Triệu hồi hơn 1.400 xe bán tải Ford Ranger

An Nhi 10:47 25/07/2022
Ford Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi 1.444 chiếc xe bán tải Ranger để kiểm tra và khắc phục lỗi tại bộ phận kính chắn gió.
0:00 / 0:00
0:00
Mẫu xe Ford Ranger Wildtrak 2021.
Mẫu xe Ford Ranger Wildtrak 2021.

Theo thông báo từ hãng ô tô Mỹ, sau quá trình kiểm tra chất lượng đã phát hiện trên nhiều chiếc xe Ranger xảy ra hiện tượng lớp keo trên kính chắc gió không đạt chuẩn và có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động bung túi khí. Độ bám dính của keo xuống cấp cũng có khả năng khiến kính chắn gió bị bung và mất đi một phần tác dụng giữ người ngồi trên xe trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Ford Việt Nam cũng cho biết, hiện tượng lớp keo kinh chắn gió không đạt chuẩn có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của mui xe.

Hiện đang có tổng cộng 1.444 chiếc xe bán tải Ford Ranger lưu hành tại Việt Nam gặp lỗi này. Toàn bộ số xe đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/1/2021 đến ngày 9/7/2021.

Đáng chú ý là lỗi này cũng xuất hiện trên mẫu xe Ford Ranger tại thị trường Mỹ với tổng cộng 24.231 chiếc.

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và an toàn của người sử dụng, Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra và khắc phục. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến mất khoảng 4 giờ cho mỗi xe. Hiện hãng xe Mỹ đã tiến hành gửi thư đến từng chủ sở hữu xe thuộc diện triệu hồi để đưa đến hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền.

Tại thị trường ô tô Việt Nam, Ford Ranger luôn là nắm vị trí mẫu xe bán tải đắt khách nhất phân khúc. Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết, cộng dồn 6 tháng đầu năm nay, đã cos6.433 chiếc xe Ford Ranger được bán ra thị trường. Con số này vượt xa so với các đối thủ như Mitsubishi Triton (2.419 chiếc), Isuzu D-Max (519 chiếc) hay Mazda BT-50 (397 chiếc)...

Ở phân khúc bán tải, mới đây Toyota Việt Nam cũng đã tạm dừng phân phối mẫu xe Hilux do chưa đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5) theo quy định. Trong khi đó, Ford lại đang chuẩn bị ra mắt thế hệ hoàn toàn mới của Ranger. Bởi vậy, việc mẫu xe này tiếp tục nắm giữ danh hiệu “vua bán tải” tại thị trường ô tô Việt Nam là điều khó có thể thay đổi.

Đọc tiếp

Người dân đi đăng ký biển số xe ô tô tại Hà Nội - Ảnh: VnEpress.

Sắp chính thức thí điểm đấu giá biển số xe ô tô

Xe
06/08 12:41
Ngày 5/8/2022, Phó thủ tướng Lê Minh Khái ký Nghị quyết số 97/NQ-CP của Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá theo đề nghị của Bộ Công an.