Chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Rumani

31/01/2024 15:13 Truyền thông chính sách THANH TÂM
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), gần đây đã phát sinh tình trạng lao động tụ tập uống rượu, đánh bạc, bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc hoặc nghe theo đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ di cư trái phép sang nước khác,...đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người lao động Việt Nam làm việc tại Rumani.

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan đã ký công văn gửi các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Rumani về việc rà soát, chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại quốc gia này.

Công văn nêu rõ, từ năm 2018 đến nay, Rumani đã tiếp nhận gần 11.000 lao động Việt Nam. Đây là thị trường trọng điểm, tiềm năng, thủ tục cấp visa thông thoáng, có nhu cầu tiếp nhận nhiều lao động nước ngoài. Lao động Việt Nam làm việc tại Rumani phần lớn có việc làm và thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, gần đây đã phát sinh tình trạng lao động tụ tập uống rượu, đánh bạc, bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc hoặc nghe theo đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ di cư trái phép sang nước khác,...đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người lao động Việt Nam làm việc tại Rumani.

Hé mở 3 nước người lao động chọn đi làm việc nhiều nhất năm 2023

Để giữ ổn định và phát triển thị trường lao động Rumani, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Rumani, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với người lao động.

Cụ thể, về công tác tuyển chọn, đào tạo lao động, doanh nghiệp cần tuyển chọn trực tiếp người lao động, sàng lọc, lựa chọn những lao động thực sự có nhu cầu đi làm việc hợp pháp tại Rumani.

Tổ chức đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ cho người lao động đáp ứng yêu cầu của đối tác Rumani; không đưa lao động đi làm việc tại Rumani khi chưa đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động.

Song song, thực hiện giáo dục định hướng cho người lao động đủ thời lượng và nội dung, chú trọng về phong tục tập quán, quy định pháp luật nước sở tại và các nội dung người lao động cần tuân thủ theo hợp đồng lao động ký với người sử dụng.

Đồng thời, công khai, minh bạch chí phí của người lao động trước khi đi; quy trình giải quyết tranh chấp giữa người lao động và các bên liên quan trong thời gian làm việc tại Rumani; phổ biến cho người lao động về những rủi ro nếu bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc; trách nhiệm tuân thủ pháp luật nước sở tại.

Đặc biệt, chủ động, phòng ngừa các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ bỏ hợp đồng hoặc di cư sang nước thứ ba.

Chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Rumani
Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Rumani. Ảnh minh họa: Bộ LĐ-TB&XH.

Trong thời gian người lao động tham gia khóa đào tạo, doanh nghiệp phải theo dõi, rà soát, loại khỏi danh sách lao động không thực sự có nhu cầu sang Rumani làm việc, lao động có ý thức, kỷ luật không tốt, ham chơi cờ bạc, nghiện rượu.

Công văn của Bộ LĐ-TB&XH cũng lưu ý, doanh nghiệp rà soát danh sách lao động bỏ trốn theo quê quán (thôn/xóm, xã/phường), xác định các địa phương có nhiều lao động bỏ hợp đồng, trốn sang nước thứ ba để có phương án tuyển chọn phù hợp cho các đợt tuyển dụng tiếp theo.

Về công tác quản lý lao động, doanh nghiệp cần xây dựng phương án quản lý lao động hiệu quả, phù hợp với số lượng lao động đưa đi. Đối với những nơi có nhiều lao động Việt Nam cùng làm việc, cần tổ chức quản lý theo mô hình tổ, đội, nhóm nhằm kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh để xử lý, giải quyết dứt điểm.

Tích cực, chủ động thông tin và phối hợp với người sử dụng lao động và Đại Sứ quán Việt Nam tại Rumani trong quản lý và giải quyết các vụ việc phát sinh liên quan đến lao động.

Cảnh báo việc tuyển chọn trái quy định đưa người lao động đi làm việc Hàn Quốc Cảnh báo việc tuyển chọn trái quy định đưa người lao động đi làm việc Hàn Quốc
Vấn đề cấp thị thực là rào cản lớn nhất để lao động Việt Nam đi Đức làm việc Vấn đề cấp thị thực là rào cản lớn nhất để lao động Việt Nam đi Đức làm việc

Doanh nghiệp cũng cần trao đổi với người sử dụng về các biện pháp giám sát, thực hiện quy chế làm việc, nội quy sinh hoạt đối với người lao động, nhằm hạn chế tình trạng người lao động tụ tập uống rượu, đánh bạc; không để đối tượng xấu có cơ hội lôi kéo, dụ dỗ người lao động bỏ hợp đồng lao động hoặc di cư sang nước thứ ba.

Cùng với đó, thông báo tới gia đình, địa phương về việc người lao động bỏ hợp đồng và đề nghị gia đình, địa phương phối hợp vận động, khuyên nhủ người lao động quay trở lại nơi làm việc hoặc trở về Việt Nam, tránh những rủi ro của việc cư trú và làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài.

Đặc biệt, công văn nêu rõ, phải thực hiện báo cáo định kỳ đúng quy định; báo cáo đột xuất kịp thời khi có vụ việc phát sinh tới Cục Quản lý lao động ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani để được hướng dẫn và hỗ trợ giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Và cuối cùng, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Bộ LĐ-TB&XH sẽ thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra để phát hiện, xử lý nghiêm các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không thực hiện, hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là công tác tuyển chọn, đào tạo.

Doanh nghiệp phải công khai, minh bạch chí phí của người lao động trước khi đi; quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động chưa tốt dẫn đến người lao động bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc. Đình chỉ có thời hạn đối với doanh nghiệp có hành vi vi phạm; rút giấy phép đối với doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện theo quy định.

Các doanh nghiệp khi có thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân làm trung gian, môi giới, tổ chức đưa người lao động đi làm việc tại Rumani bất hợp pháp, lôi kéo, dụ dỗ người lao động di cư sang nước thứ ba phải kịp thời báo cáo Bộ LĐ-TB&XH để Bộ đề nghị và phối hợp với cơ quan công an điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Rumani
Lời khuyên cho ứng viên tìm việc làm năm 2024. Đồ họa: N.L.

Các tin khác

Bình Dương: Hơn 700 khách mời tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Bình Dương: Hơn 700 khách mời tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì và tổ chức.
Đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4-1/5

Đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4-1/5

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4-1/5 năm nay là đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Chi tiết 4 cách để tra cứu thông tin hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Chi tiết 4 cách để tra cứu thông tin hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã cung cấp các tiện ích để người dân có thể dễ dàng tìm hiểu, tra cứu thông tin hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).
Bao giờ áp dụng bảo hiểm bắt buộc đối với grab, shipper, bán hàng online?

Bao giờ áp dụng bảo hiểm bắt buộc đối với grab, shipper, bán hàng online?

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thuý đề nghị quy định ngay trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) giao Chính phủ quy định chi tiết, có lộ trình cụ thể áp dụng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với một số nhóm lao đông công nghệ như grab, shipper, bán hàng online…vào năm 2026.
Sẽ triển khai chi trả an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID

Sẽ triển khai chi trả an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID

Theo Thiếu tá Đào Đình Nam, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân - Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư (C06), C06 đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Tài chính, cùng với UBND các địa phương hoàn thiện tính năng an sinh xã hội nhằm xây dựng nền tảng thanh toán chi trả an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID. Dự kiến sau ngày 1/7/2024 sẽ hoàn thiện và chính thức triển khai.
Đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp gồm những ai?

Đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp gồm những ai?

Trong dự thảo tờ trình gửi Chính phủ về Luật Việc làm (sửa đổi), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Mở rộng đối tượng được vay vốn, ưu tiên đi làm việc ở nước ngoài

Mở rộng đối tượng được vay vốn, ưu tiên đi làm việc ở nước ngoài

Dự thảo tờ trình gửi Chính phủ về Luật Việc làm (sửa đổi), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về đối tượng vay vốn đi làm việc ở nước ngoài và ưu tiên các đối tượng.
Chi tiết thay đổi mức lương tối thiểu của người lao động trước và sau 1/7/2024

Chi tiết thay đổi mức lương tối thiểu của người lao động trước và sau 1/7/2024

Dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nêu rõ quy định mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ đối với người lao động.
Những quyền lợi khi lao động tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản

Những quyền lợi khi lao động tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản, COLAB thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản năm 2024. Tham gia chương trình, người lao động nhận được nhiều quyền lợi rất tốt.
Đề xuất Nhật Bản mở thêm nhóm nghề kỹ năng đặc định tiếp nhận lao động Việt Nam

Đề xuất Nhật Bản mở thêm nhóm nghề kỹ năng đặc định tiếp nhận lao động Việt Nam

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đề cập trong cuộc gặp gỡ, làm việc với ông Takebe Tsutomu, Chủ tịch Hiệp hội Nagomi (Hiệp hội toàn quốc của Nhật Bản về hỗ trợ cùng phát triển nhân lực nước ngoài), cố vấn cao cấp Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt.
Lao động đi làm ở Hàn Quốc theo Chương trình EPS được vay tối đa bao nhiêu?

Lao động đi làm ở Hàn Quốc theo Chương trình EPS được vay tối đa bao nhiêu?

Người lao động được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi người lao động đăng ký thường trú, mức tối đa bằng mức tiền ký quỹ được thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, và không vượt quá 100 triệu đồng.
Hơn 23.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài 2 tháng đầu năm 2024

Hơn 23.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài 2 tháng đầu năm 2024

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB), trong 2 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 23.195 lao động (trong đó 7.272 lao động nữ), đạt 18,56% kế hoạch năm 2024.
Hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/tháng cho trẻ mầm non là con người lao động làm tại KCN

Hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/tháng cho trẻ mầm non là con người lao động làm tại KCN

Tại Điều 8, Nghị định số 105/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách trợ cấp tối thiểu 160.000 đồng/tháng đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.
Giải đáp loạt thắc mắc cho người lao động về quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Giải đáp loạt thắc mắc cho người lao động về quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp trong một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách Nhà nước sau khi đã được giảm trừ. Thuế thu nhập cá nhân luôn gắn với chính sách xã hội, việc nộp thuế là để phục vụ cho ngân sách Nhà nước, để đóng góp vào các chính sách an sinh xã hội cũng như vì các mục đích công cộng…
Giải đáp nhiều thắc mắc cho chủ sử dụng lao động về quyết toán thuế năm 2023

Giải đáp nhiều thắc mắc cho chủ sử dụng lao động về quyết toán thuế năm 2023

Sáng 12/3, Tổng cục Thuế đã giải đáp nhiều thắc cho chủ sử dụng lao động tại chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2023.
Từ 1/7/2024, lương bình quân chung của công chức, viên chức sẽ được tăng khoảng 30%

Từ 1/7/2024, lương bình quân chung của công chức, viên chức sẽ được tăng khoảng 30%

Đây là niềm vui của công chức, viên chức bởi sau khi thực hiện cải cách tiền lương, dự kiến tiền lương trung bình sẽ tăng hơn 30% (tính cả lương cơ bản, phụ cấp và tiền thưởng) so với thu nhập bình quân của lao động làm công hưởng lương.
Doanh nghiệp bị phạt bao nhiêu nếu chậm đóng kinh phí công đoàn?

Doanh nghiệp bị phạt bao nhiêu nếu chậm đóng kinh phí công đoàn?

Người sử dụng lao động chậm đóng kinh phí công đoàn thì sẽ bị phạt tiền với mức từ 12% đến dưới 15% tổng số tiền phải đóng kinh phí công đoàn tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng. Trường hợp doanh nghiệp vi phạm thì bị xử phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.
Trốn đóng bảo hiểm cho lao động có thể bị phạt tù đến 7 năm

Trốn đóng bảo hiểm cho lao động có thể bị phạt tù đến 7 năm

Theo quy định tại Điều 216 Bộ luật Hình sự 2015, tội trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) có thể bị phạt tù đến 7 năm.
Chi tiết những quyền lợi về lao động và bảo hiểm xã hội của lao động nữ

Chi tiết những quyền lợi về lao động và bảo hiểm xã hội của lao động nữ

Lao động nữ khi tham gia quan hệ lao động có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của người lao động, đồng thời, được pháp luật lao động dành cho những quy định áp dụng riêng nhằm bảo đảm sự công bằng, bình đẳng trong quan hệ lao động.
Hỗ trợ 1.000 lao động Việt Nam đi làm việc trong ngành nông nghiệp tại Australia

Hỗ trợ 1.000 lao động Việt Nam đi làm việc trong ngành nông nghiệp tại Australia

Ngày 7/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã trao đổi tuyên bố về việc nâng cấp quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược toàn diện và chứng kiến lễ trao 11 văn kiện hợp tác quan trọng khác trên các lĩnh vực giữa hai nước, trong đó có Kế hoạch thực hiện bản ghi nhớ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam về việc hỗ trợ công dân Việt Nam làm việc trong ngành nông nghiệp Australia.
Xem thêm
Phiên bản di động