cảnh báo mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội trên mạng Zalo, Facebook để lừa đảo, trục lợi

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương phát đi cảnh báo việc nhiều trang Web, Zalo, Facebook, số điện thoại,…mạo danh cơ quan BHXH, mạo danh cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) BHXH tỉnh này khi người dân có nhu cầu giải quyết công việc, tư vấn chính sách BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bảo hiểm vì quyền lợi của người dân

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là bảo hiểm vì quyền lợi của người dân

Trả lời tại phiên chất vấn của Đại biểu Quốc hội vào sáng ngày 18/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay, thời gian vừa qua, tai nạn xe máy rất lớn, chiếm khoảng 63% trong các vụ tai nạn. Vì vậy, bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc vì quyền lợi người dân.
Cục Thuế Hà Nội cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Cục Thuế Hà Nội cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Thời gian vừa qua, ngành Thuế nói chung và Cục Thuế TP. Hà Nội đã liên tục tuyên truyền và cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, Cơ quan Thuế để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế.
Các doanh nghiệp không tuyển chọn, đưa lao động đi làm theo thị thực E-9-5 tại Hàn Quốc

Các doanh nghiệp không tuyển chọn, đưa lao động đi làm theo thị thực E-9-5 tại Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn đề nghị các doanh nghiệp dịch vụ không ký hợp đồng, tuyển chọn và tư vấn đưa người lao động đi làm việc trong các ngành, nghề dịch vụ theo thị thực E-9-5 tại Hàn Quốc.
Cần xử lý nghiêm các kênh Tiktok tư vấn sai, thu tiền dịch vụ bảo hiểm xã hội

Cần xử lý nghiêm các kênh Tiktok tư vấn sai, thu tiền dịch vụ bảo hiểm xã hội

Đồng chí Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho rằng, trước việc tràn lan kênh Tiktok tư vấn sai, thu tiền dịch vụ BHXH khiến công nhân, người lao động có thể “tiền mất tật mang", cơ quan chức năng, cơ quan quản lý Nhà nước cần vào cuộc xử lý các trang mạng cung cấp thông tin sai lệch đó. Bên cạnh đó, các cấp, cán bộ Công đoàn cần phải tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức hơn nữa cho đoàn viên, người lao động để cảnh giác, ngăn ngừa hậu quả.
Tràn lan kênh Tiktok tư vấn bảo hiểm xã hội, đòi thu người lao động đến 1 triệu đồng

Tràn lan kênh Tiktok tư vấn bảo hiểm xã hội, đòi thu người lao động đến 1 triệu đồng

Trên mạng xã hội Tiktok, có nhiều kênh Tiktok được lập ra đăng tải các video tư vấn về các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, thai sản,...cho công nhân, người lao động. Thâm nhập vào đây, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn được cá nhân đứng sau kênh Tiktok yêu cầu đóng 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng để làm thủ tục về bảo hiểm xã hội.
Vụ Quảng An 1 nợ đóng bảo hiểm cho người lao động: Đã chuyển hồ sơ sang tòa án

Vụ Quảng An 1 nợ đóng bảo hiểm cho người lao động: Đã chuyển hồ sơ sang tòa án

Vụ việc Chi nhánh 2 - Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng nợ đóng bảo hiểm cho người lao động đã được phía LĐLĐ TP. Đà Nẵng chuyển toàn bộ hồ sơ sang Tòa án nhân dân quận Hải Châu lấy ý kiến để đòi lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động