Chủ tịch CEO Group ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi” ủng hộ bệnh nhân ung thư

03/06/2024 20:17 Chuyện Công ty tôi Trung Nghĩa
Ngày 2/6, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Tập đoàn CEO đã chính thức ra mắt cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi”.
CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình
Chủ tịch CEO Group ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi” ủng hộ bệnh nhân ung thư
Toàn cảnh sự kiện ra mắt sách.

Sáng ngày 2/6 tại trụ sở CEO Group, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Tập đoàn CEO đã có buổi ra mắt cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi", đồng thời phát động ủng hộ Quỹ "Ngày mai tươi sáng".

Được biết, đây là cuốn sách từ thiện, do đó mọi thu nhập từ cuốn sách (trừ thuế, phí theo quy định) sẽ được chuyển về Quỹ để ủng hộ các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bệnh nhân nhỏ tuổi. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt, LS. TS. Đoàn Văn Bình và cán bộ nhân viên Tập đoàn CEO đã gửi tặng Quỹ "Ngày mai tươi sáng" số tiền 300 triệu đồng.

Phát biểu tại sự kiện, Đại diện Quỹ "Ngày mai tươi sáng" đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn LS. TS. Đoàn Văn Bình, Tập đoàn CEO cũng như tất cả các độc giả sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Quỹ "Ngày mai tươi sáng".

Đọc từng trang sách "Thế giới trong mắt tôi", độc giả sẽ như được hòa mình và tận mắt tham quan những mảnh đất thú vị trên khắp thế giới thông qua các chuyên đề như: Ai Cập – Đất nước của các Pharaoh nổi tiếng nhất thế giới, Ai-len – Quốc gia không có rắn, Ai-xơ-len – Vùng đất băng giá, Anh – Quốc gia sở hữu cái tên chính thức dài nhất thế giới với 48 ký tự…

Chủ tịch CEO Group ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi” ủng hộ bệnh nhân ung thư
Chủ tịch CEO Group ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi” ủng hộ bệnh nhân ung thư
LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Tập đoàn CEO và cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi".

Trong hơn 2 năm qua, LS. TS. Đoàn Văn Bình đã dành thời gian để đi đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm tìm hiểu về tình hình thế giới hậu Covid-19 và học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế nhằm định hướng phát triển các lĩnh vực kinh doanh và các dự án của Tập đoàn CEO.

Chia sẻ về lý do thực hiện cuốn sách này, LS. TS. Đoàn Văn Bình cho biết, trong trên 100 quốc gia đã đặt chân đến, tác giả đã lựa chọn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ để kể một vài câu chuyện dưới góc nhìn của mình, tạo thành cuốn sách có dung lượng hơn 500 trang này để chia sẻ những điều mà ông đã học được bằng cả năm giác quan đến độc giả, nhất là các bạn trẻ.

"Các bạn là tương lai của đất nước, rất cần hiểu hơn về thế giới ngoài kia để yêu hơn quê hương mình, tự nguyện cống hiến hết mình, đóng góp công sức nhỏ bé để đất nước sớm giàu có, văn minh. Đi để học. Đi để yêu. Hãy xê dịch nhiều nhất có thể khi còn trẻ. Thế giới muôn màu, cuộc sống đa dạng, vũ trụ bao la sẽ là người thầy vĩ đại nhất của cả bạn và tôi. Và cuốn sách này - Thế giới trong mắt tôi - mến tặng các bạn", LS. TS. Đoàn Văn Bình chia sẻ.

Hồi nhỏ, tôi hay nhìn lên bầu trời đầy sao và tự hỏi ngoài kia có gì? Lúc sắp tốt nghiệp cấp 3, bạn bè cùng lớp trong làng hay tụ tập dưới hiên nhà của một bạn nào đó để nói chuyện phiếm về tương lai. Chúng tôi xem tay cho nhau và tin ai đó phải có số xuất ngoại mới có tương lai tươi sáng.

Tôi ước mơ trở thành luật sư nhưng cũng mong được ra nước ngoài. Thời đó có phong trào đi xuất khẩu lao động ở Đức, Tiệp Khắc, Liên Xô. Trong làng, ngoài xã có vài người được xuất ngoại và sau chỉ 1-2 năm đã gửi về những thùng hàng vài mét khối đầy ắp những mặt hàng biểu tượng của sự giàu có lúc đó: xe máy Simson, Comfort, Minsk, Babetta, xe đạp Eska, Favorit, bàn là hoa dâu Jauza, tủ lạnh Saratov, chậu nhôm, áo bay, quần kaki... và xà phòng nhét đầy các khe hở của thùng hàng. Xuất ngoại trở thành phương thức thoát nghèo. Và chỉ có hai cách để hiện thực nó: đi xuất khẩu lao động hoặc đỗ đại học để du học.

Tôi quyết tâm thi vào Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân, nay là Đại học Hà Nội (HANU). Thời đó, tiếng Nga là đỉnh nhất và nếu học tốt, năm thứ 3 sinh viên sẽ có cơ hội làm thực tập sinh tại Liên Xô và cánh cửa đổi đời có thể mở ra. Đang hướng đến mục tiêu thì Liên Xô sụp đổ năm 1991. Giấc mơ xuất ngoại để vượt đói nghèo tan vỡ như bong bóng xà phòng.

Chọn nghề không được thì nghề chọn mình. Cuộc đời đưa đẩy tôi đến với nghề xây dựng. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được tuyển vào làm việc cho công ty xây dựng hàng đầu của Nhật Bản. Nghề vôi vữa, xi măng, sắt thép bám lấy tôi từ đó. Sau hàng chục năm làm việc, học hỏi, tôi quyết định tự khởi nghiệp cũng trong lĩnh vực này.

Công việc kinh doanh cuốn tôi theo thời gian. Lần đầu được xuất ngoại là sang Thái Lan, rồi sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Y, Anh, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc) và các nước trong khu vực ASEAN. Đó là những chuyến đi đơn thuần vì công việc, đi du lịch...

Covid-19 một lần nữa khẳng định mọi thứ đều vô thường. Đại dịch đã làm thay đổi cả thế giới, bao gồm cả tôi. Sau dịch bệnh, tôi lập kế hoạch, quyết tâm đi khắp thế giới để cập nhật và học hỏi những điều mới mẻ cho doanh nghiệp của mình, cho ngành du lịch và bất động sản Việt Nam trong điều kiện "bình thường mới".

Tôi đã đến 110 quốc gia, vùng lãnh thổ và trở thành hội viên Câu lạc bộ du lịch 100 nước có trụ sở tại Los Angeles, Hoa Kỳ (https://travelerscenturyclub.org). Càng đi tôi càng hiểu hơn hành tinh của chúng ta lớn mà nhỏ, bền vững mà mong manh. Càng đi, càng ngắm nhìn, tôi càng học được những điều mới mẻ và phần nào trả lời được câu hỏi "ngoài kia có gì?". Quốc gia nào cũng có tiềm năng du lịch, coi trọng du lịch và làm mọi thứ để du lịch phát triển. Người dân nơi đâu cũng cần có nhà ở, việc làm, y tế, giáo dục và mưu cầu hạnh phúc. Ở đâu trên trái đất này cũng thật đẹp, cũng tuyệt vời nhưng chẳng nơi đâu đáng yêu, đáng sống bằng quê hương Việt Nam”.

LS. TS. Đoàn Văn Bình,

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam,

Chủ tịch Tập đoàn CEO

TS. Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam:

"Tục ngữ có câu "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi" của tác giả Đoàn Văn Bình chứa đựng nhiều thông tin vô cùng phong phú, từ những cảm nhận, tìm tòi của cá nhân, được tổng hợp, đúc rút, ghi chép lại về 50 trong tổng số 110 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới được sắp xếp thứ tự theo bảng chữ cái, mà tác giả đã có dịp đặt chân đến trong các chuyến du lịch. Đây là những vùng đất được tác giả miêu tả trong Lời giới thiệu của cuốn sách, "giống và khác, giàu và nghèo, văn minh và lạc hậu. Trên tất cả là sự đa dạng của thể chế, văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, tôn giáo, sắc tộc", là những thông tin vô cùng hữu ích đối với những người ưa thích đi du lịch, những người quản lý kinh doanh du lịch cũng như những người làm công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Đặc biệt hơn nữa, "Thế giới trong mắt tôi" được ghi chép lại dưới nhãn quan của một doanh nhân khiêm tốn, uy tín, am hiểu thị trường trong công tác quản lý kinh doanh của một tập đoàn kinh tế đa ngành, với bề dày kinh nghiệm trên thương trường, kết hợp với nền tảng kiến thức chuyên sâu của một trí thức, thành viên hội đồng trường, giảng viên thỉnh giảng của các trường đại học danh tiếng, là tác giả của nhiều cuốn sách đã được xuất bản, với vai trò là một thành viên chủ chốt của nhiều tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn thì những thông tin được đúc kết lại càng có nhiều giá trị tham khảo, đặc biệt đối với độc giả với nhiều nhu cầu tìm kiếm thông tin khác nhau.

Bên cạnh việc chọn lọc, cung cấp những thông tin tiêu biểu, đặc trưng về văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội... của các quốc gia và miền đất đã đi qua, tác giả còn khéo léo lồng ghép, giới thiệu những bài viết về những chủ đề liên quan mật thiết đến hoạt động du lịch, cập nhật những bài học thành công được rút ra trong quá trình phục hồi, phát triển ngành du lịch của các điểm đến và gợi ý nhiều giải pháp quan trọng để phát triển ngành du lịch của Việt Nam. Điều đó thể hiện những mong muốn, trăn trở, tâm huyết của tác giả, những điều rất có ý nghĩa trong quá trình đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển kinh tế nói chung và phát triển ngành du lịch nói riêng đối với quê hương, đất nước sau đại dịch Covid-19.

Cá nhân tôi cho rằng, với bố cục, nội dung và những thông tin được trình bày trong "Thế giới trong mắt tôi" của tác giả Đoàn Văn Bình, cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo có giá trị đối với những người làm công tác nghiên cứu, hoạch định chính sách phát triển du lịch tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và quản lý kinh doanh tại các doanh nghiệp du lịch, là cuốn cẩm nang hữu ích đối với khách du lịch Việt Nam khi đi ra nước ngoài, đồng thời là nguồn thông tin hữu ích đối với những sinh viên chuyên ngành du lịch và những người quan tâm đến hoạt động du lịch. Đặc biệt, cuốn sách được xuất bản sau một hành trình dài, đi du lịch qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ngay sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế trên phạm vi toàn cầu, được tác giả ghi chép lại chứa đựng nhiều thông tin mới nhất, có giá trị, được cập nhật về những kinh nghiệm thành công trong quá trình phục hồi, đứng dậy sau cuộc khủng hoảng lớn nhất, chưa từng có trong lịch sử loài người của thế giới nói chung và một số quốc gia nói riêng, làm cho cuốn sách càng có giá trị tham khảo hơn nữa.

Hy vọng cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi" của tác giả Đoàn Văn Bình sẽ nhận được sự chào đón tích cực của các cơ sở đào tạo du lịch tại Việt Nam, cũng như nhận được sự quan tâm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức muốn tìm hiểu, nâng cao nhận thức về du lịch".

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Người sáng lập & Chủ tịch HĐQT Alpha Books:

"Trong một "thế giới phẳng" và dễ dàng kết nối như hiện nay, không hiếm những người Việt có điều kiện và cả sự dũng cảm để xách ba lô lên và đi. Nhưng một du khách dù đã đến nhiều nơi trên thế giới vẫn giữ được một góc nhìn khách quan, không thiên kiến, cùng với một trái tim ấm nóng luôn hướng về quê hương Việt Nam như anh Đoàn Văn Bình lại là trường hợp hiếm gặp. Trải qua nhiều cuộc hành trình, đến nơi nào tác giả cũng không khỏi nhớ về quê hương, nghĩ đến những bài học có thể áp dụng tại Việt Nam hay những kinh nghiệm hỗ trợ cho quá trình lập nghiệp và phát triển của ngành du lịch nước nhà.

Cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi" chính là những lát cắt sâu sắc và rộng lớn về những đặc điểm vô cùng độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới. Có lẽ, không chỉ với góc nhìn đơn thuần của một du khách có nhu cầu thăm thú, nhìn ngắm thế giới xung quanh, mà việc đặt chân đến 110 quốc gia trên thế giới với tư cách một người có hiểu biết về du lịch, bất động sản cùng một trái tim trăn trở, tác giả Đoàn Văn Bình đã mở ra cho cuốn sách một góc nhìn vô cùng đặc biệt. Thông qua phác họa một thế giới ngập tràn màu sắc và muôn vàn điều mới lạ, với góc nhìn so sánh, đồng thời rút ra những bài học giá trị, anh đã truyền cảm hứng khám phá thế giới đến người Việt, đặc biệt là những người Việt trẻ".

Ông Hoàng Phụng Hiếu, Giám đốc VGC GROUP – Người từng đặt chân đến Bắc Cực và Nam Cực:

"Ngay từ những bài chia sẻ đầu tiên của tác giả Đoàn Văn Bình trên Facebook cá nhân về những chuyến đi học hỏi các nước trên thế giới hậu Covid-19, tôi đã thật sự rất hứng thú và bị cuốn hút bởi những thông tin mà tác giả đem đến cho người đọc.

Với tôi, một người làm du lịch gần 20 năm, dù đã đến đủ 7 châu lục và hơn 80 quốc gia trên thế giới, những chia sẻ của tác giả vẫn mang đến rất nhiều thông tin thực sự hữu ích cho lĩnh vực tôi đang theo đuổi cũng như cuộc sống ngoài đời. Tôi vẫn nhớ mình đã từng nói với tác giả về mong mỏi có ngày anh sẽ hệ thống các chia sẻ đó trong một cuốn sách xoay quanh những chuyến đi này. Và chắc chắn tôi sẽ là một trong những người đầu tiên mua sách. Tôi thật sự bất ngờ khi điều mong mỏi ấy đã sớm trở thành hiện thực.

Tôi thực sự rất đồng cảm với những suy nghĩ và hành động của tác giả khi luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt Nam. Cuộc sống chất lượng hơn ở đây theo tôi tác giả không chỉ đề cập đến một cuộc sống giàu sang về mặt vật chất mà phải giàu có cả về kiến thức và tinh thần. Chỉ khi người ta giàu cả vật chất và tinh thần thì mới trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn. Chính vì suy nghĩ đó, chuyến du hành có chủ đích của tác giả đến các quốc gia trên thế giới trong cuốn sách này đã thực sự phát huy hiệu quả, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với tất cả những ai yêu học hỏi, thích khám phá".

Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 9/1/2023, CEO Group long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Đoàn Văn Bình và Tổng ...

CEO Group khai trương Khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Vân Đồn với 6 cái nhất CEO Group khai trương Khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Vân Đồn với 6 cái nhất

Đến hiện tại, Wyndham Garden Sonasea Van Don đang sở hữu nhiều cái nhất và đầu tiên tại Vân Đồn: khách sạn lớn nhất; tòa ...

CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

“Chúng tôi luôn biết ơn các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động – những con người bình dị ...

Các tin khác

Lọt top 10 công ty uy tín và hiệu quả, Gemadept trả thu nhập người lao động thế nào?

Lọt top 10 công ty uy tín và hiệu quả, Gemadept trả thu nhập người lao động thế nào?

Vừa qua, Vietnam Report đã công bố danh sách Top 10 của Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả, trong đó có Công ty CP Gemadept (HOSE: GMD). Vậy người lao động làm việc cho Gemadept đang nhận thu nhập và các phúc lợi khác thế nào?
Giọt nước mắt của cô giáo Thèn Phùng

Giọt nước mắt của cô giáo Thèn Phùng

Buổi sáng trên đường đến điểm trường Thèn Phùng - một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, trời bỗng đổ mưa như trút. Giông lốc giật mạnh khiến nhiều mái nhà và cây cối đổ ra giữa đường. Ngôi trường nhỏ xíu đã đượm màu sương gió như run rẩy trước sự cuồng nộ của thiên nhiên. Nhưng trong lớp học ấy, 47 em bé mầm non vẫn cùng cô giáo của mình bắt đầu một ngày đến lớp.
Công đoàn EVN: Người lao động và 117 "cống hiến" được xướng tên

Công đoàn EVN: Người lao động và 117 "cống hiến" được xướng tên

Thành tích đạt được của 117 cá nhân đại diện cho các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được biểu dương cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy EVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng thời cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chương trình Nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên công đoàn và người lao động.
Người trẻ sành điệu cùng sứ mệnh sống xanh

Người trẻ sành điệu cùng sứ mệnh sống xanh

Hàng năm, những bạn trẻ sành điệu trên khắp thế giới đều hưởng ứng nhiệt tình ngày trái đất với vô vàn những hoạt động vui tươi và ý nghĩa từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong ngày Trái đất năm nay, Kiehl’s cũng khởi động hàng loạt hoạt động xanh trên toàn cầu cho các tín đồ làm đẹp để giới thiệu và khuyến khích phong cách sống xanh qua các giải pháp tái sử dụng và tái chế bao bì.
Tiếp tục đồng hành cùng VPBank Hanoi International Marathon, ANTA đem đến bất ngờ gì?

Tiếp tục đồng hành cùng VPBank Hanoi International Marathon, ANTA đem đến bất ngờ gì?

Đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ các vận động viên ở mùa giải 2023, ANTA Sports Vietnam sẽ tiếp tục là nhà tài trợ Kim cương của giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2024 (VPIM 2024). Theo đó, ANTA sẽ tài trợ độc quyền toàn bộ hơn 15.000 áo đấu chuyên nghiệp.
SHB dành hơn 11 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại tỉnh Điện Biên

SHB dành hơn 11 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại tỉnh Điện Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Đại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, SHB đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, trong đó có trao tặng các phần quà tới cựu chiến binh và tài trợ 2 công trình lớp học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng.
Nhân viên Agribank kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng 3,2 tỷ đồng

Nhân viên Agribank kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận mới đây thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.
VPBank triển khai chương trình thiện nguyện "Giao dịch VPBank - Ươm mầm thịnh vượng"

VPBank triển khai chương trình thiện nguyện "Giao dịch VPBank - Ươm mầm thịnh vượng"

VPBank sẽ trích ra số tiền lên tới 1,8 tỷ đồng từ mỗi sổ tiết kiệm mở mới hoặc giao dịch trên VPBank NEO (thỏa mãn điều kiện) để đóng góp vào Quỹ Tấm lòng Việt, cùng chương trình Cặp lá yêu thương nối dài ước mơ tới trường cho các em nhỏ vùng cao.
CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

“Chúng tôi luôn biết ơn các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động – những con người bình dị đã và đang làm việc ngày đêm, dưới ánh trăng sao, trong mưa giông và nắng lửa để trực tiếp kiến tạo những công trình cho đất nước”, Chủ tịch Tập đoàn CEO Đoàn Văn Bình xúc động chia sẻ với PV Lao Động và Công đoàn về những cống hiến của công nhân, người lao động tại các công trình của CEO và các công trình xây dựng trên khắp đất nước.
Một doanh nghiệp thủy hải sản lớn có nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất việc làm

Một doanh nghiệp thủy hải sản lớn có nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất việc làm

Theo dự thảo báo cáo gửi Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (mã APT, trụ sở ở Lô 4-6-8 Đường 1A, KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) công bố, nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất công ăn việc làm gây bất ổn xã hội nếu không có giải pháp tài chính phù hợp thời gian tới.
Chân dung TNG LAND vừa khởi công xây nhà ở xã hội đáp ứng cho gần 800 người lao động

Chân dung TNG LAND vừa khởi công xây nhà ở xã hội đáp ứng cho gần 800 người lao động

TNG LAND thành lập tháng 6/2022, trụ sở ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là công ty con của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG). TNG LAND vừa khởi công Dự án nhà ở xã hội – Khu dân cư Đại Thắng xây dựng 395 căn nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu công nhân, người lao động trên địa bàn.
Người lao động bất động sản Phát Đạt nhận lương trung bình hơn 21 triệu đồng/tháng

Người lao động bất động sản Phát Đạt nhận lương trung bình hơn 21 triệu đồng/tháng

Theo Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) tính đến cuối năm 2023, tiền lương trung bình của người lao động (NLĐ) tại PDR vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp tình hình khó khăn. Theo đó, mức lương trung bình ghi nhận tăng từ 20,49 triệu đồng/tháng lên 21,03 triệu đồng/tháng.
Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Bị nhóm lừa đảo thao túng tâm lý, nhiều khách hàng đã “vô thức” mở tài khoản ngân hàng, sau đó huy động người thân, bạn bè gửi vào với số tiền vô cùng lớn và chuyển đi cho các đối tượng lừa đảo. Khi nhận ra thì mọi việc đã quá muộn.
Người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/tháng

Người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/tháng

Năm 2023, Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa (mã SKV) đã đảm bảo việc làm, tiền lương và phúc lợi cho gần 1.200 lao động. Người lao động có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/người/tháng, tăng hơn 108% so với năm 2022.
Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập

Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập

Hướng đến kỷ niệm 36 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) (26/3/1988 - 26/3/2024), với mục đích tăng cường hoạt động kết nối nội bộ và truyền tải các giá trị văn hoá tốt đẹp của Agribank tới cộng đồng, Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" dành cho toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống Agribank, bắt đầu từ ngày 25/3/2024 đến hết ngày 29/3/2024.
Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

“Với tinh thần “Một đội ngũ – Một mục tiêu”, chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục khai mở những cơ hội trong khó khăn, thách thức, làm mới động lực cũ và bổ sung động lực mới, đưa Tập đoàn vươn tới những đỉnh cao mới”, tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh.
Bổ sung, làm mới các động lực đối với lực lượng sản xuất của PVN- góc nhìn từ thực tiễn

Bổ sung, làm mới các động lực đối với lực lượng sản xuất của PVN- góc nhìn từ thực tiễn

“Quản trị biến động; bổ sung động lực mới; làm mới động lực cũ” đang là phương châm để Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) “tạo nguồn năng lượng mới”, tiếp tục “vươn tới những đỉnh cao” trong cả mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 đã được phê duyệt và mục tiêu dài hạn phát triển thành “Tập đoàn Công nghiệp và Năng lượng hàng đầu đất nước, khu vực, có vị thế trên trường quốc tế”.
Công ty Cổ phần Traenco Quốc tế có uy tín để chọn đi xuất khẩu lao động?

Công ty Cổ phần Traenco Quốc tế có uy tín để chọn đi xuất khẩu lao động?

Với mục đích cung cấp thông tin cho người lao động về các doanh nghiệp có dịch vụ xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động trên cả nước, Nhịp sống Doanh nghiệp/Tạp chí Lao động và Công đoàn sẽ có các bài viết phác họa rõ chân dung về các doanh nghiệp để người lao động biết, có nhu cầu lựa chọn doanh nghiệp uy tín, chất lượng đi xuất khẩu lao động. Trong bài viết ngày hôm nay, phóng viên sẽ phác họa chân dung về Công ty Cổ phần Traenco Quốc tế.
Lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp bàn giải pháp giảm phát thải

Lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp bàn giải pháp giảm phát thải

Hội thảo “Chuyển đổi xanh ngành Công nghiệp – Kiểm kê khí nhà kính: Nền tảng cho lộ trình giảm phát thải” thu hút hàng trăm lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp đến từ các bộ, ngành, địa phương và đại diện các Hiệp hội bất động sản, nhà thầu xây dựng, tổ chức nghiên cứu quốc tế biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn, ban quản lý các khu công nghiệp... tham gia trao đổi, tham luận.
Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không nhận lương dù doanh nghiệp báo lãi trăm tỷ?

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không nhận lương dù doanh nghiệp báo lãi trăm tỷ?

Trong quý III/2023 CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã CK: NVL) bất ngờ báo lãi 137 tỷ đồng sau 2 quý lỗ liên tiếp. Mặc dù vậy, nhiều thành viên trong HĐQT Novaland lại không nhận lương, trong đó có cả chủ tịch Bùi Thành Nhơn.
Xem thêm
SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước

SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước

Từ nay, khách hàng SHB có thể đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại điểm giao dịch của Ngân hàng trên toàn quốc hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử, chuẩn bị sẵn sàng khi Quyết định 2345/QĐ- NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực.
Hơn một năm xảy ra 3 vụ tai nạn lao động tại Công ty Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

Hơn một năm xảy ra 3 vụ tai nạn lao động tại Công ty Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

Vừa qua, Cục An toàn lao động đã ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tại Công ty TNHH Sumitomo Heavy Industries (Việt Nam).
Ông Lưu Trung Thái tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MB

Ông Lưu Trung Thái tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MB

Hơn 1.000 cổ đông MB đã bầu 11 nhân sự Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024-2029, ông Lưu Trung Thái tiếp tục làm Chủ tịch.
Tổng Giám đốc Yến sào Khánh Hòa Nguyễn Khoa Bảo nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng năm qua

Tổng Giám đốc Yến sào Khánh Hòa Nguyễn Khoa Bảo nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng năm qua

Ông Nguyễn Khoa Bảo - thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa (mã chứng khoán: SKV) là người nhận thu nhập cao nhất Công ty trong năm 2023. Cụ thể, vị này nhận 1,030 tỷ đồng, tính trung bình gần 86 triệu đồng/tháng.
Vì sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng đông nhất Hà Nội?

Vì sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng đông nhất Hà Nội?

Từ ngày 13/6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo rút đi một điểm bán tại trụ sở Hội sở chính (số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) - địa điểm thu hút lượng khách đến mua vàng đông nhất.
Bảng lương dự kiến từ 1/7 của công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng

Bảng lương dự kiến từ 1/7 của công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng

Từ 1/7/2024, Bộ Chính trị đã thống nhất với phương án chưa thực hiện trả lương theo vị trí việc làm nên công chức, viên chức sẽ được tăng lương theo bảng lương cơ sở.
Một chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè nợ bảo hiểm xã hội hơn 356 triệu đồng

Một chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè nợ bảo hiểm xã hội hơn 356 triệu đồng

Đó là thông tin trong Kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật về lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tại Chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè - Công ty Cổ phần - Xí nghiệp May Bảo Lộc.
Một tỉnh của Nhật Bản có chương trình bảo hiểm thân nhân dành cho lao động Việt Nam

Một tỉnh của Nhật Bản có chương trình bảo hiểm thân nhân dành cho lao động Việt Nam

Tỉnh Yamanashi của Nhật Bản đã công bố chương trình bảo hiểm thân nhân đầu tiên dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh này. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đây là biện pháp mới nhất của tỉnh Yamanashi trong nỗ lực trở thành
Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Những bất cập của Luật thuế 71/2014/QH13 (Luật thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.
Thu nhập của lao động Việt Nam tại nước ngoài cao và ổn định

Thu nhập của lao động Việt Nam tại nước ngoài cao và ổn định

Lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài trong nhiều loại hình ngành nghề công việc như: sản xuất, chế tạo (cơ khí, dệt may, giầy da, lắp ráp điện tử...); xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp (đánh bắt và nuôi trồng thủy sản) và dịch vụ,...
Muốn vay 318 tỷ đồng làm nhà ở xã hội, Công ty Cổ phần Hàng Hải Bình Định là ai?

Muốn vay 318 tỷ đồng làm nhà ở xã hội, Công ty Cổ phần Hàng Hải Bình Định là ai?

Công ty CP Hàng Hải Bình Định có nhu cầu vay 318 tỷ đồng làm Dự án nhà ở xã hội Hàng Hải Bình Định tại số 78 đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Khó khăn bủa vây với việc điều hành chính sách tiền tệ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Khó khăn bủa vây với việc điều hành chính sách tiền tệ

Hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%, cả năm đạt 15-16% theo mục tiêu đề ra.
Lưu ý gì khi mua nhà tại dự án Moonbay Residence của Công ty Bình Phát?

Lưu ý gì khi mua nhà tại dự án Moonbay Residence của Công ty Bình Phát?

38 căn nhà ở liền kề (nhà ở thương mại) hình thành trong tương lai tại Dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông (tên thương mại Moonbay Residence) do Công ty CP Hóa chất vật liệu điện Bình Phát làm chủ đầu tư đủ điều kiện bán.
Nhiều địa phương mong muốn thí điểm mua nhà ở thương mại để phục vụ tái định cư

Nhiều địa phương mong muốn thí điểm mua nhà ở thương mại để phục vụ tái định cư

Đồng thời đề nghị cho phép các hộ dân thuộc diện được bồi thường, tái định cư nhưng địa phương không có quỹ đất, quỹ nhà tái định cư thì được ưu tiên mua nhà ở xã hội; sử dụng ngân sách nhà nước mua nhà ở thương mại phục vụ tái định cư.
Ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của HS, SV để rửa tiền, trốn thuế…

Ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của HS, SV để rửa tiền, trốn thuế…

Yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên nhằm mục đích vi phạm pháp luật như rửa tiền, trốn thuế...
Ngân hàng đầu tiên đảm bảo mọi giao dịch “chính chủ” theo Quyết định 2345

Ngân hàng đầu tiên đảm bảo mọi giao dịch “chính chủ” theo Quyết định 2345

Nhờ công nghệ đi trước, quy trình nhanh chóng được chuẩn hóa cùng hệ thống thu thập khuôn mặt của khách hàng tại mọi kênh giao dịch, TPBank là ngân hàng đầu tiên đã áp dụng 100% Quyết định 2345 (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng từ ngày 20/6, trước ngày QĐ c
PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

Vinh dự nằm trong Top 100 của Bảng xếp hạng, Petrovietnam Oil Corporation (Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PVOIL) xếp vị trí thứ 88 với doanh thu 4,3 tỷ USD.
Có gì trong tòa tháp resort “ở rừng view biển” đắt giá bậc nhất thành Vinh?

Có gì trong tòa tháp resort “ở rừng view biển” đắt giá bậc nhất thành Vinh?

Tòa tháp Seaview Residences với 2 tháp cao 30 tầng giữa lòng đại công viên xanh Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark sở hữu loạt tiện ích resort cùng thiết kế độc đáo, thu trọn tầm nhìn 360 độ biển, sông, núi, hồ, khu đô thị và thành phố Vinh.
Petrovietnam tăng tốc, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư

Petrovietnam tăng tốc, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư

Trong giai đoạn tới, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Petrovietnam kiên định với mục tiêu tăng trưởng, đặc biệt chú trọng vào những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, tăng tốc triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, tài chính đồng bộ với chiến lược p
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Không đợi tới khi những quy định mới về xác thực sinh trắc học ban hành để đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân, từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc, không
Phiên bản di động