Công đoàn EVN: Người lao động và 117 "cống hiến" được xướng tên

17/05/2024 10:16 Chuyện Công ty tôi Minh Nguyệt
Thành tích đạt được của 117 cá nhân đại diện cho các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được biểu dương cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy EVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng thời cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chương trình Nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên công đoàn và người lao động.
EVN kiến nghị sớm tăng giá điện đợt 2

Biểu dương và khen thưởng 117 người lao động tiêu biểu

Chiều ngày 16/5, tại trụ sở EVN, Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ biểu dương 117 người lao động EVN tiêu biểu. Sự kiện long trọng diễn ra nhân dịp chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024).

Tham dự buổi lễ có bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ); lãnh đạo các Ban thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Lãnh đạo Công đoàn Khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước gồm: Công đoàn Dầu khí Việt Nam; Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Công đoàn Dệt may Việt Nam; Công đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Công đoàn Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn Cao su Việt Nam, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có: Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; ông Cao Quang Quỳnh, Thành viên Hội đồng Thành viên EVN; ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy EVN.

Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Ông Uông Quang Huy; bà Đinh Thị Thanh Bình; bà Nguyễn Kim Thanh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty, đơn vị trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự.

Công đoàn EVN: Người lao động và 117 "cống hiến" được xướng tên
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương trao danh hiệu người lao động tiêu biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ biểu dương ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh: Thực tế đã minh chứng, con người là vốn quý của mỗi doanh nghiệp, vì vậy, việc quan tâm, chăm lo cho đội ngũ CNLĐ là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chuyên môn và tổ chức Công đoàn. Để có được những thành tích đáng tự hào ngày hôm nay, cũng là kết quả của sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, lao động sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát hiệu quả của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN, sự quan tâm phối hợp và thường xuyên tạo mọi điều kiện thuận lợi của chuyên môn các cấp.

Thành tích đạt được của 117 cá nhân đại diện cho các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam được biểu dương ngày hôm nay cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy EVN, Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng thời cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chương trình Nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên công đoàn và người lao động theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chỉ thị Liên tịch của Tổng giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam về việc tăng cường chất lượng của đội ngũ cán bộ, CVNCLĐ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của toàn thể CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự chủ động phối hợp của Công đoàn các cấp trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự điều hành linh hoạt và hiệu quả của lãnh đạo chuyên môn các cấp, chúng ta tin tưởng rằng mọi khó khăn, thách thức sẽ vượt qua, biến mục tiêu phương hướng cùng những chỉ tiêu cơ bản thành hiện thực, mãi mãi xứng đáng với truyền thống vẻ vang và niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho CNVCLĐ ngành Điện lực Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ biểu dương, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng 117 cá nhân được biểu dương tại buổi lễ trang trọng này đồng thời khẳng định, đây thực sự là những bông hoa ngát hương thơm trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” của cả Tập đoàn hướng tới kỷ niệm tròn 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước trong những ngày tháng 5 này.

Với 117 cá nhân đang có mặt tại buổi Lễ biểu dương đã làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường. Các đồng chí đã đem đến niềm xúc động, tự hào và cảm phục với những suy nghĩ, việc làm bình dị mà cao quý: Những công nhân vận hành luôn bên gian máy ồn ào, những người thợ quản lý đường dây truyền tải điện suốt ngày làm bạn với núi rừng, trèo đèo lội suối, những người thợ quản lý vận hành lưới điện trung, hạ thế, tiếp xúc với khách hàng, là những công nhân lái xe, là những người công nhân khảo sát luôn đi đầu, đến với những nơi hoang vu, đầy nguy hiểm đem nguồn năng lượng đến với mọi nhà…

Đồng thời Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh mỗi người mỗi lĩnh vực nhưng đều thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, lương tâm nghề nghiệp cao cả, tình đoàn kết thân ái và quan trọng là trách nhiệm của mình với đời, với cộng đồng xã hội để “vượt khó vươn lên” trở thành những cá nhân điển hình đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực thắp sáng niềm tin cho cả xã hội. Sự có mặt của các cá nhân lao động giỏi tại buổi Lễ hôm nay đã thực sự góp phần mang lại những thành công của Tập đoàn trong thời gian qua. Và họ xứng đáng được tôn vinh, trân trọng, tri ân.

Công đoàn EVN: Người lao động và 117 "cống hiến" được xướng tên
Người lao động EVN tiêu biểu tham dự buổi lễ

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đây là năm thứ 10 Lễ biểu dương người lao động giỏi tiêu biểu được tổ chức, vinh danh những người lao động trực tiếp được tổ chức đúng vào dịp Tháng Công nhân hàng năm. Việc làm này có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ông mong muốn chương trình biểu dương công nhân lao động giỏi tiêu biểu sẽ được tiếp tục được phát huy nhằm khích lệ mỗi người công nhân lao động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo xây dựng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày một phát triển vững mạnh. Chương trình thực sự trở thành một hoạt động có ý nghĩa trong việc tôn vinh các điển hình tiên tiến và tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

"Nhân dịp này, tôi hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã duy trì hoạt động tôn vinh những người lao động trực tiếp là những nhân viên, công nhân, chuyên viên, kỹ sư điển hình tiêu biểu trong suốt thời gian qua.

Qua đây, tôi cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chuyên môn, đoàn thể tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương công nhân lao động tiêu biểu để vinh danh họ một cách kịp thời, đồng thời quảng bá, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu đó để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần lao động của họ. Chỉ có như vậy, chúng ta mới tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong tất cả công nhân viên chức lao động, góp phần tạo nên sức mạnh đem lại sự phát triển không ngừng của Tập đoàn", Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh tại buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở và người lao động EVN tiêu biểu nói về hoạt động, phúc lợi của Công đoàn EVN

"Cùng với những đóng góp của cán bộ, đoàn viên, CNLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong năm 2023 chúng ta đã vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí”.

Bước sang năm 2024 chúng ta còn phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức cả trong 2 khía cạnh đảm bảo cung ứng điện và cân đối tài chính, những bất ổn về an ninh chính trị ở một số khu vực trên thế giới, những thay đổi về chính sách liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn đã tác động mạnh mẽ, trực tiếp ảnh hưởng đến phong trào CNVCLĐ và đặt ra những vấn đề mới, những yêu cầu mới đối với tổ chức công đoàn. Do vậy, tổ chức Công đoàn đã và sẽ phải đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị, đưa phong trào CNLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển Tập đoàn lớn mạnh".

- Ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam,

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam -

Nhiều phong trào được các cấp công đoàn ngành Điện triển khai đồng bộ, sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút người lao động tích cực tham gia

Phát biểu tại Lễ phát động Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương, cho biết: Trong không khí đoàn viên, công nhân lao động cả nước hăng hái thi đua lao động sản suất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).

Công đoàn EVN: Người lao động và 117 "cống hiến" được xướng tên
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ: "Với mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức và khơi dậy sức sáng tạo của đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện các phong trào thi đua, hàng năm Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn cả nước tổ chức triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút động đảo đoàn viên công nhân lao động tham gia. Cụ thể hóa nội dung chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ban Thường vụ công đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động trong toàn hệ thống qua đó đã huy động sự tham gia của đoàn viên, công nhân lao động của toàn ngành. Qua xem phóng sự và theo dõi hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam tôi đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua. Từ phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được các cấp công đoàn ngành Điện triển khai đồng bộ, sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút người lao động tích cực tham gia phấn đấu đạt danh hiệu “công nhân giỏi”; và phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - kĩ thuật trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị".

Để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong thời gian tới đề nghị đồng chí Thái Thu Xương Công đoàn Điện lực Việt Nam tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên người lao động Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết, chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp gắn với việc phổ biến chính sách pháp luật mới liên quan đến quyền lợi đoàn viên và người lao động.

Thứ hai, tập trung làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động; tổ chức thực hiện Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết' với hoạt động thiết thực nhất; duy trì và phát triển các hoạt động xã hội, hoạt động chăm lo mang tính truyền thống của ngành, quan tâm kịp thời những trường hợp khó khăn, lao động nữ, lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, địa bàn đèo dốc, vùng sâu, vùng xa..., coi đây là điểm then chốt để đoàn viên, người lao động luôn gắn bó với ngành, với đơn vị.

Thứ ba, làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp Ủy đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp, chú trọng đối tượng đoàn viên là công nhân, lao động trực tiếp sản xuất. Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của công đoàn, sát thực tiễn, gần cơ sở, hướng về đoàn viên, người lao động, ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn.

Thứ tư, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp nhằm tạo mối quan hệ lao động hài hòa bên cạnh là tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động cống hiến, đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển của đơn vị.

Thứ năm, duy trì và tổ chức tốt các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động góp phần tăng năng suất lao động, vận động người lao động xây dựng ngành Điện là điểm sáng về xanh, sạch, đẹp, chính quy, văn hóa, xây dựng môi trường sinh thái, cảnh quan, đóng góp vào sự phát triển bền vững của các địa phương và cả nước.

Trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, ngày 11/5, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, tỉnh Bình Thuận, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng tương lai”.

Thời gian qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam tập trung tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, lao động trên các công trình trọng điểm. Trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, các phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai tốt chương trình khi Công đoàn các cấp đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 12,931 sáng kiến (vượt 2.931 sáng kiến), đạt 129,3% kế hoạch Tổng Liên đoàn giao.

Chưa có cơ sở pháp lý giao EVN làm điện gió ngoài khơi Chưa có cơ sở pháp lý giao EVN làm điện gió ngoài khơi

Theo Bộ Công Thương, việc xác định cụ thể dự án, giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các doanh nghiệp trong nước ...

Các tin khác

Người trẻ sành điệu cùng sứ mệnh sống xanh

Người trẻ sành điệu cùng sứ mệnh sống xanh

Hàng năm, những bạn trẻ sành điệu trên khắp thế giới đều hưởng ứng nhiệt tình ngày trái đất với vô vàn những hoạt động vui tươi và ý nghĩa từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong ngày Trái đất năm nay, Kiehl’s cũng khởi động hàng loạt hoạt động xanh trên toàn cầu cho các tín đồ làm đẹp để giới thiệu và khuyến khích phong cách sống xanh qua các giải pháp tái sử dụng và tái chế bao bì.
Tiếp tục đồng hành cùng VPBank Hanoi International Marathon, ANTA đem đến bất ngờ gì?

Tiếp tục đồng hành cùng VPBank Hanoi International Marathon, ANTA đem đến bất ngờ gì?

Đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ các vận động viên ở mùa giải 2023, ANTA Sports Vietnam sẽ tiếp tục là nhà tài trợ Kim cương của giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2024 (VPIM 2024). Theo đó, ANTA sẽ tài trợ độc quyền toàn bộ hơn 15.000 áo đấu chuyên nghiệp.
SHB dành hơn 11 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại tỉnh Điện Biên

SHB dành hơn 11 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại tỉnh Điện Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Đại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, SHB đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, trong đó có trao tặng các phần quà tới cựu chiến binh và tài trợ 2 công trình lớp học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng.
Nhân viên Agribank kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng 3,2 tỷ đồng

Nhân viên Agribank kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận mới đây thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.
VPBank triển khai chương trình thiện nguyện "Giao dịch VPBank - Ươm mầm thịnh vượng"

VPBank triển khai chương trình thiện nguyện "Giao dịch VPBank - Ươm mầm thịnh vượng"

VPBank sẽ trích ra số tiền lên tới 1,8 tỷ đồng từ mỗi sổ tiết kiệm mở mới hoặc giao dịch trên VPBank NEO (thỏa mãn điều kiện) để đóng góp vào Quỹ Tấm lòng Việt, cùng chương trình Cặp lá yêu thương nối dài ước mơ tới trường cho các em nhỏ vùng cao.
CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

CEO Group - doanh nghiệp đầu tiên dựng tượng tôn vinh người lao động tại các công trình

“Chúng tôi luôn biết ơn các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, người lao động – những con người bình dị đã và đang làm việc ngày đêm, dưới ánh trăng sao, trong mưa giông và nắng lửa để trực tiếp kiến tạo những công trình cho đất nước”, Chủ tịch Tập đoàn CEO Đoàn Văn Bình xúc động chia sẻ với PV Lao Động và Công đoàn về những cống hiến của công nhân, người lao động tại các công trình của CEO và các công trình xây dựng trên khắp đất nước.
Một doanh nghiệp thủy hải sản lớn có nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất việc làm

Một doanh nghiệp thủy hải sản lớn có nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất việc làm

Theo dự thảo báo cáo gửi Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (mã APT, trụ sở ở Lô 4-6-8 Đường 1A, KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) công bố, nguy cơ hàng trăm người lao động sẽ mất công ăn việc làm gây bất ổn xã hội nếu không có giải pháp tài chính phù hợp thời gian tới.
Chân dung TNG LAND vừa khởi công xây nhà ở xã hội đáp ứng cho gần 800 người lao động

Chân dung TNG LAND vừa khởi công xây nhà ở xã hội đáp ứng cho gần 800 người lao động

TNG LAND thành lập tháng 6/2022, trụ sở ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là công ty con của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG). TNG LAND vừa khởi công Dự án nhà ở xã hội – Khu dân cư Đại Thắng xây dựng 395 căn nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu công nhân, người lao động trên địa bàn.
Người lao động bất động sản Phát Đạt nhận lương trung bình hơn 21 triệu đồng/tháng

Người lao động bất động sản Phát Đạt nhận lương trung bình hơn 21 triệu đồng/tháng

Theo Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) tính đến cuối năm 2023, tiền lương trung bình của người lao động (NLĐ) tại PDR vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp tình hình khó khăn. Theo đó, mức lương trung bình ghi nhận tăng từ 20,49 triệu đồng/tháng lên 21,03 triệu đồng/tháng.
Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Bị nhóm lừa đảo thao túng tâm lý, nhiều khách hàng đã “vô thức” mở tài khoản ngân hàng, sau đó huy động người thân, bạn bè gửi vào với số tiền vô cùng lớn và chuyển đi cho các đối tượng lừa đảo. Khi nhận ra thì mọi việc đã quá muộn.
Người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/tháng

Người lao động Công ty Yến sào Khánh Hòa có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/tháng

Năm 2023, Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa (mã SKV) đã đảm bảo việc làm, tiền lương và phúc lợi cho gần 1.200 lao động. Người lao động có thu nhập bình quân 20,7 triệu đồng/người/tháng, tăng hơn 108% so với năm 2022.
Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập

Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập

Hướng đến kỷ niệm 36 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) (26/3/1988 - 26/3/2024), với mục đích tăng cường hoạt động kết nối nội bộ và truyền tải các giá trị văn hoá tốt đẹp của Agribank tới cộng đồng, Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" dành cho toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống Agribank, bắt đầu từ ngày 25/3/2024 đến hết ngày 29/3/2024.
Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

“Với tinh thần “Một đội ngũ – Một mục tiêu”, chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục khai mở những cơ hội trong khó khăn, thách thức, làm mới động lực cũ và bổ sung động lực mới, đưa Tập đoàn vươn tới những đỉnh cao mới”, tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh.
Bổ sung, làm mới các động lực đối với lực lượng sản xuất của PVN- góc nhìn từ thực tiễn

Bổ sung, làm mới các động lực đối với lực lượng sản xuất của PVN- góc nhìn từ thực tiễn

“Quản trị biến động; bổ sung động lực mới; làm mới động lực cũ” đang là phương châm để Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) “tạo nguồn năng lượng mới”, tiếp tục “vươn tới những đỉnh cao” trong cả mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 đã được phê duyệt và mục tiêu dài hạn phát triển thành “Tập đoàn Công nghiệp và Năng lượng hàng đầu đất nước, khu vực, có vị thế trên trường quốc tế”.
Công ty Cổ phần Traenco Quốc tế có uy tín để chọn đi xuất khẩu lao động?

Công ty Cổ phần Traenco Quốc tế có uy tín để chọn đi xuất khẩu lao động?

Với mục đích cung cấp thông tin cho người lao động về các doanh nghiệp có dịch vụ xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động trên cả nước, Nhịp sống Doanh nghiệp/Tạp chí Lao động và Công đoàn sẽ có các bài viết phác họa rõ chân dung về các doanh nghiệp để người lao động biết, có nhu cầu lựa chọn doanh nghiệp uy tín, chất lượng đi xuất khẩu lao động. Trong bài viết ngày hôm nay, phóng viên sẽ phác họa chân dung về Công ty Cổ phần Traenco Quốc tế.
Lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp bàn giải pháp giảm phát thải

Lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp bàn giải pháp giảm phát thải

Hội thảo “Chuyển đổi xanh ngành Công nghiệp – Kiểm kê khí nhà kính: Nền tảng cho lộ trình giảm phát thải” thu hút hàng trăm lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp đến từ các bộ, ngành, địa phương và đại diện các Hiệp hội bất động sản, nhà thầu xây dựng, tổ chức nghiên cứu quốc tế biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn, ban quản lý các khu công nghiệp... tham gia trao đổi, tham luận.
Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không nhận lương dù doanh nghiệp báo lãi trăm tỷ?

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không nhận lương dù doanh nghiệp báo lãi trăm tỷ?

Trong quý III/2023 CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã CK: NVL) bất ngờ báo lãi 137 tỷ đồng sau 2 quý lỗ liên tiếp. Mặc dù vậy, nhiều thành viên trong HĐQT Novaland lại không nhận lương, trong đó có cả chủ tịch Bùi Thành Nhơn.
Xem thêm
SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước

SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước

Từ nay, khách hàng SHB có thể đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại điểm giao dịch của Ngân hàng trên toàn quốc hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử, chuẩn bị sẵn sàng khi Quyết định 2345/QĐ- NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực.
Hơn một năm xảy ra 3 vụ tai nạn lao động tại Công ty Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

Hơn một năm xảy ra 3 vụ tai nạn lao động tại Công ty Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

Vừa qua, Cục An toàn lao động đã ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tại Công ty TNHH Sumitomo Heavy Industries (Việt Nam).
Ông Lưu Trung Thái tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MB

Ông Lưu Trung Thái tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MB

Hơn 1.000 cổ đông MB đã bầu 11 nhân sự Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024-2029, ông Lưu Trung Thái tiếp tục làm Chủ tịch.
Tổng Giám đốc Yến sào Khánh Hòa Nguyễn Khoa Bảo nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng năm qua

Tổng Giám đốc Yến sào Khánh Hòa Nguyễn Khoa Bảo nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng năm qua

Ông Nguyễn Khoa Bảo - thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa (mã chứng khoán: SKV) là người nhận thu nhập cao nhất Công ty trong năm 2023. Cụ thể, vị này nhận 1,030 tỷ đồng, tính trung bình gần 86 triệu đồng/tháng.
Vì sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng đông nhất Hà Nội?

Vì sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng đông nhất Hà Nội?

Từ ngày 13/6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo rút đi một điểm bán tại trụ sở Hội sở chính (số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) - địa điểm thu hút lượng khách đến mua vàng đông nhất.
Bảng lương dự kiến từ 1/7 của công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng

Bảng lương dự kiến từ 1/7 của công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng

Từ 1/7/2024, Bộ Chính trị đã thống nhất với phương án chưa thực hiện trả lương theo vị trí việc làm nên công chức, viên chức sẽ được tăng lương theo bảng lương cơ sở.
Một chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè nợ bảo hiểm xã hội hơn 356 triệu đồng

Một chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè nợ bảo hiểm xã hội hơn 356 triệu đồng

Đó là thông tin trong Kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật về lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tại Chi nhánh Tổng Công ty May Nhà Bè - Công ty Cổ phần - Xí nghiệp May Bảo Lộc.
Một tỉnh của Nhật Bản có chương trình bảo hiểm thân nhân dành cho lao động Việt Nam

Một tỉnh của Nhật Bản có chương trình bảo hiểm thân nhân dành cho lao động Việt Nam

Tỉnh Yamanashi của Nhật Bản đã công bố chương trình bảo hiểm thân nhân đầu tiên dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh này. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đây là biện pháp mới nhất của tỉnh Yamanashi trong nỗ lực trở thành
Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

Những bất cập của Luật thuế 71/2014/QH13 (Luật thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.
Thu nhập của lao động Việt Nam tại nước ngoài cao và ổn định

Thu nhập của lao động Việt Nam tại nước ngoài cao và ổn định

Lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài trong nhiều loại hình ngành nghề công việc như: sản xuất, chế tạo (cơ khí, dệt may, giầy da, lắp ráp điện tử...); xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp (đánh bắt và nuôi trồng thủy sản) và dịch vụ,...
Muốn vay 318 tỷ đồng làm nhà ở xã hội, Công ty Cổ phần Hàng Hải Bình Định là ai?

Muốn vay 318 tỷ đồng làm nhà ở xã hội, Công ty Cổ phần Hàng Hải Bình Định là ai?

Công ty CP Hàng Hải Bình Định có nhu cầu vay 318 tỷ đồng làm Dự án nhà ở xã hội Hàng Hải Bình Định tại số 78 đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Khó khăn bủa vây với việc điều hành chính sách tiền tệ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Khó khăn bủa vây với việc điều hành chính sách tiền tệ

Hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%, cả năm đạt 15-16% theo mục tiêu đề ra.
Lưu ý gì khi mua nhà tại dự án Moonbay Residence của Công ty Bình Phát?

Lưu ý gì khi mua nhà tại dự án Moonbay Residence của Công ty Bình Phát?

38 căn nhà ở liền kề (nhà ở thương mại) hình thành trong tương lai tại Dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông (tên thương mại Moonbay Residence) do Công ty CP Hóa chất vật liệu điện Bình Phát làm chủ đầu tư đủ điều kiện bán.
Nhiều địa phương mong muốn thí điểm mua nhà ở thương mại để phục vụ tái định cư

Nhiều địa phương mong muốn thí điểm mua nhà ở thương mại để phục vụ tái định cư

Đồng thời đề nghị cho phép các hộ dân thuộc diện được bồi thường, tái định cư nhưng địa phương không có quỹ đất, quỹ nhà tái định cư thì được ưu tiên mua nhà ở xã hội; sử dụng ngân sách nhà nước mua nhà ở thương mại phục vụ tái định cư.
Ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của HS, SV để rửa tiền, trốn thuế…

Ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của HS, SV để rửa tiền, trốn thuế…

Yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên nhằm mục đích vi phạm pháp luật như rửa tiền, trốn thuế...
Ngân hàng đầu tiên đảm bảo mọi giao dịch “chính chủ” theo Quyết định 2345

Ngân hàng đầu tiên đảm bảo mọi giao dịch “chính chủ” theo Quyết định 2345

Nhờ công nghệ đi trước, quy trình nhanh chóng được chuẩn hóa cùng hệ thống thu thập khuôn mặt của khách hàng tại mọi kênh giao dịch, TPBank là ngân hàng đầu tiên đã áp dụng 100% Quyết định 2345 (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng từ ngày 20/6, trước ngày QĐ c
PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

Vinh dự nằm trong Top 100 của Bảng xếp hạng, Petrovietnam Oil Corporation (Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PVOIL) xếp vị trí thứ 88 với doanh thu 4,3 tỷ USD.
Có gì trong tòa tháp resort “ở rừng view biển” đắt giá bậc nhất thành Vinh?

Có gì trong tòa tháp resort “ở rừng view biển” đắt giá bậc nhất thành Vinh?

Tòa tháp Seaview Residences với 2 tháp cao 30 tầng giữa lòng đại công viên xanh Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark sở hữu loạt tiện ích resort cùng thiết kế độc đáo, thu trọn tầm nhìn 360 độ biển, sông, núi, hồ, khu đô thị và thành phố Vinh.
Petrovietnam tăng tốc, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư

Petrovietnam tăng tốc, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư

Trong giai đoạn tới, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Petrovietnam kiên định với mục tiêu tăng trưởng, đặc biệt chú trọng vào những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, tăng tốc triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, tài chính đồng bộ với chiến lược p
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Không đợi tới khi những quy định mới về xác thực sinh trắc học ban hành để đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân, từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc, không
Phiên bản di động